5 năm trước

7 cách hiệu quả giúp bạn rời khỏi ghế làm việc

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh về tim mạch, cột sống, ung thư ruột kết... Dưới đây là 7 cách hữu hiệu mà họ đưa ra nhằm giúp bạn có thể tạm thời rời xa chiếc ghế làm việc của bạn.

Cuộc sống hiện đại với những công việc văn phòng luôn khiến chúng ta "dính" chặt với những chiếc ghế. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh về tim mạch, cột sống, ung thư ruột kết... Các nghiên cứu khoa học cho thấy cứ 30 phút ngồi im tại chỗ sẽ làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại đến 90%.

Tờ Washington Post khuyên mọi người nên có khoảng 2 giờ đứng và đi lại trong tổng số 8 giờ làm việc mỗi ngày để giữ cho sức khỏe luôn tốt. Dưới đây là 7 cách hữu hiệu mà họ đưa ra nhằm giúp bạn có thể tạm thời rời xa chiếc ghế làm việc của bạn.

1. Đứng khi nghe điện thoại

Mô tả hình ảnh

Hãy tập thói quen đứng dậy mỗi khi nghe điện thoại. Đây là cách tốt nhất để vừa giải quyết công việc vừa giúp cho cơ thể có cơ hội vận động tăng cường sự trao đổi chất.

2. Thiết lập bộ đếm thời gian

Mô tả hình ảnh

Hãy lên kế hoạch cho khoảng 20 phút để đứng dậy khỏi bàn làm việc một lần. Bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ của điện thoại hoặc một ứng dụng giống như StandAp. sau khi đứng dậy, hãy làm một vòng quanh văn phòng hoặc làm một vài động tác đơn giản trước khi tiếp tục công việc của mình.

3. Hãy tạo ra các cuộc họp đứng


Mô tả hình ảnh

Nếu bạn thường trãi qua một ngày với các cuộc họp dài bất tận, hãy cố gắng thay đổi cách thức tổ chức những cuộc họp đó. Thay vì mệt mỏi vì phải ngồi cả ngày tại sao bạn không tổ chức các cuộc họp, các cuộc thảo luận nhóm bằng cách đứng? Đừng tưởng lầm việc đứng sẽ làm bạn thêm mệt mỏi hoặc căng thẳng, một nghiên cứu Đại học Missouri cho thấy kết quả làm việc gần như tương đương nhau cho cả hai trường hợp đứng và ngồi.

4. Hãy đi bộ vào giờ nghỉ trưa

Mô tả hình ảnh

Bạn dành cả ngày cho chiếc bàn làm việc và vào buổi ăn trưa bạn sẽ làm gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ tiếp tục dính với chiếc ghế của phòng ăn và rồi sau đó đi ngủ. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên đi bộ nhẹ sau bữa trưa vì điều này tốt cho hệ tiêu hóa.

5. Uống nước nhiều hơn

Mô tả hình ảnh

Uống nhiều nước giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất và cũng là một cách giúp bạn vận động trong giờ làm việc. Tại sao ư? Thay vì uống một cốc nước to, bạn hãy chia nhỏ chúng ra để tạo cho mình một lí do đứng dậy rời khỏi bạn làm việc để đi rót nước.

6. In tại máy in xa bàn làm việc

Thay vì đặt máy in cạnh bàn làm việc, hãy thực hiện việc in ấn ở những máy in để ở những phòng khác để có cơ hội đứng dậy rời khỏi bàn làm việc.

7. Nói chuyện trực tiếp thay vì sử dụng công cụ chat

Thay vì nhắn tin cho đồng nghiệp, hãy đứng dậy và đi đến bàn làm việc của họ. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể mối quan hệ với các công sự của mình.

Billnguyen85

Nguồn: Mashable.com

Chủ đề chính: #bênh_văn_phòng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn