Bùi Hồng Thảo 2 năm trước

7 câu hỏi nên đọc giúp bạn chọn chồng như ý

Mr. Right hay người yêu lý tưởng, người chồng tuyệt vời luôn là mong muốn tìm kiếm của các chị em. Bạn lấy được người chồng tốt hết mực yêu thương mình, sẵn sàng vì gia đình làm mọi việc là điều hạnh phúc nhất.

Đọc xong 7 câu hỏi sau đây và phần trả lời, bạn sẽ phần nào hình dung ra người chồng lý tưởng của mình. Bảy câu hỏi này xuất phát từ đấng mày râu với ý muốn khuyên chị em cách chọn một đức lang quân như ý.

1. Nên lấy chồng giàu hay chồng nghèo?

Hãy chọn người đàn ông có thể nuôi sống được bản thân, dám vì bạn mà tiêu tiền.

2. Lấy chồng già hay chồng trẻ?

Nam giới tuổi 28 trở lên là thích hợp với cuộc sống gia đình, nhưng cũng không ngoại trừ những ngoại lệ. Đó là khi chị em cảm thấy anh ấy đủ chính chắn bước vào cuộc hôn nhân.

3. Nên lựa chọn người đàn ông của công viêc hay gia đình?

Hãy chọn người đàn ông viết dung hòa giữa công việc và gia đình. Chắc chắn anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, biết hạn chế các cuộc nhậu nhẹt.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần là người bao dung, rộng lượng và biết suy xét để giúp chồng cân bằng giữa công việc và gia đình.

4. Khi kết hôn có nên xem tuổi hay không?

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Tốt nhất là nên xem tuổi tác có hợp nhau không và tướng số ra sao. Nhiều người cho vậy là mê tín nhưng đôi khi nó lại có tác dụng tâm lý rất tốt.

Thật vậy, việc xem thầy - coi số mạng cũng là cách để hai bên hiểu thêm về nhau từ đó dĩ hòa vi quý những điểm mạnh - điểm yếu của nhau.

5. Nên tránh xa kiểu đàn ông nào?

Hãy nói không với người đàn ông lăng nhăng, ích kỷ.

Hãy lựa chọn người đàn ông sống có trách nhiệm, biết yêu thương trân trọng vợ con và gia đình.

6. Nên lấy người có học vấn như thế nào?

Hãy chọn người có trình độ và tư tưởng tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không, hai người sẽ không có điểm chung và thường bất đồng ý kiến.

Khi tư tưởng khác nhau thì khó hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

7. Có nên chọn người đàn ông coi tình yêu là tất cả?

Hãy chọn người đàn ông biết yêu thương bạn, luôn trân trọng tình yêu nhưng không sống mù quáng, coi tình yêu là tất cả.

Hãy chọn người đàn ông có lý trí, biết yêu thương, biết dung hòa mọi thứ trong cuộc sống.

Nhìn chung là "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", chị em muốn tìm người chồng lý tưởng thì trước tiên phải biết chăm sóc bản thân mình và sống cân bằng chị em nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn