7 bức ảnh gây nhức nhối trong lịch sử nhân loại

Bạn đã biết gì về những sự kiện kinh hoàng nhất trong lịch sử nhân loại? hãy tận mắt chứng kiến chúng qua những bức ảnh quý giá này nhé !

Lịch sử được tạo nên không chỉ có những chiến công, những thành tựu vang dội, bên cạnh đó, nó cũng chứa đựng tất cả những sự kiện tàn ác, vô nhân đạo và kỳ quặc nhất.

1. Tác phẩm được điêu khắc này bởi Marie Chytilova để tưởng niệm 82 trẻ em ở Lidice – một ngôi làng nhỏ của Tiệp Khắc đã bị Đức Quốc Xã tấn công vào tháng 7/1942. 82 đứa trẻ này được chuyển đến trại diệt chủng tại Chelmno và chết vì bị nhiễm khí độc.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác2. Cơ thể Sarah Baartman là một minh chứng cho sự tàn nhẫn của chủ nghĩa thực dân tại Bảo tàng loài người ở Paris. Baartman lần đầu tiên được trưng bày tại London, và thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi nguồn gốc ngoại lai và đặc điểm cơ thể bất bình thường của cô. Ngay cả sau khi chết, cô vẫn bị xúc phạm.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác3. Những binh sĩ người Anh buộc lính canh SS của Đức chôn cất những thi thể. Nếu họ được cho phép nghỉ ngơi, họ phải nằm úp mặt xuống trong những ngôi mộ tập thể.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác4. Một cô gái người Đức kinh hãi khi đi ngang qua hàng trăm xác chết sau chiến thắng của quân đội Mỹ tại Namering, Đức.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác

5. Trường hợp của Mary Ellen Wilson đã dẫn đến sự ra đời của Hiệp hội Phòng chống hành hạ trẻ em New York. Bức ảnh này được chụp khi cô mới 8 tuổi.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác6. Sau khi dịch vụ chuyển phát bưu phẩm ra đời vào năm 1913, trẻ em bắt đầu được gửi qua đường bưu điện với những con tem được gắn vào quần áo chúng.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác7. Hình ảnh được chụp bởi một vệ tinh địa tĩnh của Mỹ lúc 9h30 theo giờ địa phương (tức 20h30 giờ VN) cho thấy khói bốc lên mù mịt từ vụ tấn công kinh hoàng ngày 11-9-2001 tại đây.

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác

ảnh nhức nhối,kinh hoàng,chiến tranh,tàn ác