Phaletim 2 năm trước

7 cách tạo ấn tượng tốt khi làm quen với người mới

Nếu như trước đây bạn đã thất bại trong việc gây ấn tượng tốt với mọi người thì hẳn bạn sẽ không tự tin chút nào. Nhưng này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó! Sau đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn 7 cách đã được chứng minh có hiệu quả trong việc gây ấn tượng tốt khi làm quen với người mới.

1. Bắt đầu cuộc nói chuyện trong thang máy

Bắt đầu cuộc nói chuyện với người lạ trong thang máy hay khi đi thang bộ tới văn phòng là một cách tuyệt vời để có thể làm quen với ai đó. Đây là khoảng thời gian rỗi mà người ta không cảm thấy bị làm phiền trừ khi bạn cảm thấy người kia đang vội. Khả năng bắt đầu một cuộc trò chuyện trong hoàn cảnh không được sắp xếp trước sẽ khiến bạn dễ dàng thích ứng với các tình huống hơn. 

2. Cách bắt tay

Có 3 cách bắt tay mà bạn nên biết. Cách 1: xoay bàn tay để lòng bàn tay hướng xuống khi bắt tay thể hiện sự thống trị. Cách 2: đối lập với cái bắt tay thống trị, bắt tay kiểu phục tùng đưa tay vào tư thế lòng bàn tay hướng lên. Cách 3: khi ai đó xem xét người đối diện cũng bình đẳng như mình, thì cách bắt tay của họ sẽ hài lòng bàn tay giữ ở tư thế thẳng đứng tạo thành cái bắt tay gọng kìm. Cách này nên được sử dụng khi lần đầu tiên gặp mặt.

3. Chia sẻ về đời sống cá nhân và công việc

Nếu bạn chỉ nói về đời sống cá nhân của bạn, bạn dường như đang thiếu chuyên nghiệp. Nhưng nếu như bạn chỉ tập trung vào công việc, bạn sẽ khó có cá tính riêng. Chuyện công việc thường nhàm chán vì thế đôi khi nên chia sẻ những thông tin cá nhân để tạo sự thân thiện.

4. Chúng ta đã ở cùng nhau một nơi nào đó

Cách gây ấn tượng này có nghĩa là hãy tìm hiểu và chia sẻ xem bạn và đối phương có phải đã từng sinh sống, học tập hoặc làm việc ở cùng một nơi hay không. Hai bạn có thể là đồng hương, bạn cùng trường hoặc đồng nghiệp trong cùng một đơn vị chẳng hạn. Nếu có thể xác minh bạn và đối phương đã từng có những trải nghiệm chung như thế, cho dù đó là chuyện trước đây và không còn ở hiện tại thì tâm lý con người vẫn sinh ra cảm giác quen thân. Từ đó, dù mới gặp lần đầu thì khoảng cách cả không gian lẫn tình cảm đều được kéo gần nhau hơn. 

5. Đừng ngại thể hiện điểm yếu của bạn

Ai cũng muốn được đánh giá cao nhưng nếu lúc nào cũng nói về những điểm đặc biệt của bạn sẽ khiên người khác thấy chán. Vì thế hãy chân thực, chấp nhận mình không hoàn hảo và đừng ngại sai hay mắc lỗi. Hãy cho phép ai đó sửa lỗi cho bạn và bạn sẽ trở thành bạn của họ.

6. Chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới

Nếu bạn sắp ai đó hoặc có một cuộc họp, hãy tưởng tượng và tự xây dựng một đoạn hội thoại, các tình huống mà bạn nghĩ có thể xảy ra, chuẩn bị một vài nội dung giới thiệu ngắn về bản thân. Bạn có thể tự tập một mình hoặc thực hành với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Giống như một diễn viên đang diễn một vở kịch hoặc một bộ phim, luyện tập trước sẽ giúp bạn tự tin hơn.

7. Xây dựng hình ảnh của bạn

Trước khi gặp một người mới, xem xét cẩn thận hình ảnh mà bạn muốn thể hiện. Chỉ cần thể hiện một vài điểm đặc biệt về bạn là đủ. Ăn mặc có thẩm mỹ một chút cũng là cách thể hiện sự tự tin và độc lập của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...