Kysigau
4 năm trước

7 bí quyết giúp bạn “ngơ đi mà sống”

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có rất nhiều kẻ đàm tiếu nói xấu bạn sau lưng hay châm chọc khiến bạn nản chí. Phải làm gì với chúng đây? Câu trả lời là: “Bơ” chúng nó đi!

Để có thể sống thoải mái không quá bận tâm về những điều người khác nghĩ hay nói về bạn (tất nhiên trong trường hợp chúng không đúng với bản chất của bạn nhé), thì 7 bí quyết sau đây chắc hẳn sẽ giúp nhiều cho bạn đấy:

1. Nếu có ai đó dè bỉu rằng cái váy của bạn không đẹp, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, mũi bạn vừa thấp vừa tẹt... vân vân và vân vân mà mục đích là ghen ăn tức ở và chọc ngoáy nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn cũng đừng vội buồn. Đôi khi những người đó khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ hoặc đơn giản là những thứ họ không có được thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Ghét bỏ hay tức giận một người chẳng khác nào tự uống thuốc độc và muốn người khác chết. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

2. Với những kẻ chuyên chọc gậy bánh xe hay đi nói xấu sau lưng bạn khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và "bơ" chúng đi nào. Cả đời họ mãi mãi chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi.

3. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè hay người thân của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng nghĩ rằng thật nhàm nếu bảo bạn phải tha thứ, nhưng chẳng phải đó chính là cách tốt nhất sao? Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để bản thân hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn mà thôi.

4. Cách tốt nhất để “ngơ đi mà sống” là tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên đáng yêu hơn. Tuyệt đối đừng giữ buồn phiền trong lòng quá lâu kẻo bị "ung thư tâm hồn" nha các bạn!

5. Nếu cuộc sống lúc nào cũng êm đềm thì sẽ chẳng phải là cuộc sống. Những kẻ không ưa bạn sẽ chỉ chờ những sơ hở của bạn để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn bị chìm xuống đáy sâu của bờ vực, mất niềm tin vào cuộc sống. Những lúc đó bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu người ta làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Đó chính là cách trả thù tốt nhất.

6. Đôi lúc im lặng chính là cách tốt nhất để kết thúc một cuộc tranh cãi. Nếu cả hai cùng gân cổ lên để cãi như hai chiếc loa phát thanh, không ai nhường ai thì cuộc nói chuyện sẽ kết thúc một cách rất tồi tệ, tình cảm sẽ sứt mẻ mà cũng chẳng có ai vui vẻ cả. Trong trường hợp này, hãy thử im lặng nghe họ trút hết bực dọc trước, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết mâu thuẫn êm thắm hơn hẳn.

7. 4 từ được nói nhiều nhất trong cuộc đời của mỗi người: Cám ơn, Xin lỗi, Xin chào, Tạm biệt. Vậy tại sao bạn không nói xin chào với những người bạn mới cùng những điều tốt đẹp. Nói Tạm biệt với những điều không vui, những mối quan hệ xấu. Cám ơn những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và đừng quênnói xin lỗi một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi.

Hi vọng rằng 7 bí kíp trên đây sẽ giúp bạn vượt qua những kẻ không tốt hay những phiền muộn không đáng có của cuộc sống bắt nguồn từ những lời nói xấu sau lưng một cách dễ dàng nhé. Hãy cứ bơ đi mà sống khi bạn có thể!

Xem thêm:

Chủ đề chính: #ngơ_đi_mà_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn