Thiên Đồng 4 năm trước

7 câu nói khác nhau của người giàu và người nghèo

Câu nói của một người còn khác nhau, câu nói của người giàu và người nghèo càng khác nhau. Hãy lắng nghe và suy ngẫm 7 câu nói sau để biết rõ sự khác biệt này

Chẳng ai có thể giống ai. Nhất là giữa kẻ giàu và người nghèo. Họ khác nhau cả trong câu nói thường ngày. Hãy lắng nghe và suy ngẫm 7 câu nói mà Kiyosaki cho biết thường xuyên nghe được từ người cha nghèo, còn người cha giàu thì không mà Business Insider đã trích đăng

1. "Tôi không mua cái này được đâu"

Còn người giàu sẽ nói: "Làm thế nào mua được nó nhỉ?"

Một câu khẳng định, một câu hỏi. Câu khẳng định trói bạn lại,còn câu hỏi buộc bạn phải suy nghĩ. Khi bạn nói "Tôi không thể mua nó", não bạn sẽ tự ngừng hoạt động. Nhưng khi nói "Làm cách nào để mua nó", não bạn sẽ phải làm việc.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa bạn có thể mua được mọi thứ. Nhưng vấn đề ở đây là khi đặt câu hỏi bạn có cơ hội luyện tập cho bộ não làm cho trí tuệ bạn càng minh mẫn, và bạn càng kiếm được nhiều tiền.

2. "Tôi làm việc vì tiền”

Còn người giàu sẽ nói: "Tiền làm việc cho tôi"

Mô tả hình ảnh

Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ.Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ.

Có sự khác biệt về lựa chọn cách được trả lương giữa việc người giàu và người nghèo. Người nghèo muốn được trả theo tháng hoặc theo giờ. Còn người giàu thường có công ty riêng, được nhận hoa hồng, chọn cổ phiếu hoặc chia lợi nhuận.

Mô tả hình ảnh

Người nghèo: Chọn được trả công theo thời gian.

Nếu làm việc vì tiền, tức là bạn đã giao quyền cho ông chủ. Còn nếu để tiền đẻ ra tiền, tức là bạn là người có quyền kiểm soát chúng.

[qcngang]

3. "Những việc liên quan đến tiền thì nên cẩn thận. Đừng liều lĩnh"

Còn người giàu thì nói: "Hãy học cách quản lý rủi ro"

Mô tả hình ảnh

Người giàu: Quản lý tốt tiền của họ.Người nghèo: Không biết quản lý tốt tiền của họ.

Người giàu tham gia cuộc chơi là để chiến thắng. Cuộc chơi ấy luôn tiềm ẩn yếu tố rủi ro. Họ không liều lĩnh mù quáng vì chỉ dẫn đến thất bại. Họ chấp nhân rủi ro, nhưng chấp nhận nó một cách thông minh (có thể nhận biết chúng nhờ giáo dục và kinh nghiệm), nhờ đó sẽ đem lại cho họ những phần thưởng rất lớn.

Mô tả hình ảnh

Người giàu: Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng

4. "Căn nhà của tôi là một loại tài sản"

Còn người giàu thì nói: "Căn nhà là một loại tiêu sản"

Hãy tưởng tượng nếu ngừng làm việc hôm nay, tài sản là những thứ sẽ đổ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản sẽ lấy tiền của bạn ra. Hiểu được sự khác biệt giữa hai điều này là rất quan trọng. Sở hữu một căn nhà rất đắt đỏ, mà không phải lúc nào giá của nó cũng đi lên.

Dĩ nhiên, ý tôi không phải là không được mua nhà. Điều tôi muốn nói là bạn nên hiểu sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản. Khi muốn mua căn nhà lớn hơn, việc đầu tiên tôi làm là mua tài sản có thể tạo ra đủ dòng tiền cho căn nhà mới đã

5. "Học hành chăm chỉ vào, để tìm được công ty tốt mà làm việc"

Còn người giàu thì nói: "Học hành chăm chỉ vào để còn tìm được công ty tốt mà mua lại"

Người giàu nghĩ lớn. Họ luôn đặt kỳ vọng cao và muốn kiếm được nhiều tiền.

Mô tả hình ảnh

Người giàu: Suy nghĩ lớn.Người nghèo: Suy nghĩ nhỏ.

6. "Tôi sẽ chẳng bao giờ giàu được"

Người giàu thì nói: "Tôi là người giàu”

Mô tả hình ảnh

Kể cả khi người cha giàu của tôi gần như phá sản sau một biến cố tài chính, ông vẫn tự nhắc nhở mình là một người giàu. Ông luôn nói: "Nghèo và phá sản là hai chuyện khác nhau. Phá sản là tạm thời, còn nghèo là vĩnh viễn".

[qctrai]

7. "Tôi không thích tiền"

Còn người giàu sẽ nói: "Tiền bạc là sức mạnh"

Mô tả hình ảnh

Phần lớn các bạn được dạy phải đi học trường tốt, tìm được việc làm và biết ơn vì mọi thứ mình đang có. Nói đúng ra, phần lớn chúng ta được dạy phải an phận. Nhưng ngược lại, người giàu nghĩ về tiền rất logic. Họ cho rằng tiền chính là công cụ đầy đầy sức mạnh, có thể mang đến nhiều lựa chọn và cơ hội trong cuộc sống.

Tổng hợp

XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ KHÁC NHAU GIỮA KẺ GIÀU NGƯỜI NGHÈO TẠI ĐÂY
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...