Phạm Huy Hoàng 4 năm trước

7 Cách Hiệu Quả Để Đánh Bại Sự Chần Chừ

Ai trong chúng ta cũng nên học cách đương đầu với sự chần chừ bởi vì đây là một trong những thói hư tật xấu tệ nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng làm việc của bạn

Ai trong chúng ta cũng nên học cách đương đầu với sự chần chừ bởi vì đây là một trong những thói hư tật xấu tệ nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng làm việc của bạn và khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái. Như bất kỳ tật xấu nào thì sự chần chừ cũng rất là khó bỏ, nhưng chỉ cần bạn chịu khó một tí và làm việc chăm hơn một tí thì bạn sẽ học được cách để trở thành một người kỷ luật và nghiêm túc hơn. Đôi khi chúng ta xem sự trì hoãn là một cách rất tốt để xử lý các hội chứng về cảm xúc cũng như thể chất của chúng ta, giả dụ như băn khoăn hay chán nản. Dù rằng nó cũng mang đến cho chúng ta sự giải toả nhưng rồi sau đó sẽ lại làm chúng ta căng thẳng hơn khi chính bản thân nhận ra rằng mình vẫn chưa hoàn thành những công việc được giao mà thời gian thì không còn nhiều. Sau đây là một số mẹo nhỏ để giúp các bạn vượt qua sự chần chừ.

Mô tả hình ảnh

Tập trung vào những thứ cần được ưu tiên

Nếu bạn muốn quản lý công việc và đánh bại sự chần chừ của mình một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải xác định được đâu là những việc cần được ưu tiên. Phân tích tất cả các hoạt động của bạn và tìm xem đâu là vấn đề và loại bỏ tất cả những yếu tố khiến bạn dễ bị nhụt chí. Tập trung vào việc tạo động lực để bạn có thể hoàn thành tất cả các mục tiêu của bạn.

Bảng hiển thị trực quan

Bảng hiển thị trực quan được xem là một trong những cách hữu hiệu nhất để thúc đẩy bạn trong những tình huống khó khăn. Viết những kế hoạch của bạn ra một mẩu giấy nhỏ rồi dán chúng lên bảng “Những việc cần làm”. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng quan sát được những kế hoạch cần làm của mình cả trăm lần một ngày.

[qcngang]

Bắt đầu bằng những công việc nhẹ nhàng

Thông thường chúng ta sẽ bắt đầu một ngày làm việc mới với những công việc khó nhằn trước và khi chúng ta làm sai điều gì đó thì chúng ta sẽ cảm thấy bực dọc, khó chịu. Đừng nên để bản thân bạn mắc kẹt vào những tình huống như vậy, hãy bắt đầu với những việc dễ thở trước rồi khi đã quen trớn rồi thì hẵng chuyển sang làm những việc khó nhằn hơn. Từng chút từng chút một rồi bạn sẽ dần kiểm soát được tính chần chừ.

Mô tả hình ảnh

Lên kế hoạch cho ngày mới

Tất cả những người thành công đều lên kế hoạch trước cho ngày mới của họ. Và kết quả là họ sẽ có thể làm được nhiều việc hơn, làm cho mỗi ngày bình thường của họ đều tạo ra được lợi nhuận nhiều hơn. Khi có kế hoạch rồi, chỉ cần tập trung vào việc làm theo những gì bạn đã dự tính trước và đảm bảo rằng sẽ không có việc gì ra ngoài tầm tính toán của bạn. Cố gắng chỉ tập trung vào việc mà bạn cần và không để cho bất kỳ điều gì làm bạn xao nhãng.

Thức dậy sớm

Thức dậy sớm hơn và bạn có thể tăng cơ hội chống chọi lại căn bệnh chần chừ của mình cao hơn. Một người thức dậy sớm thường gặp nhiều may mắn hơn. Nếu bạn gặp khó khăn với việc thức dậy sớm vào buổi sáng thì có lẽ bạn nên cố hết sức để dậy sớm bằng tất cả mọi cách. Trong vòng 21 ngày rồi bạn sẽ làm quen được với việc phải thức dậy sớm vào mỗi sáng.

[qcngang]

Nghĩ tới hậu quả cho mỗi việc mà bạn làm

Nếu bạn muốn tạo ra một kế hoạch phù hợp, đầu tiên bạn cần phải kiểm nghiệm lại hậu quả cho từng việc mà bạn làm. Điều này sẽ giúp bạn đánh dấu được những công việc của mình và đặt thứ tự ưu tiên cho từng việc. Bằng cách làm theo lời khuyên này bạn sẽ có cơ hội để loại trừ những hậu quả tiêu cực cho sự chần chừ của bạn.

Loại bỏ sự xao nhãng

Ngày nay có rất nhiều loại hình xao nhãng khác nhau, ví dụ như: điện thoại, mạng xã hội, tivi và còn nhiều thứ khác nữa. Đừng thử làm Caesar thứ hai và cố kết hợp công việc của bạn với các loại hình giải trí khác. Bạn chỉ nên tập trung hết tâm sức của mình vào công việc mà bạn phải hoàn thành thôi. Và nên nhớ rằng công việc lúc nào cũng phải đi trước giải trí. Khi nào xong việc rồi thì bạn muốn giải trí theo cách nào cũng được.

Như chúng ta đều đã biết, thử thách lớn nhất trong mỗi chúng ta chính là chiến thắng bản ngã của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...