Cony 4 năm trước

7 bài học ĐÁNG GIÁ từ bộ phim CHÚA TỂ CỦA NHỮNG CHIẾC NHẪN

Chúa tể của những chiếc nhẫn, Bộ phim thu hút lượng người xem đông đảo không chỉ bởi kĩ xảo điện ảnh hút hồn mà còn bởi tính nhân văn và những bài học ý nghĩa mà bộ phim đã mang lại

"Chúa tể của những chiếc nhẫn" là một series phim rất thành công dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Tolkien. Bộ phim thu hút lượng người xem đông đảo không chỉ bởi kĩ xảo điện ảnh hút hồn mà còn bởi tính nhân văn và những bài học ý nghĩa mà bộ phim đã mang lại. Hãy cùng Ohay TV xem lại 7 bài học cực đáng giá đã làm nên giá trị cho bộ phim này nhé^^

Mô tả hình ảnh

1. "Ngay cả những người bé nhỏ nhất cũng có thể thay đổi được vận mệnh tương lai" - Lady Gladariel

Đôi khi chúng ta sợ rằng bản thân không đủ thông minh, không đủ sức mạnh, không đủ xinh đẹp để biến ước mơ của mình thành sự thật. Nhưng thực tế là nhiều khi thành công không bắt nguồn từ những điều này.

Bài học: Bất cứ ai cũng đều có thể làm bất cứ điều gì họ muốn nếu họ đặt hết tâm trí, sự cố gắng và lòng can đảm vào việc đó, giữ tinh thần và ý chí đủ mạnh, họ sẽ thành công!

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. "Tất cả những gì chúng ta cần quyết định là phải làm gì với thời gian được ban tặng cho chúng ta" - Gandalf

Đây là một lời nhắc nhở. Câu nói này càng thấm thía và cần thiết khi thực trạng “sống ảo” hiện nay ngày một nhiều. Chúng ta dành phần lớn thời gian cho những việc không-mục-đích. Cứ như thế, con người ngày càng héo mòn và trở nên nhạt nhẽo.

Bài học: Bạn có thể mua 1 chiếc đồng hồ chứ không thể mua thời gian. Bởi vậy, hãy luôn biết rằng mình đang làm gì, hãy sống thật có ích, để khi về già bạn không còn thấy tiếc vì những năm tháng phí hoài tuổi trẻ.

Mô tả hình ảnh

3. "Sẽ thật là vô nghĩa nếu thù hận nối tiếp thù hận: nó sẽ không chữa lành bất cứ thứ gì" - Frodo.

Hận thù là sự thể hiện đầy bạo động của nội tâm. Người sống trong hận thù luôn không yên, lúc nào cũng mệt mỏi, chán nản, luôn căng thẳng, sợ hãi và đau khổ.

Bài học: Sống là để thương yêu và hoà hợp với người khác. Không nên giữ mối thù hận trong người để lúc nào cũng không yên. Hãy xóa bỏ mọi mối hận trong lòng để được thanh thản.

Mô tả hình ảnh

4. "Nhiều người đang sống xứng đáng chết, nhưng một số kẻ đã khuất lại đáng sống. Đừng bao giờ phán xét cái chết. Ngay cả người thông thái nhất cũng không thể thấy được kết thúc của bản thân" - Gandalf

Vì cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Và cuộc sống luôn là không công bằng.

Bài học: Dù bạn có thông minh cỡ nào cũng đừng vội phán xét bất cứ điều gì. Vì đôi khi chính bản thân mình bạn cũng chưa hiểu hết!

Mô tả hình ảnh

5. “Không phải những người đi lang thang đều bị lạc đường” - Tolkien

Bởi vì đôi khi trong cuộc sống, bạn cũng “lang thang”. Đó là lúc bạn không hiểu mình làm việc đó là vì sao, mình đang thực sự làm gì…

Bài học: Câu nói này để dập tắt những lo ngại đối với ai đang lo lắng về bản thân mình có đang không chính xác trong kế hoạch mình đề ra. Đôi khi, con đường bạn đi không đến 1 cái đích bạn mong ước, nhưng nó lại mở ra một cánh cửa mới tốt hơn gấp bội.

Mô tả hình ảnh

Và câu nói này cũng để nhắc nhở chúng ta không nên vội đánh giá ai đó quá sớm.

6. “Bước đi trên đường, bạn phải giữ vững đôi chân của mình. Nếu không, bạn có thể bị cuốn đến nơi nào thậm chí bạn cũng không biết” - Bilbo Baggins

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn. Trên con đường bạn đi chắc chắn sẽ nhiều chông gai, gập ghềnh. Bởi không có điều gì là dễ dàng đạt được cả.

Bài học: Hãy học cách chấp nhận và mạnh mẽ trước những khó khăn. Hãy luôn giữ một cái đầu tỉnh táo và một ý chí kiên cường để có thể tồn tại và phát triển.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7. “Đôi khi ta không muốn nhìn thấy một kết thúc, vì ta sợ rằng nó có thực sự hạnh phúc không.

Thế giới có thể quay lại quỹ đạo của nó như thế nào khi mà đã có quá nhiều điều tồi tệ xảy ra? Nhưng cuối cùng chỉ là việc đi qua cái bóng này, thậm chí đó là bóng tối” - Samwise Gamgee

Nhiều khi vì một điều không như mong muốn mà ta trở nên suy sụp. Ta thậm chí không dám bước tiếp vì sợ hãi tương lai trước mắt.

Mô tả hình ảnh

Bài học: Hãy mạnh mẽ tiến lên phía trước dù trước mắt toàn là bóng đen. Hãy tỉnh táo để hiểu rằng mình nên làm gì. Đừng vì một vài điều nhỏ nhặt mà đánh rơi tương lai phía trước. Luôn giữ cho mình thật can đảm nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...