Bé Gấu 4 năm trước

7 cách giúp bạn vượt qua bất cứ sự sợ hãi nào

Dù đó là độ cao, đi máy bay hay việc phát biểu trước đám đông, nỗi khiếp sợ có thể làm tổn hại đến chất lượng cuộc sống của bạn.Đừng sống với sự lần lữa của bạn!

Bạn cần có

  • Sổ nhật kí, sổ ghi chép hoặc giấy.
  • Nước cam ép.
  • Các tinh dầu nhẹ thiết yếu.

Bước 1

Ghi lại chính xác điều làm bạn sợ hãi và tại sao. Nghiên cứu cho thấy việc viết ra nỗi sợ hãi của bạn có thể tăng thêm sức mạnh, cho bạn thêm tự tin và giúp bạn nhận ra rằng một vài điều bạn lo lắng thật nực cười.

Bước 2

Hãy chọn 1 câu thần chú khích lệ như "Tôi có thể giải quyết việc này" hoặc "Chẳng có gì có thể làm hại tôi" và nhắc lại nó trong đầu mỗi khi bạn phải làm điều gì đó khiến bạn sợ hãi. Các nhà tâm lí học nói rằng điều này làm thấm nhuần dần lòng dũng cảm!

Bước 3

Lần sau khi bạn phải làm điều gì đó đáng sợ, hãy nắm chặt tay lại, giữ trong 10 giây, sau đó thả lỏng. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng điều này làm giảm nổi sợ hãi bằng việc thư giãn sự căng thẳng cơ bắp.

Bước 4

Ăn nhiều thịt gà tây, pho mát và các loại hạt. Chúng đều chứa chất trytophan, một loại axit amin giúp mọi người cảm thấy bớt lo lắng.

Mẹo: Uống 1 cốc nước cam to trước khi bạn phải đối mặt với bất kì nỗi sợ hãi nào. Vitamin C làm giảm các hoóc môn gây căng thẳng ít nhất  15 phút.

Bước 5

Sử dụng các tinh dầu nhẹ thiết yếu. Có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, chúng được sử dụng để chiến đấu với nỗi sợ sân khấu, đối mặt với thủ thuật y khoa đáng sợ và xử lý chấn thương. Thương hướng dẫn, nhỏ một vài giọt lên cổ tay hoặc dưới lưỡi của bạn cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

Bước 6

Đối mặt với nỗi sợ hãi- lẫn nữa, lần nữa và lần nữa. Nghiên cứu cho thấy việc đối mặt nhiều lần với nỗi sợ có thể ngăn cản phản ứng sợ hãi của bạn. Thực tế, các chuyên gia cho biết có tới 90% người có triệu chứng rối loạn âu lo có thể vượt qua nỗi sợ hãi cụ thể bằng kĩ thuật này, được biết đến là "liệu pháp tiếp xúc".

Bước 7

Hỏi bác sĩ của bạn về các loại thuốc triển vọng trong việc làm giảm nỗi sợ hãi khi 1 người đối mặt với tình huống đáng sợ.

Bạn có biết?

Trẻ em sợ các chú hề. Một cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành bởi 1 trường đại học Anh phát hiện ra rằng tất cả 250 bệnh nhân ở 1 khoa nhi sợ những chú hề, một tình trạng được biết đến là chứng coulrophobia (bênh sợ những chú hề).

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...