7 cách giúp bạn vượt qua bất cứ sự sợ hãi nào

Dù đó là độ cao, đi máy bay hay việc phát biểu trước đám đông, nỗi khiếp sợ có thể làm tổn hại đến chất lượng cuộc sống của bạn.Đừng sống với sự lần lữa của bạn!

Bạn cần có

  • Sổ nhật kí, sổ ghi chép hoặc giấy.
  • Nước cam ép.
  • Các tinh dầu nhẹ thiết yếu.

Bước 1

Ghi lại chính xác điều làm bạn sợ hãi và tại sao. Nghiên cứu cho thấy việc viết ra nỗi sợ hãi của bạn có thể tăng thêm sức mạnh, cho bạn thêm tự tin và giúp bạn nhận ra rằng một vài điều bạn lo lắng thật nực cười.

,vượt qua nỗi sợ hãi,nỗi sợ

Bước 2

Hãy chọn 1 câu thần chú khích lệ như "Tôi có thể giải quyết việc này" hoặc "Chẳng có gì có thể làm hại tôi" và nhắc lại nó trong đầu mỗi khi bạn phải làm điều gì đó khiến bạn sợ hãi. Các nhà tâm lí học nói rằng điều này làm thấm nhuần dần lòng dũng cảm!

Bước 3

Lần sau khi bạn phải làm điều gì đó đáng sợ, hãy nắm chặt tay lại, giữ trong 10 giây, sau đó thả lỏng. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng điều này làm giảm nổi sợ hãi bằng việc thư giãn sự căng thẳng cơ bắp.

Bước 4

Ăn nhiều thịt gà tây, pho mát và các loại hạt. Chúng đều chứa chất trytophan, một loại axit amin giúp mọi người cảm thấy bớt lo lắng.

Mẹo: Uống 1 cốc nước cam to trước khi bạn phải đối mặt với bất kì nỗi sợ hãi nào. Vitamin C làm giảm các hoóc môn gây căng thẳng ít nhất  15 phút.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp