phuongcupi
6 năm trước

7 câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn bằng tiếng anh

7 câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn tiếng anh. Khi bước chân ra khỏi cánh cửa đại học, ắt hẳn sẽ có rất nhiều bạn phải chật vật để kiếm cho mình một công việc ổn định...

Mô tả hình ảnh

Khi bước chân ra khỏi cánh cửa đại học, ắt hẳn sẽ có rất nhiều bạn phải chật vật để kiếm cho mình một công việc ổn định, một công việc phù hợp để gắn bó lâu dài và hơn thế là để kiếm tiền cho chính bản thân trang trải cuộc sống. Mặt khác, trong môi trường làm việc ngày nay thì yêu cầu về ngoại ngữ là một phần quan trọng mà mọi nhà tuyển dụng đều cần và đánh giá cao. Điều đó không chỉ đúng với các công ty nước ngoài mà các công ty nội địa của chúng ta cũng rất chú trọng. Vì thế, để có một công việc như ý, yêu thích thì trước tiên các bạn cần phải vượt qua được vòng phỏng vấn. 

Sau đây là một vài gợi ý nhỏ cho lần đi phỏng vấn của bạn.

1. "Tell me a little about yourself" . Giới thiệu về bản thân 

- I'm a hard worder and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare, I like to relax  and read newspaper.

Tôi là một người chăm chỉ và luôn muốn được thử sức mình. Tôi thích thú cưng, và lúc có thời gian rảnh, tôi thích thư giản và đọc báo.

2. "What are your strenghts?" . Điểm mạnh của bạn là gì?

- My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer's needs and I make sure they are more than satisfied.

Điểm mạnh của tôi là chăm sóc khách hàng. Tôi luôn lắng nghe và chú ý tới nhu cầu khách hàng và tôi chắc chắn mang đến cho họ nhiều hơn những gì họ mong đợi.

3. "What are your weaknesses?". Điểm yếu của bạn là gì?

- I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I'm definitely studying hard to communicate more effectively.

Tôi thấy điểm yếu nhất của tôi là tiếng anh. Với tôi đây chỉ là vấn đề tạm thời vì tôi chắc chắn sẽ học tập thật chăm chỉ để giao tiếp tiếng anh hiệu quả hơn.

4. "What are your short term goals?" . Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

- My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strenghts that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm được một vị trí tôi có thể sử dụng kiến thức và những điểm mạnh tôi có. Tôi muốn được góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty tôi làm việc.

5. "What are your long term goals?". Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

- I would like to become a director or higher. This might be a ambitious, but I know I can, I'm willing to work hard.

Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc hơn thế nữa. Điều này có thể hơi tham vọng, nhưng tôi có thể, tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

6. "Why should we hire you?". Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?

- I'm a team player who has been interpersonal skills.

Tôi là người có tinh thần làm việc nhóm và có kĩ năng giao tiếp tốt.

7. "What do you think makes you a good fit for this company?" . Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty?

- I am pro-active and i don't hesitate take initiative.

Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để nắm thế chủ động.

- My analytical nature makes me great at problem- solving.

Tôi thích phân tích vấn đề và điều này giúp tôi giải quyết khó khăn khá nhanh.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!


Chủ đề chính: #phỏng_vấn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn