Bùi Phương Thảo 5 năm trước

6 Tính Cách Sẽ Giúp Bạn Kiếm Tiền Nhanh Chóng

Kiếm tiền nhanh chóng thì làm gì có ai lại không muốn nào? Nhưng để điều này trở thành sự thực thì ít nhất bạn cũng phải sở hữu những tính cách dưới đây cơ.

Kiếm tiền nhanh chóng thì làm gì có ai lại không muốn nào? Nhưng để điều này trở thành sự thực thì ít nhất bạn cũng phải sở hữu những tính cách dưới đây cơ.

1. Liều lĩnh

Đương nhiên, Liều lĩnh ở đây không phải cứ nhắm tịt mắt rồi đâm thẳng vào một bức tường trong khi rõ ràng là có cánh cửa ở bên cạnh nhé. Để có được tính cách này, bạn buộc phải vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân. Nói cách khác, chính là bạn phải sẵn sàng chịu rủi ro và chấp nhận thất bại. Jane Austen có một câu nói rất hay: “Kín kẽ thì được an toàn, nhưng không có sức hút”. Bởi vậy, trừ khi bạn bước chân ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn mới có thể mở mang nhận thức và tiếp cận những điều mới mẻ. Bằng không, cuộc sống của bạn sẽ mãi mãi khoanh vùng trong một phạm vi nhất định. Mà như thế thì làm sao bạn mong mình giàu có cho được.

Mô tả hình ảnh

2. Đam mê

Đam mê là thứ bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, không thể chạm vào bằng xúc giác nhưng lại luôn hiện hữu bên cạnh mọi việc bạn làm, mọi điều bạn theo đuổi. Nó giống như một loại chất xúc tác, thúc đẩy bạn phải làm những việc cần thiết để thỏa mãn khao khát của chính bạn. Thử đặt vấn đề ngược lại mà xem, nếu không có đam mê, liệu bạn có tự giác làm mọi thứ hay chỉ đơn giản là thực hiện theo mệnh lệnh sẵn có?

Mô tả hình ảnh

Mấu chốt là, bạn thực sự có niềm đam mê mãnh liệt và bạn sẽ làm tất cả để theo đuổi niềm đam mê ấy, trong khi những người khác thì không. Đây là điều khác biệt lớn nhất giữa những người thành đạt và những người bình thường. Bởi khi có đam mê, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì. Nếu không, bạn chỉ là cỗ máy chịu sự sai bảo của người khác mà thôi.

3. Tập trung

Sự thành đạt và giàu có luôn đòi hỏi ở mỗi người năng lực tập trung cao độ để làm việc có hiệu quả và đạt năng suất cao nhất. Bạn sẽ chẳng bao giờ làm xong việc gì hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể làm xong nếu như trong thời gian làm việc, bạn cứ bị xen ngang bởi một điều gì đó và để nó soán hết tâm trí của bạn. Tuy nhiên, không phải cứ tìm một nơi tĩnh lặng yên ổn là bạn có thể dồn toàn tâm toàn lực để tập trung đâu nhé. Những trường hợp cấp bách yêu cầu bạn phải động não để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể mới chính là lúc thích hợp nhất để năng lực tập trung cao độ của bạn phát huy công dụng đấy.

Mô tả hình ảnh

4. Làm việc vất vả

Đây được xem như là loại tính cách cần thời gian rèn giũa và kỷ luật nghiêm khắc nhất mới có thể được hình thành. Chỉ số ít trong chúng ta, những người có động cơ nào đó buộc họ phải gắn mình vào thời gian biểu chặt chẽ mới may mắn sở hữu được tính cách tốt đẹp này. Tuy nhiên, làm việc vất vả không có nghĩa là yêu cầu bạn phải thức khuya dậy sớm, ăn ngủ không đủ giấc, mà chỉ đơn giản là bạn phải thực sự cố gắng để hoàn thành xong toàn bộ mục tiêu bản thân đề ra trong thời hạn đã định.

Mô tả hình ảnh

Để cho dễ hiểu, bạn cứ tưởng tượng rằng, khi bạn đang mệt rũ mà việc còn chưa đâu và đâu, bạn hãy tự nhủ: “Cố thêm chút nữa, cố thêm chút nữa, một chút nữa thôi...”. Lâu dần, nó sẽ trở thành một thói quen có ích và cực kỳ thiết thực cho công cuộc làm giàu của bạn sau này.

5. Có thái độ tích cực

Xem nào, đây hẳn là loại tính cách đặc biệt cần phải có để hỗ trợ cho mọi tính cách vừa nêu ở trên đấy. Này nhé, khi bạn liều lĩnh nhưng lại gặp thất bại, khi đam mê của bạn còn chưa đến được đích, khi sự tập trung không đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn, và khi làm việc vất vả chỉ khiến bạn muốn nằm vật ra, liệu bạn có cái suy nghĩ: “Mình thật là kẻ vô dụng” hoặc “Mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu” không? Có chứ! Dám cá là ít nhất một lần trong đời đầu óc bạn đã chất chứa những dạng suy nghĩ kiểu như vậy. Chính lúc này đây, chúng ta cần phải có tính cách thứ 5: Luôn có thái độ tích cực. Bạn phải tin rằng bản thân mình sẽ làm được, không phải phương pháp này thì thử phương pháp khác. Bạn phải tin rằng mọi chuyện sẽ êm đẹp cả thôi, vì chuyện gì cũng có cách giải quyết cả. Nếu bạn nghĩ rằng mình làm được, bạn chắc chắn sẽ làm được. Thắng hay thua, phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của bạn. Nên nhớ: “Vấn đề không phải là vấn đề mà thái độ mới là vấn đề”.

6. Phải vượt qua rất nhiều thứ

Tính cách cuối cùng là điều tất yếu để thành công tìm đến bạn. Bạn biết Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln chứ? Trước khi ông trở thành tổng thống vào tuổi 51, Abraham Lincoln đã từng: thất bại trong kinh doanh năm 22 tuổi, thi rớt trong lỳ thi luật sư năm 23 tuổi, lại thất bại trong kinh doanh năm 25 tuổi, đến năm 26 tuổi, ông phải chứng kiến sự ra đi của người yêu. 27 tuổi suy sụp thần kinh, lại thất bại năm 29 tuổi trong công việc người dẫn chương trình, tiếp tục thất cử khi tranh chức nghị sĩ năm 34 tuổi, trúng cử nghị sĩ năm 37 tuổi, lại thất cử năm 39 tuổi, thất cử lần nữa khi tranh chức thượng nghị sĩ năm 46 tuổi, thất cử phó tổng thống Mỹ năm 47 tuổi, năm 49 tuổi lại thất cử thượng nghị sĩ. Nhưng bằng nỗ lực tự vượt qua chính mình, sau tất cả, Abraham Lincoln đã trở thành vị tổng thống vĩ đại được cả thế giới ngưỡng mộ, lưu tên.

Mô tả hình ảnh

Để có được 6 tính cách trên không phải là điều khó khăn, nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, nghiêm khắc với chính mình. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra, những nỗ lực của bản thân bạn hôm nay là những cố gắng không bao giờ bị lãng phí.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn