Thiên Đồng 4 năm trước

7 cách “tán gái” của động vật và những bài học dành cho bạn

Để quyến rũ các “cô gái”, các “chàng trai” trong TG động vật sử dụng nhiều cách “tán gái”. Sau đây là một số cách của chúng và những bài học cho chúng ta:

Để quyến rũ các “cô gái”, các “chàng trai” trong TG động vật sử dụng nhiều cách “tán gái”. Sau đây là một số cách của chúng và những bài học cho chúng ta:

Thứ nhất, “các chàng trai” quyến rũ các “cô gái” bằng lợi ích vật chất

Một số con trống hấp dẫn bạn tình bằng thức ăn ngon:

Để chinh phục bạn tình, chim nhạn biển trống mang biếu cho con cái những món ăn ngon nhất, đó là món cá. Con chim nhạn mái thường bị thu hút bởi kích thước và số lượng cá mà con chim nhạn trống kiếm được.Mô tả hình ảnh

Chim nhạn biển

Con mái sẽ chấp nhận hẹn hò với người tình có món quà lớn nhất và hậu hĩnh nhất. Khi đã trở thành nhân tình của nhau, chúng thể hiện niềm vui bằng cách bay lên nhào lộn trên không trung.

Bài học dành cho bạn: Nên nhớ tặng cô gái mình thích những món ăn ngon nhé, nàng sẽ rất xúc động đó và không chừng nàng sẽ “đổ” nhanh chóng vì sự quan tâm của bạn đó.

Nhiều con trống hấp dẫn con mái bằng ngôi nhà đẹp:

Chim sẻ lều trống xây nhà hấp dẫn bạn tình:

Mô tả hình ảnh

Chim sẻ lều trống xây nhà đẹp để hấp dẫn con mái

Để được con cái cảm tình, chim sẻ lều trống thường xây dựng một ngôi nhà của mình với hai bức tường dựng đứng được làm từ những cái que. Chúng trang trí xung quanh phòng bằng các vật màu mè mà chúng kiếm được như vỏ sò, lá cây, hoa, lông chim, sỏi đá.... Con mái sẽ đi thăm coi hết ngôi nhà này đến ngôi nhà khác và nó sẽ chọn lựa con đực có ngôi nhà đẹp nhất, độc đáo nhất làm bạn tình.

Nhà bằng cát của Cá cichlid đực:

Mô tả hình ảnh

Cá đực cichlid làm nhà. Ảnh: The Guardian

Các con cá đực thuộc loài cá cichlid ở Đông Phi thường xây những lâu đài bằng cát với nhiều hình thù khác nhau. Có khoảng 200 phân loài cá cichlid và mỗi phân loài sẽ xây các đụn cát với nhiều hình thù và cấu trúc, kích thước khác nhau. Mục đích của những ngôi nhà này là để thu hút các con cái đồng thời xua đuổi tình địch.

Bài học dành cho bạn:

Vẫn biết rằng tình cảm là quan trọng, những thời nay đôi khi, phải chăng trong mắt chị em, các chàng trai sở hữu một ngôi nhà to đẹp, sang trọng có lẽ trở nên hấp dẫn hơn những chàng trai có “một mái nhà tranh”? Các chàng trai để trở nên hấp dẫn hơn, do đó cũng nên phấn đấu để sở hữu những ngôi nhà tình yêu đẹp trong tương lai?

Một số loài vật còn hấp dẫn con mái bằng đồ vật lấy cắp:

Mô tả hình ảnh

Những con chim chả xanh trống nhặt ống hút, bút, chùm chìa khóa, tờ tiền và nhiều thứ khác của người để chinh phục trái tim của chim mái.


Video: Chim lấy cắp đồ vật để cưa gái:


Bài học dành cho bạn: Con vật biết lấy cắp là con vật khôn, con người khôn là con người không biết lấy cắp.

Thứ hai, “các chàng trai” quyến rũ các “cô gái” bằng việc phô diễn vẻ đẹp ngoại hình

Phô diễn vẻ đẹp ngoại hình để hấp dẫn bạn tinh là cách khá phổ biến ở con đực của nhiều loài vật như: chim công, chim điêu chân xanh, trĩ Temminck, thằn lằn bay Darwinopterus, Nhện công Australia, Khỉ đầu chó Gelada...

