7 cách F5 khiến căn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn.

Căn phòng của bạn nhỏ, bạn cảm thấy chật chội vì có quá nhiều đồ? Có thể do bạn chưa biết cách thôi, hãy tham khảo 7 cách F5 khiến căn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn sau đây

Bạn muốn có một không gian riêng tuyệt vời như nhưng căn phòng trong các tạp chí về nội thất? Tuy nhiên, để tạo được một không gian sạch sẽ và thanh lịch như vậy bạn cần có một căn phòng lớn và một khoản không hề nhỏ. Thật may mắn, có một số cách dễ dàng hơn để bạn có thể hô biến căn phòng của mình.

1.Sắp xếp lại giá sách.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Giá sách và kết cấu của chúng sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời để trưng bày những cuốn sách yêu thích và những món đồ nhỏ xinh. Nhưng nếu như giá sách bị quá tải thì sẽ lại trông thật bừa bãi và lôn xộn nếu bạn không dành thời gian để sắp xếp lại chúng. Khi sắp xếp nên chú ý để mọi thứ đẹp hơn nhưng lại không cầu kì hay sặc sỡ quá chỉ vì bạn muốn trưng bày tất cả đồ lưu niệm của mình. Với những món đồ và những cuốn sách không đủ chỗ, hãy xếp chúng vào những chiếc giá, bàn cà phê hoặc tủ kính. Vừa để trang trí vừa khiến giá sách của bạn không bị rối.

2.Hạn chế sử dung quá nhiều màu.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Một trong những cách đơn giản nhất để khiến mọi thứ hài hòa là sử dụng ít màu sắc trong căn phòng của bạn. Việc này sẽ khiến căn phòng trở nên liên kết, gọn gàng nhưng lại không nhàm chán, đơn điệu. Hoặc nếu bạn muốn một không gian thanh lịch hoặc cá tính thì thật tuyệt vời để sử dụng một nhóm màu yêu thích làm chủ đạo.

3. Vận dụng họa tiết một cách hợp lý.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Hãy suy nghĩ thấu đáo khi bạn định sử dụng mẫu họa tiết nào đó và cố kiểm soát khi đem những họa tiết đó vào trang trí cho phòng ngủ. Chẳng hạn nếu như muốn sử dụng một tấm thảm dày nổi bật thì tốt nhất không nên lạm dụng những họa tiết phức tạp khiến căn phòng bị rối. Cũng có thể thay những món đồ như vậy bằng những thứ đơn giản hơn nhưng trông sạch sẽ và tinh tế.

4. Nhấn mạnh những đường kẻ dọc.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Đặt một chiếc gương đứng, treo rèm cửa càng cao càng tốt, thêm vào một vài món đồ đạc cố định dáng cao và đứng để thu hút sự chú ý khi nhìn. Chúng sẽ khiến không gian của bạn rộng và cao hơn, đem lại cảm giác sang trọng cho căn phòng của bạn.  Hơn nữa, việc nhấn mạnh những đường kẻ dọc sẽ khiến căn phòng của bạn có vẻ được thiết kế thật tinh tế.

5. "Kết bạn" ngay với một chiếc khay.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Đặt những thứ như sách, đồ lưu niệm, những món phụ kiện hay đồ trang trí vào trong những chiếc khay nhiều hình dáng, màu sắc, kích cỡ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ngăn nắp và phong cách hơn rất nhiều. Không những là nơi cất giữ những món đồ cho gọn gàng mà tùy vào kết cấu và kiểu dáng, những chiếc khay đựng đồ như vậy còn khiến căn phòng trở nên bắt mắt hơn. Chúng sẽ cho chủ nhân cơ hội thỏa sức sáng tạo ra các kiểu sắp xếp những món đồ trong khay và nơi đặt khay cũng sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

6. Đừng quên những chiếc tủ chứa đồ nhỏ.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Một chiếc tủ chứa đồ loại nhỏ hay ngăn kéo bàn trang điểm có thể là cứu tinh cho những món đồ dù là cần thiết nhưng lại có vẻ bề ngoài "không thể bày ra trước thiên hạ" . Đây là việc mà những chiếc giá sách không thể giúp bạn bởi nếu bày những món đồ này lên giá sách, chúng sẽ trở nên lộn xộn và rất khó coi.

 Ngay bây giờ, hãy cho tất cả những món đồ mà bạn cho là không có giá trị thẩm mỹ nhưng cần thiết vào trong những chiếc tủ nhỏ và để phần trang trí phòng cho những món đồ hấp dẫn hơn.

7. Hô biến không gian của bạn bằng một chậu cây.

ảnh mẹo hay,mẹo sắp xếp đồ đạc,nhà cửa gọn gàng,gọn gàng,sạch sẽ

Những châu cây xanh sẽ đem lại cho không gian của bạn màu sắc tươi sáng và tác động lớn tới thị giác khi được đặt ở những nơi như giá sách, bàn học hay bàn ăn. Tìm ngay cho mình một chậu cây quả là quyết định sáng suốt để hô biến căn phòng thật gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác sáng sủa hơn rất nhiều. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, việc nhìn màu xanh thường xuyên còn rất tốt cho mắt.