Nguyễn Nhung 1 năm trước

6 Tín Hiệu Cảnh Báo Sức Khỏe Mà Bạn Không Được Bỏ Qua (Phần 2)

Những bài tự kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nhà có thể giúp chúng ta xác định và ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm. 70% các ca mắc bệnh ung thư vú đã được phát hiện sớm bởi chính người bệnh nhờ những bài kiểm tra thân thể tại nhà. Tuy nhiên, trong khi hầu hết phụ nữ biết cách kiểm tra ngực thì chỉ có rất ít người trong số họ nhận ra các dấu hiệu ở mắt, lưỡi và da. Bài báo này tổng hợp 6 dấu hiệu cho thấy vấn đề sức khỏe mà bạn nên chú ý tới để có một cơ thể khỏe mạnh.

4. Các dấu hiệu ở mắt

Màu sắc lòng trắng của mắt bạn có thể cho bạn biết rất nhiều về sức khỏe của bạn. Màu sắc bình thường của nó là màu trắng còn khi đổi sang màu vàng hoặc đỏ là dấu hiệu của bệnh lý. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về màu sắc của lòng trắng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để được điều trị đúng. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy các bệnh về mắt thể hiện qua lòng trắng: 

  • Lòng trắng sẽ chuyển sang màu vàng nếu gan bị tổn thương. 
  • Lòng trắng có màu vàng hoặc đỏ có thể do các bệnh về mắt hoặc bệnh truyền nhiễm cụ thể gây ra. 
  • Lòng trắng mắt có thể chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng sau khi ngồi trước máy tính trong một thời gian dài hoặc sau khi tập luyện thể chất. Trong trường hợp này, các bài luyện cho đôi mắt có thể giúp đỡ rất nhiều

5. Dấu hiệu ở móng tay

Những thay đổi về màu sắc của móng tay và tình trạng của chúng có thể gây ra nhiều lo lắng. Thông thường, móng tay bạn khá mịn, thậm chí hơi lồi và có cùng màu. Nếu bạn nhận thấy rằng móng tay của bạn bị biến dạng hoặc thay đổi về màu sắc, có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Nếu các đốm và sọc vàng, nâu, hoặc đen bắt đầu xuất hiện trong móng tay, đó là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm còn được gọi là nấm móng. Hãyđến gặp bác sĩ da liễu, họ sẽ kê đơn chữa trị cho bạn.
  • Thiếu hụt vitamin D, B1, canxi và sắt có thể làm biến dạng móng tay của bạn.
  • Các đốm trắng trên móng tay, vỡ và các vết lõm nhỏ cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thấp khớp. Hãy nhớ tìm đến bác sĩ da liễu để tìm nguyên nhân rõ ràng cho việc này.

6. Dấu hiệu ở nướu

Nếu nướu khỏe mạnh đột nhiên đỏ hoặc sưng lên, thì đó là một tín hiệu đáng báo động. Nướu răng yếu và bị bệnh là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau trong khoang miệng. Dưới đây là một số bệnh có biểu hiện qua nướu:

  •  Viêm nướu là bệnh khi màng nhầy xung quanh một chiếc răng đặc biệt bị viêm, làm cho nướu răng bị chảy máu và bạn có thể có phản ứng mạnh với thức ăn lạnh và nóng. 
  •  Viêm nha chu là một bệnh nướu răng khác, nơi mô tự lột khỏi răng và để lại một túi nơi thức ăn dư thừa có thể bị mắc kẹt lại. Các thực phẩm còn lại và bệnh tật nói chung có thể gây ra các dị dạng và viêm khác nhau. 
  •  Bệnh nha chu gây sâu răng chậm. Rễ răng không được bảo vệ trong khi các vết nứt giữa các răng trở nên mở rộng. Bạn nên ghé thăm nha sĩ nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

                                                                                  Nguồn: Bightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...