Công trống khoe bộ lông đuôi sặc sỡ để hấp dẫn con mái:

Mô tả hình ảnh

Công trống thường dành nhiều thời gian và công sức để trang điểm cho phần đuôi quạt lộng lẫy. Những cố gắng của củ công trống sẽ được đền đáp khi chúng khoe vẻ đẹp lộng lẫy của mình trước mặt những con công mái.

Chim điêu chân xanh phô diễn đôi chân màu xanh dương của mình để tìm kiếm bạn tình:

Mô tả hình ảnh

Khi gặp đối tượng, chú chim trống sẽ cố xòe rộng bàn chân xanh thông qua một vũ điệu lôi cuốn. Màu xanh ở chân càng đậm, mức độ hấp dẫn của chim trống càng cao.

Chim chiến phô diễn trái tim màu đỏ để thu hút bạn tình:

Mô tả hình ảnh

Các chú chim chiến trống đều sỡ hữu một túi màu đỏ ở trước ngực làm vũ khi muốn quyến rũ các cô nàng chim mái. Vào mùa sinh sản, chim chiến trống sẽ bơm phồng chiếc túi này tạo thành một hình trái tim màu đỏ khổng lồ trước ngực. Trái tim càng to càng thì khiến các cô nàng chim mái cành bị quyến rũ.

Bài học dành cho bạn: Nếu như động vật cũng biết khoe những nét đẹp cơ thể, những bộ cánh quyến rũ để hấp dẫn bạn tình, thì chúng ta có nên chịu rèn luyện thể thao để có một cơ thể cường tráng, săn chắc và sắm cho mình những bộ quần áo đẹp, phù hợp cho mỗi lần gặp nàng?

Thứ 3, các “chàng trai” quyến rũ “bạn gái” bằng “giọng hát” và “bản nhạc” của mình.

Trong thế giới động vật, nhiều con đực đã biết cất lên những giọng hát và những bản nhạc của mình để dành được sự cảm mến của con cái như Chim lyrebird, ếch, chuột, muỗi,...

                                                                                   [qcngang]

Chim lyrebird hát để quyến rũ bạn tình
Chim lyrebired còn được gọi là chim bắt chước, vì chúng có khả năng bắt chước bài hát của loài chim khác hoặc bắt chước âm thanh của con người như tiếng khóc của trẻ thơ.

Mô tả hình ảnh

Ảnh: smh.co.au

Để hấp dẫn bạn tình, chim trống lyrebired sẽ tự tạo một "sân khấu" hình tròn rộng khoảng hai mét và trình diễn màn hát kèm múa bằng cách di chuyển khéo léo bộ lông đuôi.

Những chú ếch đực cất “giọng hát” để lôi kéo bạn tình:

Mô tả hình ảnh

Chú ếch đực làm phồng to túi thanh âm, phát ra tiếng kêu ồm ộp để lôi kéo các nàng ếch

Video: Tiếng kêu gọi bạn tình của những chú ếch đực:


Bài học dành cho bạn: Phải chăng các bạn nam cũng nên biết hát một số bài hoặc biết chơi một bản nhạc để trở nên thu hút hơn đối với các bạn nữ trong những dịp sinh hoạt văn hóa tập thể?

Thứ 4, các “chàng trai” quyến rũ những “ cô gái” bằng những điệu nhảy đẹp mắt

Trong thế giới động vật, nhiều con đực có khả năng thực hiện những điệu nhảy, những bài khiêu vũ để giành sự cảm tình của những con cái, chẳng hạn như: chim manakin trống, chim thiên đường trống, ong mật đực, nhện công đực,...

Điệu nhảy của chim manakin trống ở Nam Mỹ:

Mô tả hình ảnh

Vào mùa sinh sản, để thu hút sự chú ý của chim mái, những con chim manakin trống ở Nam Mỹ nhảy giật lùi, đập cánh mạnh và thực hiện nhiều động tác khác một cách điệu nghệ.Điều đặc biệt, những cú nhảy giật lùi của chúng khiến người ta không khỏi liên tưởng đến “ông hoàng nhạc Pop” huyền thoại Michael Jackson.


