7 bước đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả

Làm thân hình thon gọn hơn - một lần và mãi mãi với các chiến lược giảm cân đã được các nhà khoa học chứng minh sau sẽ giúp bạn thành công!

Bạn cần có

- Kỷ luật

- Bộ đếm Calo

- Kiểm soát khẩu phần ăn

- Nước

- Tập thể dục

,giảm cân hiệu quả

Cùng nỗ lực giảm cân nào!

Bước 1

Chỉ ăn khi bạn đói và dừng lại khi bạn đã thấy no. Theo thời gian, điều này có thể rèn luyện lại bộ não của bạn để bạn ăn khi đói, chứ không ăn theo thói quen - yếu tố quan trọng nhất để giảm cân lâu dài. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết việc ăn uống của chúng ta thực hiện một cách tự phát. Đây là bước đầu tiên giúp bạn giảm cân hiệu quả

Mẹo: Ăn chậm. Bộ não mất khoảng 20 phút để ghi nhận sự no.

,giảm cân hiệu quả

Chỉ ăn khi bạn đói và dừng lại khi bạn đã thấy no

Bước 2

Tránh ăn đồ ngọt, mặn và có nhiều chất béo. Những thức ăn này được chứng minh là có tính gây nghiện nhiều hơn các loại thức ăn khác vì chúng kích thích quá mức đường khoái cảm của bộ não, làm chúng ta muốn ăn những thức ăn này nhiều hơn.

Mẹo: Khi bạn thèm ăn hãy làm bản thân sao nhãng trong 15 phút lúc đó cảm giác thôi thúc thèm ăn có thể sẽ trôi đi. 

,giảm cân hiệu quả

Hãy làm bản thân sao nhãng trong 15 phút l

Bước 3

Biết được lượng calo của bất cứ thứ gì bạn đang ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người thường đánh giá thấp giá trị calo trong các loại thực phẩm , đặc biệt là khi nói đến các loại thực phẩm ít chất béo.

,giảm cân hiệu quả

Biết được lượng calo của bất cứ thứ gì bạn đang ăn

Bước 4

Tập luyện kiểm soát khẩu phần ăn. Càng nhiều thức ăn trên đĩa bạn càng có xu hướng ăn nhiều hơn, theo nhiều nghiên cứu. 

,giảm cân hiệu quả

 Càng nhiều thức ăn trên đĩa bạn càng có xu hướng ăn nhiều hơn

Bước 5

Giữ thực phẩm ra khỏi tầm nhìn. Trong một nghiên cứu, người ta đã ăn nhiều hơn 71% số kẹo ở một đĩa trong suốt so với ở một đĩa đục màu. Những nghiên cứu khác cho thấy rằng chúng ta ăn nhiều thức ăn hơn nếu nó được đặt trong tầm nhìn của chúng ta, vì vậy hãy phục vụ bản thân một khẩu phần ăn thích hợp rồi gói ngay bất cứ thức ăn còn thừa lại.

,giảm cân hiệu quả

Giữ thực phẩm ra khỏi tầm nhìn

Bước 6: Uống nhiều nước

Uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày giúp con người tiêu thụ ít calo hơn - chính xác là ít hơn 195 calo mỗi ngày, theo một nghiên cứu. 

,giảm cân hiệu quả

Hãy uống nhiều nước!

Bước 7

Ngay khi bạn giảm được số cân dư thừa của mình, hãy duy trì việc giảm cân hiệu quả bằng việc tập thể dục. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một vài giờ hoạt động thể chất là cần thiết hơn là để giảm cân như trong giai đoạn đầu. 

,giảm cân hiệu quả

Hãy chăm tập thể dục

Bạn có biết?

Chỉ có 3 % những người gầy có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn, không tập thể dục mà vẫn duy trì được vóc dáng mảnh mai, theo một cuộc khảo sát của tạp chí Consumer Reports với gần 22,000 người?

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

,giảm cân hiệu quả

Chúc các bạn sẽ có thân hình thon gọn như ý nhé! ^^

  • Bài liên quan: giảm cân hiệu quả,