Tiamo 3 năm trước

7 bài học sau sự phản bội

Sau sự phản bội ta học được nhiều điều hơn là sự tổn thương.

Không ai cần phải nói với bạn rằng sự phản bội trông như thế nào. Đó là một nỗi đau xuyên hình thành từ đau buồn, giận dữ và bối rối. Nó đánh cắp khả năng của bạn để tin tưởng, cả về chính mình và những người khác. Nó kêu gọi tất cả mọi thứ vào câu hỏi và không cung cấp một câu trả lời dễ dàng.

Ta không thể bác bỏ một thực tế rằng sự phản bội là khủng khiếp và khó có thể chấp nhận được sự tàn bạo của nó và những tổn thương mà nó mang lại. 

Nhưng qua nhìn nhận về những điều mà phản bội mang lại. Có một số mặt tích cực đến sự phản bội.

Ban đầu, những điều tích cực này được ẩn đằng sau những nỗi đau quá lớn. Nhưng chúng vẫn còn đó, chỉ cần chờ đợi để được tìm thấy như bùn và bụi bẩn của sự phản bội được rửa sạch bởi thời gian và nước mắt. Vì vậy nên những điều tốt đẹp được dễ dàng thu hoạch hơn những người khác. Xem những gì bạn có thể tìm thấy dưới sự đau khổ của bạn.

Hãy học cách trưởng thành để trở nên tốt hơn sau phản bội.

1) Đồng cảm

Khi chúng ta không phải trải qua nỗi đau của mình, có thể khó khăn để đồng cảm với những người đang ở xung quanh. Phản bội là kéo dài sự đau đớn, không dễ dàng bị lãng quên. Kết quả là, bạn có thể thấy rằng bạn hiểu biết nhiều hơn và nhẹ nhàng với những người xung quanh bạn và những người đang đau khổ. Bạn có thể sử dụng khả năng đó là một món quà - giúp những người đang trong cơn đau và nỗi đau của bạn sẽ rút.

2) Tự tin cậy bản thân

Trước sự phản bội, bạn có thể nhìn thấy bạn và đối tác của bạn như một đội và bạn nhìn vào anh ta hoặc cô ấy để chăm sóc những thứ nhất định. Không sai khi tin cậy nhau và trở thành một đội, nhưng một mối quan hệ lâu dài có thể trượt vào quá phụ thuộc. Khi bạn bị phản bội, niềm tin vào người khác là tan vỡ, vì vậy chúng ta sẽ chỉ tin vào chính mình. Bạn có thể ngạc nhiên với những gì bạn đang có khả năng khi "tôi không thể" được thay thế bằng "Tôi có thể."

3) Trách nhiệm

Cùng với việc tin tưởng vào bản thân hơn, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Khi bạn đã bị phản bội, bản năng đầu tiên thường là đả kích đối tác của bạn, bạn sẽ cố chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai lầm khi phản bội lại bạn. . Không để đổ lỗi, mà là để hiểu và chịu trách nhiệm. Bạn nhận ra rằng bạn không bao giờ có thể kiểm soát hành động của người khác, nhưng bạn luôn có thể kiểm soát phản ứng của bạn. Bạn biết rằng bạn là cuối cùng chịu trách nhiệm về hạnh phúc của riêng mình và hạnh phúc. Nó có thể cảm thấy giống như một gánh nặng rất lớn lúc đầu. Nhưng sau đó bạn nhận ra sự tự do. Bạn luôn luôn có một sự lựa chọn. Và bạn có thể chọn được những thứ tốt lành hơn thế.

4) Sự rõ ràng

Sau phản bội, sự thật sẽ được phơi bày. Bạn sẽ không còn cảm giác hay liên tục tự nghi ngờ . Nó sẽ đưa đến một kết thúc như là chân lý cuối cùng được tiết lộ. Điều này sẽ khiến bạn khó chịu với sự thật nhưng bạn sẽ hiểu ra những vấn đề và không còn bí mật nào nữa. Bạn có thể nhẹ nhỏm khi biết được sự thận và sẽ không bao giờ tiếp tục bị lừa dối. Đây là cơ hội tốt để banh cần xóa những mối quan hệ xấu , chuyển hướng sang những mối quan hệ tốt hơn.

5) Kết nối

Một số người thấy rằng sự phản bội cuối cùng củng cố hôn nhân của họ, nỗi đau dẫn đến giao tiếp cởi mở và trung thực hơn. Thời gian sau khi phản bội không những được đặc trưng bởi sự mất niềm tin mà còn tăng tính dễ tổn thương. Nếu ai đó có thể đạt được hoặc giữ niềm tin của bạn (một người bạn, một thành viên trong gia đình, hoặc thậm chí đối tác của bạn), bạn sẽ vững chắc hơn trong mối quan hệ của mình. . Những kết nối được hình thành là vô giá và có thể giúp bạn tìm hiểu để tin tưởng một lần nữa.

[qctrai]

6) Sự tự tin

Đây là một trong những món quà sâu sắc. Lúc đầu, sự tự tin của bạn rất có thể sẽ có một cú sốc lớn. Bạn sẽ nhận ra những sự thật xấu xa, tàn khốc về người mà bạn đã tin tưởng. Bạn liên tucj đặt câu hỏi về bản thân không ngừng, nhiếc móc bản thân vì là một kẻ ngốc tin tưởng. Nhưng hãy ngưng lại một thời gian. Hãy suy nghĩ về những điểm mạnh của bạn, sai lầm của mình trong mối quan hệ đó để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy suy nghĩ về cách bạn mà bạn sống sót và bạn trải qua những đau khổ. Hãy suy nghĩ về nó và tin rằng bạn đã có đủ trải nghiệm để bước tiếp. Bạn có thể làm được việc này. Bạn có thể tiến về phía trước và không đau khổ nào có thể làm phiền bạn nữa. Bạn có thể tin tưởng một lần nữa và tự tin về lí trí của mình. Bạn có thể yêu một lần nữa. Hãy suy nghĩ về nó và tin vào điều đó.

7) Chấp nhận

Đó là điểm cuối cùng. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Bạn không thể thay đổi người bạn đã đặt niềm tin vào. nhưng bạn có thể chấm dứt cuộc đấu tranh này, cố gắng để làm cho mọi việc tốt đẹp hơn. Đó là điểm khởi đầu của bạn. Và nơi nó dẫn đến là tùy thuộc vào bạn. Hãy nhìn vào sự thật và thay đổi bản thân từ bây giờ để có một khởi đầu tốt nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...