nhannhan 4 năm trước

7 cách chữa đau răng hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau răng, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và chữa đau răng nhờ một số cách đơn giản sau đây.

Đau răng là một trong những bệnh mà chúng ta thường gặp phải và luôn mang đến sự khó chịu, bất tiện trong công việc cũng như trong sinh hoạt. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau răng và xảy ra ở mọi độ tuổi khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây đau răng và chữa răng nhờ một số mẹo nhỏ đơn giản sau đây.

1. Giảm đau răng nhờ đá lạnh

Nếu bạn đau răng bạn có thể dùng đá lạnh chườm vùng quanh bên ngoài chỗ đau khoảng vài phút. Hơi lạnh sẽ làm mất cảm giác đau răng và đem đến sự thoải mái, dễ chịu.

Mô tả hình ảnh

2. Sử dụng tỏi chữa đau răng

Tỏi kết hợp với muối sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng đau. Bóc tỏi và đập nát cùng một chút muối, sau đó ngậm vào chỗ răng đau.

Ngoài ra bạn có thể xay tỏi cùng với muối, rồi dùng miếng bông thấm nước tỏi và muối và chấm vào chỗ đau răng. Cách này sẽ làm cảm giác đau răng dịu lại và hạn chế việc bị viêm hay sưng răng.

3. Dùng nước ấm

Nếu bắt gặp hiện tượng đau răng mà chưa thể đến gặp nha sĩ ngay, bạn có thể chườm một chai nước ấm bên ngoài chỗ đau đó. Chỉ cần kiên trì và thực hiện việc này được lặp đi lặp lại vài lần bạn sẽ cảm thấy chỗ răng đau dễ chịu hơn nhiều.

4. Chữa đau răng từ nước chanh

Nước chanh là một trong những biện pháp chữa đau răng hiệu quả. Dùng chanh vắt lấy nước, sau đó dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng đau. Ngoài ra nước cốt chanh còn có khả năng chống viêm và ngăn ngừa việc sưng tấy răng.

Mô tả hình ảnh

Làm vài lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà lại góp phần đem lại hơi thở thơm mát, dễ chịu nữa.

5. Khoai tây thì sao?

Bạn có biết nhựa khoai tây có khả năng chữa đau rất hiệu quả. Bạn cắt một lát khoai tây mỏng và đắp bên ngoài chỗ răng đau khoảng chục phút. Làm như vậy vài lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau thật tuyệt vời đó.

6. Muối và hạt tiêu - thần dược trị đau răng

Một chút hốn hợp muối và hạt tiêu đắp lên chỗ rắng đau sẽ đem đến cảm giác dễ chịu tức thì. Đây cũng là cách để giảm thiểu chứng hôi miệng cũng như chảy máu chân răng.

7. Hành tây bài thuốc chữa đau rắng hiệu quả

Ai cũng biết hành tây có mùi khá khó chịu và hăng. Tuy nhiên công dụng chữa đau răng của nó thì trên cả tuyệt vời. Dùng hành tây dã nát rồi đắp lên chỗ đau khoảng vài phút hoặc nhai hành tây trong vài phút sẽ làm giảm cơn đau tức thì mà còn tiêu diệt hết vi khuẩn gây hại.

Mô tả hình ảnh

Trên đây là một số mẹo làm giảm cơn đau răng hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe răng lợi bạn nên thăm khám bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...