Đà điểu
4 năm trước

7 câu chuyện có thật về người thú gây ám ảnh

Rất nhiều đứa trẻ sống cuộc sống của thú vật mà không hề biết đến văn minh loài người. 7 câu chuyện có thật dưới đây sẽ giúp bạn thấy được những đau thương...

Được cứu sống và nuôi nấng bởi các loài thú, rất nhiều đứa trẻ sống cuộc sống của thú vật mà không hề biết đến văn minh loài người. 7 câu chuyện có thật dưới đây sẽ giúp bạn thấy được những đau thương và sự khắc nghiệt mà những đứa trẻ này đã phải chịu đựng.

1. Oxana Malaya, Ucraina, 1991

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh này phục dựng lại hình ảnh của cô gái Ucraina mang tên Oxana Malaya. Oxana đã được tìm thấy sống cùng những chú chó trong một căn nhà hoang vào năm 1991. Cô bé khi ấy đã 8 tuổi và đã sống cùng những chú chó tới tận 6 năm. Bố mẹ của cô bé là những kẻ nghiện rượu, luôn say xỉn và vào một buổi tối đã bỏ rơi cô ở bên ngoài trong tiết trời giá lạnh. Để tìm kiếm sự ấm áp, cô bé ba tuổi đã bò vào căn nhà hoang nơi có những chú chó đang sinh sống, cuộn tròn người hệt như những chú chó và sống sót một cách kì diệu. Tại thời điểm người ta tìm thấy cô, cô chạy bằng bốn chân, le lưỡi ra để thở, nhe răng và sủa. Do không có sự tiếp xúc với thế giới loài người, cô chỉ biết 2 từ là “có” và “không”. Oxana hiện đang sống ở một bệnh viện ở Odessa và làm việc tại một bệnh viện thú y – nơi cô có thể hiểu rõ hơn về những “ân nhân” đã cứu sống mình.

2. Shamdeo, Ấn Độ, 1972

Mô tả hình ảnh

Shamdeo là một cậu bé từng được tìm thấy tại một khu rừng ở Ấn Độ vào năm 1972 – khi đó cậu bé ước chừng được 4 tuổi. Khi ấy cậu bé đang chơi cùng những con sói nhỏ. Làn da của cậu bé đen sạm, răng được mài nhọn, móng tay để dài và những vết chai sần hằn sâu nơi bàn tay, khuỷu tay và đầu gối. Cậu bé rất thích thú săn gà rừng và có sự thèm khát máu tươi. Cậu bé luôn gắn liền với những con sói. Câu bé không bao giờ nói chuyện, chỉ học một vài ngôn ngữ kí hiệu và sau đó qua đời vào năm 1985.

3. Marina Chapman, Colombia, 1959

Mô tả hình ảnh

Cô bé Marina sinh sống tại một miền quê thuộc Nam Mỹ đã bị bắt cóc vào năm 1954 khi mới có 5 tuổi. Sau đó, bọn bắt cóc đã bỏ lại cô bé ở lại trong khu rừng. Kể từ đó cô bé đã sống cùng với một gia đình khỉ mũ trong vòng 5 năm trước khi được các thợ săn tìm thấy. Cô ăn quả, rễ cây và chuối do loài khỉ hái xuống; ngủ trong các hốc cây, đi lại bằng bốn chân giống như loài khỉ. Cô bé đã phải trải qua thời kì vô cùng khó khăn vì vào thời điểm đó cô bé đã hình thành ý thức và hiểu biết về loài người, cô phải học cách tồn tại, sao chép hành vi của lũ khỉ để hòa nhập với cuộc sống của chúng chẳng hạn như đưa tay lên vuốt chấy ra khỏi mái tóc của mình. Sau này, Chapman sinh sống ở Yorkshire cùng với chồng mình và hai người con gái.

4. John Ssebunya, Uganda, 1991

Mô tả hình ảnh

Cậu bé John Ssebunya đã chạy ra khỏi nhà vào năm 1988 khi tận mắt chứng kiến cảnh cha mình giết chết mẹ. Cậu đã chạy vào rừng nơi mà sau đó cậu có cuộc sống cùng với loài khỉ. John đã được tìm thấy vào năm 1991, khi đó cậu 6 tuổi và được đưa về nuôi dưỡng tại trại trẻ mồ côi.  Đầu gối của cậu bé đã có những vết chai sần – dấu hiệu của việc đi bộ bằng bốn chân giống như khỉ.

5. Madina, Nga, 2013

Mô tả hình ảnh

Madia sống cùng những chú chó từ khi khi sinh ra cho đến khi 3 tuổi. Cô bé đã ăn chung thức ăn, chơi và ngủ chung với chúng và cùng nhau vượt qua giá lạnh của mùa đông. Khi các nhà hoạt động xã hội tìm thấy cô bé vào năm 2013, cô bé đang ở tình trạng khỏa thân, đi bộ bằng bốn chân và sủa ầm ĩ như một con chó. Bố của Madina cũng đã qua đời không lâu sau khi cô bé ra đời. Mẹ của cô bé, 23 tuổi, lao vào rượu bia và say xỉn suốt ngày. Cô ta thường xuyên trong tình trạng không tỉnh táo và không hề chăm lo cho con gái của mình. Cô ta thường ngồi trên bàn ăn trong khi con gái của mình ngồi dưới nền đất để gặm xương cùng những chú chó. Madina sau đó đã được đưa đến bác sĩ tâm lý và sức khỏe để giúp em phục hồi ý thức và vượt qua những kí ức tồi tệ trong đời.

6. Sujit Kumar, Fiji, 1978

Mô tả hình ảnh

Vào lúc 8 tuổi, Sujit đã được tìm thấy đang đứng giữa đường cao tốc, vỗ tay và có những hành động hệt như một con gà. Cậu bé cúi đầu xuống đất để mổ thức ăn và gáy như những con gà.. Bố bẹ cậu đã nhốt cậu trong một chiếc chuồng gà. Sau đó, mẹ cậu đã tự sát, bố cũng bị giết hai. Ông nội chịu trách nhiệm nuôi dưỡng Sujit nhưng vẫn bắt cậu ta tiếp tục sống trong chuồng gà.

7. Ivan Mishukov, Nga, 1998

Mô tả hình ảnh

Ivan đã bỏ nhà ra khi vừa tròn 4 tuổi, ăn vụng thức ăn của bầy chó hoang và kì lạ sau đó lại trở thành thủ lĩnh của bầy chó đó. Cậu bé tiếp tục sống lang thang trên các con phố trong vòng 2 năm trước khi được đưa đến nhà trẻ. 

Có thể bạn muốn xem: 12 bức ảnh đen trắng thời chiến tranh được phục chế

Nếu bạn thấy bài viết này hay và thú vị, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé! 

Nguồn: BBC

Dịch: HLT - Ohay TV

Chủ đề chính: #người_thú

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn