Mỹ Hằng
4 năm trước

7 câu nói đầy sức mạnh vực bạn dậy khi cuộc sống trở nên khó khăn

Một ngày nào đó bạn cảm thấy cuộc sống trở nên khó khăn, hãy nhớ đến 7 câu nói mang đầy sức mạnh này. Nó sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần và tiếp tục chiến đấu!

Có những khoảnh khắc trong cuộc đời bạn mất phương hướng và muốn buông xuôi hết tất cả mọi thứ. Chẳng có ai nói cho bạn biết hoặc hướng dẫn hướng đi tiếp theo cho bạn, đi tiếp hay bỏ cuộc? 

Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, hãy mang bên mình những câu nói mang đầy sức mạnh này. Chúng có thể giúp bạn có quyết định đúng đắn cho bản thân.

1. Bạn không thể nào bắt đầu những chương mới của cuộc đời bạn nếu cứ mãi đọc đi đọc lại những chương đã cũ trước đó.

Nếu bạn cứ mãi nhìn về quá khứ và gặm nhấm nó thì làm sao bạn có thể sống với hiện tại? Dù cho bạn đã thất bại như thế nào, chịu đau khổ dày vò ra sao, bạn cũng phải quên nó đi và tiến về phía trước. Cuộc sống không có chỗ cho người dậm chân tại chỗ. Nếu bạn không đi, người khác sẽ giẫm lên bạn mà đi. Giờ là thời gian mà bạn có thể khám phá thế giới và bản thân mình, hãy đi ra ngoài đi!

2. Thỉnh thoảng bạn nên nói chuyện với một đứa trẻ 3 tuổi. Khi đó bạn sẽ nhìn nhận lại về cuộc đời.

Điều đó có nghĩa là đôi khi người lớn quá nghiêm túc trong mọi việc, sẽ khiến cuộc sống không còn niềm vui nữa.

 Xem thêm: Đừng nhìn đời như bi kịch, đừng nhìn đời như hài kịch của tác giả Woody Ubermensch.

 Lâu lâu bạn hãy trò chuyện với các em nhỏ, bạn sẽ thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn nhiều qua đôi mắt và tâm hồn trong trẻo của trẻ thơ.

3. Đôi khi bạn cũng nên đi ra ngoài, hít thở luồng không khí mới, nhắc nhở mình là ai và mình muốn trở thành gì trong cuộc đời này.

Đây là hành trình khám phá bản thân, mặc dù không phải lúc nào bạn cũng nhìn ra được bản thân một cách rõ ràng nhất, nhưng chắc rằng bạn sẽ biết mình là ai, mình muốn làm cái gì, và điều gì sẽ tốt hơn cho bây giờ.

4. Cứ gõ, cửa sẽ mở. Nhưng nếu nó không mở thì cánh cửa đó không dành cho bạn.

Đừng vội thất vọng khi bạn cứ cố làm điều gì nhưng cuối cùng chúng đều thất bại. Đó là dấu hiệu bạn không phù hợp với nó. Nó không phải là cánh cửa dành cho bạn, bạn cần đi tiếp và khám phá cái mới. Thực tế một người trẻ cần khoảng 5-10 năm đi loanh quoanh để tìm ra cái gì phù hợp với mình. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm những cơ hội mới để rèn luyện ý chí sắt đá nhé.

5. Nếu bạn không thích nơi mình đang đứng, hãy di chuyển đi. Bạn không phải là một cái cây!

Nếu bạn không hài lòng với nơi mình đang đứng, vị trí mà mình đang có thì hãy di chuyển đến nơi khác cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Đừng hèn nhát rồi cứ mãi than vãn nữa!

6. Đôi khi những điều xấu xảy đến để mở đường cho những điều tốt đẹp. Hãy luôn cảm ơn hoàn cảnh.

Một trong những bài học cuộc sống là bạn biết cách bình thản chấp nhận những điều xảy đến với mình, cả điều tốt và những điều xấu. Mọi thứ xảy đến với chúng ta đều có lý do của nó. Đó có thể là khởi đầu cho một điều tốt đẹp hơn. Vượt qua nó có thể sẽ khó khăn nhưng nếu bạn biết nơi mình đến thì mọi thứ không có gì lay chuyển được bạn.

7. Luôn nhớ rằng hoàn cảnh hiện tại của bạn không phải là đích đến cuối cùng. Điều tốt đẹp nhất vẫn đang chờ bạn khám phá.

Mọi thứ không có gì là vĩnh cửu, kể cả tình yêu. Trong đời này chẳng có gì là tồn tại mãi mãi cả. Vì thế bạn hãy cứ chuẩn bị cho những điều tốt đẹp, và có thể là những điều xấu nữa. Hãy nhớ KHÔNG CÓ GÌ LÀ TỒN TẠI MÃI MÃI.

Nguồn: Higher Perspective

Dịch: Mỹ Hằng

Xem thêm bài viết khác của tôi tại đây.

Chủ đề chính: #câu_nói_sức_mạnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn