2 tuần trước

7 bí quyết của những nhà lãnh đạo giỏi nhất

7 bí quyết của những nhà lãnh đạo giỏi nhất

Có rất nhiều phẩm chất và đặc điểm để tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi. Nhưng bí quyết nào sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi nhất? Các bạn hãy cùng tham khảo 7 bí quyết dưới đây.

1. Chủ động

Họ luôn là những người chủ động, luôn hoàn thành mọi công việc theo cách của mình mà không cần sự hướng dẫn hay gợi ý từ bất cứ ai. Họ biết mình muốn đạt được những gì và suy nghĩ về chúng mọi lúc. John Quincy Adams đã nói: "Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở thành người tốt hơn thì bạn chính là một nhà lãnh đạo." 

Nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn hướng đến các mục tiêu quan trọng và bạn cũng nên làm như thế. Đừng trì hoãn, hãy cố gắng gia tăng tốc độ để hoàn thành những mục tiêu quan trọng của đời mình.

2. Tự kỷ luật

Họ biết cách điều khiển để tâm trí mình luôn làm việc. Họ cũng hiểu rõ đâu là động lực thúc đẩy bản thân và luôn biết cách để hình thành những thói quen mới. Tất cả những điều ấy giúp họ đạt được năng suất cao trong công việc. Andrew Carnegie đã nói: "Một người không thể hoặc không kiểm soát bản thân thì không bao giờ có thể kiểm soát người khác." 

Tự kỷ luật từ trước đến nay luôn là một trong những phẩm chất quan trọng của các nhà lãnh đạo. Đừng để những thói quen tiêu cực đẩy cuộc đời bạn vào vòng xoáy đi xuống.

3. Có trí tuệ hơn người và biết lập kế hoạch

Nhà lãnh đạo giỏi nhất là người biết biến những suy nghĩ của người khác thành kế hoạch của chính mình. Họ biết những gì thúc đẩy người khác và biết cách làm thế nào để thúc đẩy người khác làm việc. Nhà lãnh đạo hiểu rõ mình không thể hoàn thành tất cả mọi việc và họ có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn nhiều với sự giúp đỡ của người khác. Đây là một thực tế. Earl Nightingale từng nói: "Không ai có thể làm giàu chính mình, trừ khi anh ta làm phong phú thêm những người khác."

Hãy tìm kiếm những người có cùng chí hướng và mục tiêu, những người bạn luôn tôn trọng để gặp mặt thường xuyên, cùng trao đổi và vạch ra những kế hoạch.

4. Có đủ can đảm để đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân

Nelson Mandela từng nói: "Tôi đã học được rằng lòng can đảm không phải là sự vắng mặt của nỗi sợ hãi mà phải chiến thắng nó. Người dũng cảm không phải là người không cảm thấy sợ mà là người có thể khống chế nỗi sợ ấy." Luôn có một ai đó phải trải qua điều tồi tệ hơn bạn. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn sẵn sàng trải nghiệm, đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình nếu điều đó là cần thiết để họ đạt được những mục tiêu.

5. Học hỏi mọi lúc mọi nơi

Họ luôn học hỏi, tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực cũng như vị trí của mình. Họ luôn tìm kiếm những cách thức để hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Họ học từ sai lầm của chính mình và cả những sai lầm của người khác. John F. Kennedy đã từng phát biểu: "Khả năng lãnh đạo và việc học hỏi không thể tách rời." Hãy học hỏi như một thói quen.

6. Cho nhiều hơn nhận

Nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người biết cho đi. Họ không tận dụng lợi thế của mình so với người khác. Họ có thói quen cho nhiều hơn nhận vì họ hiểu và đánh giá cao những người khác. Điều này giúp họ luôn hạnh phúc, tâm hồn luôn thanh thản và khiến mọi người sẵn lòng phục vụ họ. Như Dwight D. Eisenhower đã nói: "Lãnh đạo là nghệ thuật khiến người khác làm những gì bạn muốn vì chính bản thân họ cũng muốn làm điều đó." 

Hãy trở thành một người chu đáo và tử tế, bạn sẽ có được sự hợp tác của tất cả mọi người.

7. Kiên trì để đạt được mục tiêu đã định

Mọi người luôn tôn trọng sự kiên trì khi đối diện với khó khăn và nghịch cảnh. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất biết rằng mọi sai lầm và thất bại chỉ là tạm thời. Họ sẽ có những điều chỉnh cần thiết để những kế hoạch của mình tiếp tục phát triển. Như Napoleon Hill đã khẳng định: "Mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang trong nó hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn." Như Calvin Coolidge đã nói: "Không có gì trên thế giới này có thể thay thế kiên trì được. Tài năng cũng sẽ không thay được; chẳng lạ gì những người tài năng mà thất bại. Thiên tài cũng sẽ không; thiên tài không được tưởng thưởng gần như ai cũng biết. Học vấn cũng không; thế giới này đầy rẫy những người thất nghiệp có học thức. Kiên trì cùng quyết tâm là vạn năng!" Hay như Steve Jobs đã nói: "Bạn phải bị đốt cháy bởi một ý tưởng, một vấn đề hay một sai lầm mà bạn muốn sửa sai. Nếu bạn không đủ đam mê ngay từ lúc bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ đi đến cuối cùng." 

Hãy hiểu rõ mình muốn gì và hãy liên tục hành động cho đến khi bạn đạt được nó.

Theo Lifehack

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #bí_quyết_lãnh_đạo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn