5 năm trước

6 vật dụng quen thuộc của Bác

Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người ra đi để lại bao tiếc thương cho đồng bào. Cho dẫu thế, những đồ dùng quen thuộc của Bác vẫn được lưu giữ .....

Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người ra đi để lại bao tiếc thương cho đồng bào. Cho dẫu thế, những đồ dùng quen thuộc của Bác vẫn được lưu giữ.....

1. Mũ:

Mô tả hình ảnh

Cũng như những người bình thường khác, Bác vẫn hay đội mũ khi cùng với các anh em của mình đi thăm hỏi nhân dân, các chiến sĩ.

2. Áo kaki:

Mô tả hình ảnh

Dù là vị lãnh tụ vị đại của một nước nhưng Bác vẫn chọn bộ áo kaki đơn giản, bình dị làm trang phục thường ngày của mình để thể hiện sự gần gũi với mọi người.

3. Dép cao su:

Mô tả hình ảnh

Nhắc tới Bác, không ai không biết đôi dép cao su của người. Dù đã  qua bao nhiêu năm nhưng đôi dép này cho đến tân ngày này vẫn còn được nhiều người sử dụng. Đã có rất nhiều câu chuyện liên quan đến đôi dép cao thân thuộc này của Bác.

4. Máy đánh chữ:

Mô tả hình ảnh

Chiếc mày này được Bác sử dụng từ năm 1938, khi đến cuối đời nó vẫn giúp bạn rất nhiều trong việc soạn thảo tài liệu.

5. Đài bán dẫn:

Mô tả hình ảnh

Là người trực tiếp đưa ra các chính sách, tác chiến cho một đất nước, mỗi quyết định của Bác cực kì quan trọng. Do đó, Bác thường xuyên nghe đài để biết các thông tin trong nước và trên thế giới.

6. Đồng hồ quả quýt:

Mô tả hình ảnh

Đây là chiếc đồng hồ đã gắn bó với Bác từ thời người còn ở Paris.

Chủ đề chính: #Bác_Hồ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn