7 bí quyết làm căng phồng túi tiền của bạn

Bảy bí quyết cực kì đơn giản và hiệu quả giúp bạn quản lí tốt dòng tiền của mình để tiền đến với bạn ngày một nhiều hơn.

1/ Tích lũy một phần mười thu nhập mỗi tháng của bạn

Đây là cách đơn giản nhất để bạn luôn dư dả và sẽ mang đến cho bạn nhiều tiền hơn nữa. Giả sử mỗi ngày bạn bỏ vào giỏ 10 quả trứng và chỉ lấy ra 9 quả thì sau một thời gian bạn sẽ có đầy ấp số trứng trong giỏ đó, và điều này cũng đúng với số tiền mỗi tháng của bạn. Hãy tích lũy một phần mười số tiền hàng tháng cho tương lai của mình và nhớ rằng ‘hãy chi tiêu những gì sau tiết kiệm chứ đừng tiết kiệm những gì còn lại sau chi tiêu’ và bạn sẽ không còn lo lắng về thiếu hụt tiền bạc nữa.

,cách làm giàu

2/ Quản lí những khoản chi tiêu

Sau khi đã tích lũy một phần mười thu  nhập, bạn cần có những kế hoạch hợp lí cho khoản tiền còn lại để giúp bạn đáp ứng các nhu cầu cần thiết, hưởng thụ niềm vui cuộc sống, những ham muốn chính đáng và đảm bảo một cuộc sống đầy đủ. Bạn nên chia số tiền còn lại như sau ( đã để riêng 10% số tiền hàng tháng) :

70% dùng cho các nhu cầu cần thiết như tiền thuê phòng, ăn uống, đi lại,...

15% dùng cho vui chơi, thư giản hưởng thụ cuộc sống

●5% dùng để đầu tư học tập cho bản thân

,cách làm giàu

3/ Làm cho tiền để ra tiền

Nếu cứ để tiền trong túi thì tiền không thể tạo thêm giá trị mà còn bị mất giá do lạm phát nữa nên bạn hãy học hỏi thêm một lĩnh vực đầu tư nào đó hay hợp tác với những người có kinh nghiệm trong kinh doanh và dùng số tiền để dành của mình để tạo ra thêm lợi nhuận cho mình.

,cách làm giàu

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: cách làm giàu,