Video: Chim nhảy giật lùi như Michael Jackson:


Vũ điệu của những chú nhện công:

Mô tả hình ảnh

Nhện công đực thể hiện nét quyến rũ đối với nhện công cái bằng thực hiện các điệu nhảy, những động tác “vũ đạo” đầy màu sắc độc đáo, linh hoạt. Để gây sự chú ý với bạn tình, nhện công đực còn kết hợp “vũ đạo” với còn giương cao chiếc đuôi với màu sắc sặc sỡ, lôi kéo, hấp dẫn đối phương.

Chim hồng hạc đồng diễn khiêu vũ:

Mô tả hình ảnh

Chim hồng hạc thích nhảy nhót và chúng thích đồng diễn. Khi đến “mùa yêu đương”, một nhóm chim hồng hạc khoảng 30 con bao gồm cả trống và mái sẽ tổ chức đồng diễn khiêu vũ cực kỳ ấn tượng để thể hiện tình yêu của chúng.

Bài học dành cho bạn: Phải chăng các chàng trai cũng nên biết một điệu nhảy nào đó để để thể hiện trong những dịp như cưới xin, dịp vui chơi nào đó để trở nên hấp dẫn hơn trong các bạn nữ.

Thứ 5, các “chàng trai” quyến rũ bạn tình bằng mùi hương

Mùi hương được sử dụng trong thế giới động vật cho nhiều mục đích như việc tìm kiếm, thu hút, ngoài ra con để quyến rũ bạn tình.

Loài chim

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Michigan State, Hoa Kỳchứng minh rằngloài chim bị cuốn hút bởi mùi hương.Khi bị tác động bởi mùi hương của con trống, các con chim mái mê tít và quên màng tới việc tìm hiểu xem con chim đực đó thế nào, mặc dù các loài chim trong các quần thể này có bề ngoài và cách hành xử khác nhau.

Mô tả hình ảnh

Chim Auklet. Ảnh: phunutoday.vn

Chim Auklet có thể tỏa mùi hương của các trái cây họ cam quýt. Mùi hương thanh mát đó là thứ loài chim này dùng thu hút bạn tình, truyền tín hiệu yêu đương.

[qctrai]

Hươu xạ:Mô tả hình ảnh

Ảnh:phunutoday.vn

Tuy không có gạc, nhưng hươu xạ đực lại mang trên mình hóa chất đặc biệt giúp chúng trở nên hấp dẫn bạn tình hơn, thứ hóa chất này được cất trong túi lông nhỏ phía trước dương vật.

Bài học dành cho bạn: Phải chăngchúng tanên sắm một lọ nước hoa và đôi khi cũng nên xịt một chút lên cơ để mình trở nên thơm tho và hấp dẫn hơn đối với người khác phái.

Thứ 6, “các chàng trai” quyến rũ “bạn gái” bằng nụ cười

Có những loài động vật biết tạo ra mặt cười để thu hút sự chú ý của bạn tình, trong đó tiêu biểu là loài Chim thiên đường. Sau khi nhảy “vũ điệu ninja”, các chú chim trống thiên đường sẽ trưng ra một “mặt cười” màu xanh rực rỡ để đổi lấy sự cảm mến của đối phương.

Mô tả hình ảnh

Bài học dành cho bạn: Khi tán tỉnh các nàng, không nên có tâm trạng ủ rũ, buồn bã, hoặc một khuôn mặt căng thẳng, mà nên tự tạo ra một tâm trạng thoải mái và khuôn mặt vui vẻ với nụ cười trên môi.

Thứ 7, “các chàng trai” quyến rũ bằng sức mạnh và sự lãng mạn và trí nhớ của mình

Khi đến tuổi trưởng thành, voi đực đấu tranh để có quyền được giao phối với bạn tình, đó cũng là cách thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh.

Mô tả hình ảnh

Sau khi giành thắng lợi, chiến binh đầy uy lực này lại trở nên mềm yếu trước bạn tình. Nó sẽ tán tỉnh con cái vừa giành được sau khi đã vượt qua cửa ải của rất nhiều ứng viên bằng sự sự lãng mạn và những “kĩ năng mềm”. Ngoài ra, voi còn có trí nhớ tuyệt vời và chúng hầu như không bao giờ quên ngày sinh hoặc những ngày kỷ niệm.
Bài học dành cho bạn: Nên chơi giỏi một môn thể thao và rèn luyện trí tuệ để hấp dẫn nàng bằng chính sức mạnh thể chất và trí tuệ đó và đừng bao giờ quên những ngày lễ, ngày quan trọng của các chị em nhé!

Trần Giảng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...