Mun mun
5 năm trước

65 thiếu nữ trinh tiết bị chết thảm trong khi đến thi tuyển làm vợ vua

Các thiếu nữ trinh tiết đến dự buổi lễ tuyển vợ của nhà vua đã bất ngờ gặp tai nạn giao thông thảm khốc đầy thương tâm khiến ít nhất 65 người chết...

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào chiều tối 28-8, khi các cô gái trẻ đến tham gia một lễ hội truyền thống, nơi vị vua Swaziland (châu Phi) kén chọn phu nhân tương lai, khiến ít nhất 65 người thiệt mạng.

65 thiếu nữ trinh tiết bị chết thảm trong khi đến thi làm vợ vua

Hàng chục ngàn thiếu nữ khắp Swaziland kéo đến tham dự lễ hội Cây Sậy với mong muốn lọt vào mắt xanh của Vua. (Ảnh: AFT)

Truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi 3 chiếc xe tải chở các thiếu nữ đã đâm vào nhau trên đường đi từ thành phố Mbabane đến Manzini, cú tong làm 38 cô gái thiệt mạng ngay tại chỗ và hơn 20 người chết vì các vết thương nghiêm trọng sau đó.

Vụ tai nạn cũng làm cho hàng chục thiếu nữ khác bị thương. Tính đến đêm 29-8, chính phủ nước này xác nhận đã có đến 65 thiếu nữ chết vì vụ tai nạn thảm khốc, tất cả đều là các bé gái và phụ nữ trẻ.

“Cho tới thời điểm này, chúng tôi xác nhận rằng 65 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong đó có cả những người thiệt mạng tại hiện trường và những người mà ban đầu chúng tôi thông tin rằng bị thương nghiêm trọng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.” – một thông cáo của SSN cho hay.

Theo AFP, những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này nằm trong số hàng chục ngàn thiếu nữ từ khắp nơi trên đất nước tề tựu tại lễ hội truyền thống Umhlanga (Lễ hội Cây Sậy) của Swaziland kéo dài 8 ngày để Quốc vương Mswati đệ tam có thể tuyển chọn vợ mới.

65 thiếu nữ trinh tiết bị chết thảm trong khi đến thi làm vợ vua

Những thiếu nữ Swaziland trong sự kiện tuyển vợ của nhà vua. Ảnh: AFP

Lễ hội này với mục đích ban đầu là dịp tôn vinh phụ nữ và trinh tiết của các thiếu nữ. Tuy nhiên từ lâu, lễ hội này đã bị biến tướng khi 40.000 cô gái độc thân trên khắp Swaziland kéo về địa điểm tổ chức để hát và ca múa trong suốt 8 ngày liền.

Theo tục lệ, các thiếu nữ Swaziland sẽ để ngực trần, mặc váy ngắn ca hát và nhảy múa trong khi vua Mswati đệ tam đi vòng quanh để chọn ra đối tượng ưng ý nhất. Các cô gái này cũng phải vượt qua bước kiểm tra trinh tiết trước khi tham dự vào lễ hội.

65 thiếu nữ trinh tiết bị chết thảm trong khi đến thi làm vợ vuaMúa hát và nhảy trong một sự kiện tuyển vợ của nhà vua. (Ảnh: AFP)

Năm nay, sự kiện truyền thống này được tổ chức tại lâu đài hoàng gia và kéo dài 8 ngày, và vụ tai nạn thảm khốc xảy ra chỉ 1 ngày trước khi lễ hội chính thức bắt đầu.

Nhà vua chuyên chế cuối cùng của châu Phi Mswati, đã kết hôn cùng cô vợ thứ 14 sau buổi lễ năm 2013. Khi hay tin về vụ tai nạn, ông đã chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân và gọi đây là "thảm kịch của toàn quốc. Vua Mswati cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn, đồng thời cho biết các gia đình nạn nhân sẽ được bồi thường xứng đáng.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)

Chủ đề chính: #Thiếu_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn