Đoàn Hòa 2 năm trước

7 cách chống dị ứng cho mùa hè này

Mùa hè đến cùng với nắng nóng lên đến đỉnh điểm hay những cơn mưa bất chợt dễ khiến mọi người gặp các vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt mùa này càng dễ bị dị ứng hơn. Những nốt mẩn đỏ, những cơn ngứa ngáy và thậm chí còn phải nhập viện để điều trị. Thế nhưng có một số cách phòng chống dị ứng cực kỳ đơn giản và hiệu quả sau đây bạn có thể tham khảo nhé.

1. Tìm hiểu xem bạn thực sự bị dị ứng với cái gì?

Có rất nhiều thứ có thể khiến bạn bị dị ứng. Ví dụ như bụi đường, thời tiết quá nóng, dị ứng nước hoa, lông chó, lông mèo, phấn hoa, hoặc các loại thức ăn nữa. Thế nhưng thật sự đối với mùa hè thì dị ứng thời tiết chính là nguyên nhân hàng đầu đấy. 

Và nếu bạn không xác định được rõ nguyên nhân thì có thể nói chuyện cùng bác sĩ để tìm hiểu nhé. 

 2. Đóng cửa sổ của ngôi nhà.

Có thể những ngày nắng nóng, bạn rất muốn mở cửa để hóng gió, thế nhưng tốt nhất nên đóng cửa sổ vào ban đêm. Bởi mỗi khi bình minh chính là khi mà cây cối và sinh vật sẽ hoạt động rất mạnh, có thể các phấn hoa hoặc côn trùng nhỏ, bụi sẽ bay vào nhà bạn đó. 

Ngoài ra bạn có thể dùng điều hòa hoặc quạt gió để hạn chế những bụi bẩn hoặc côn trùng, phấn hoa. 

3. Đi tắm trước khi đi ngủ

Bạn nên vệ sinh cá nhân, tắm sạch sẽ trước khi đi ngủ. Và nếu không quá muộn bạn nên gội cả đầu nữa. Một ngày trôi qua bạn sẽ không biết có bao nhiêu vi khuẩn bụi bẩn bám vào người mình đâu, chúng chính là nguyên nhân khiến bạn dị ứng đấy. 

 4. Sử dụng thuốc dị ứng 

Đât là một cách hữu hiệu và mang lại hiệu quả rất nhanh đối với người bị dị ứng đấy. Có thể là loại thuốc để bôi ngoài da, thuốc uống... Bạn có thể mua thuốc ở các hiệu thuốc nhé. 

5. Hạn chế gãi ngứa hoặc đụng vào các chỗ bị dị ứng

Khi bị dị ứng có thể sẽ nổi mẩn ngứa, hoặc những nốt đỏ li ti. Chúng sẽ khiến bạn khó chịu và ngứa ngáy. Thế nhưng lời khuyên hữu hiệu và đừng gãi hay dùng tay xoa các chỗ đó. Bạn sẽ khiến càng ngứa và tấy đỏ lên đó. Bạn có thể bôi thuốc dị ứng, hoặc nếu dị ứng nhẹ thì cứ lơ chúng đi và bạn sẽ nhanh chóng quên đi mình đang bị ngứa. 

6. Tiêm thuốc phòng ngừa 

Một đợt tiêm chích là cách duy nhất để chữa dị ứng theo mùa. Phải mất từ ba đến năm năm các mũi chích ngừa thường xuyên cho các triệu chứng dị ứng sẽ biến mất mãi mãi, nhưng bệnh nhân bắt đầu cảm thấy giảm bớt triệu chứng sau hai đến sáu tháng. 

7. Vệ sinh nhà cửathường xuyên 

Bạn biết đấy, nhà là không gian sinh hoạt thường xuyên của bạn và gia đình. Vì thế nên cần phải vệ sinh nhà cửa thường xuyên để bảo đảm sức khỏe cho bạn và gia đình. Đặc biệt các thường chứa nhiều vi khuẩn thì nên được khử trùng nữa nhé. 

 Phương Anh và Đoàn Hòa

 Nguồn:lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn