Lê Nguyễn Bảo Thanh 4 năm trước

7 cách hay để bạn giảm stress

Công việc, học tập hằng ngày gây cho bạn nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Hãy làm theo những cách dưới đây mỗi khi gặp stress nhé!

Công việc, học tập hằng ngày gây cho bạn nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Hãy làm theo những cách dưới đây mỗi khi gặp stress nhé!

1. Gọi cho ai đó đến giúp bạn:

Mô tả hình ảnh

Có thể bạn stress nặng và không muốn ai bên cạnh nhưng đừng nghĩ vậy là tốt nhé, một lúc nào đó bạn sẽ cần 1 người bạn để giúp mình giải stress đấy. Vì thế mà đừng ngần ngại gọi cho ai đó khi thấy mệt mỏi và áp lực nhé.

2. Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng:

Mô tả hình ảnh

Nghe qua thì thật nực cười khi đã mệt mỏi rồi mà còn phải dọn dẹp nhà cửa nhưng đây lại là 1 cách hay đó bạn. Dành cho mình 1 chút thời gian tân trang lại ngôi nhà hay nơi ở của bạn sẽ khiến bạn thoài mái hơn rất nhiều. Như vậy, bạn không còn thời gian lo nghĩ những chuyện mệt mỏi nữa.

3. Chú tâm đọc 1 quyển sách hay:

Mô tả hình ảnh

Sách luôn là kho tàng của những điều thú vị. Cuộc sống này sẽ vô cùng nhàm chán nếu con người chúng ta không thích đọc sách. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy dành thời gian cho viêc đọc sách, nhất là vào những lúc mệt mỏi sách sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức, hơn nữa nó còn giúp bạn giảm đi căng thẳng.

4. Vẽ lại những cảm xúc của bạn:

Mô tả hình ảnh

Có rất nhiều bạn trẻ ngày này đặc biệt thích viết nhật kí. Vậy tại sao không thử chuyển sang 1 hình thức nhật kí khác chẳng hạn như vẽ lại gương mặt của mình khi bị điểm thấp

5. Có một giấc ngủ sâu:

Mô tả hình ảnh

Nói gì đi nữa thì ngủ cũng rất quan trọng. Nhất là khi bạn mệt mỏi, ngủ 1 giấc sâu sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần thôi.

6. Mua một thứ gì đó mà bạn muốn:

Mô tả hình ảnh

Có những thứ bạn mong muốn mua lâu rồi nhưng vì tiết kiệm bạn không dám mua. Vậy hãy mua nó ngay khi bạn gặp stress vì có thể nó sẽ là động lực khiến bạn quên đi mệt mỏi.

7. Nghe 1 bản nhạc hay:

Mô tả hình ảnh

Âm nhạc cũng giống như sách vậy đều rất cần cho cuộc sống. Hãy tận hưởng âm nhạc khi căng thẳng, những giai điệu êm ái, nhẹ nhàng của các bản nhạc sẽ giúp bạn vui tươi hẳn lên đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...