4 năm trước

7 cách để đối phó với những kẻ hung hãn

Ohay gửi đến bạn 7 cách để đối phó với những kẻ hung hãn để tránh những xung đột không đáng có. Hãy bỏ túi ngay và luôn những mẹo hay này nhé.

Xung đột là một phần tất yếu của cuộc sống và đôi khi chúng ta phải đối phó với những kẻ thực sự thù địch mình. Đó là lý do tại sao Ohay giới thiệu đến các bạn các bước hữu ích để giữ được sự giao tiếp thân thiện với họ.

Bùng nổ tức giận chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn, thậm chí cơn tức giận có thể đàn áp cảm xúc của chính bạn. Vì vậy, hãy hít thở sâu và làm ấm thân thể một chút để thư giãn.

Đừng quên rằng tất cả mọi người đều mắc sai lầm. Hãy cố gắng cảm nhận và thấu hiểu tình huống theo góc nhìn của đối phương. Có lẽ họ đang trải qua thời kỳ khó khăn, điều đó khiến họ dễ cáu giận chăng?

Bất kể lý do có thể dẫn đến sự hung hãn là gì thì cũng đừng để đối phương ném nó vào mặt bạn. Hãy bình tĩnh, giữ giọng nói ở mức độ vừa phải và nhắc nhở đối phương nói chuyện trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Một cuộc xung đột, theo phản xạ tự nhiên sẽ kích thích bạn đáp trả, vì vậy hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Với sự luyện tập bình tĩnh này, thậm chí bạn có thể nhìn thấy điều tốt đẹp ở cả những kẻ hung hãn nhất.

Đừng dùng những lời lẽ xúc phạm, làm tổn thương đến trái tim. Sử dụng "tôi" thay vì "bạn" và cố gắng tạo ra một cuộc trò chuyện trưởng thành không có sự thô lỗ hay những lời buộc tội - điều này sẽ làm cho kẻ gây hấn lắng nghe bạn.

Cảm xúc dâng trào khiến những lập lận chắc chắn nhất cũng bị suy yếu. Chỉ nói ra những gì bạn đã chắc chắn và làm cho luận điểm của bạn càng rõ ràng càng tốt. Hãy luôn nhớ rằng chân lý là yếu tố chủ quan và đó là ý nghĩa của những vấn đề, không phải là những lời nói.

Nếu cuộc đối thoại đang trở nên quá nóng, hãy thử sử dụng những yếu tố hài hước để làm nguội nó. Hãy khiến đối phương cười trong tình huống ấy, bạn sẽ giành chiến thắng ngay lập tức và xóa bỏ tất cả sự thù địch.

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn đối phó với những kẻ hung hãn, không bị cuốn theo sự tức giận không đáng có và luôn giữ được sự thoải mái và nụ cười trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào nhé.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

(Biên tập & Việt hóa)

Xem thêm:

Chủ đề chính: #kẻ_hung_hãn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn