Lê Nguyễn Bảo Thanh 4 năm trước

7 chân lí bất hủ rút ra từ 2 bộ truyện tranh Đoremon và Conan

Doremon và Conan, 2 truyện tranh không xa lạ với teen Việt. Bên cạnh việc giải trí, 2 bộ truyện tranh này còn chứa đựng những bài học, chân lí sâu sắc về cuộc đời.

Doremon và Conan, 2 truyện tranh không xa lạ với teen Việt. Bên cạnh việc giải trí, 2 bộ truyện tranh này còn chứa đựng những bài học, chân lí sâu sắc về cuộc đời.

1. Kẻ tự tin luôn là kẻ mạnh:

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn to con, mạnh mẽ, cường tràng và tự tin bạn hoàn toàn có thể lấy nó làm lợi thế để bắt nạt người khác. Đó là chân lí cuộc sống. Do đó, nếu muốn thao túng hay kiểm soát 1 ai đó trước hết bạn phải là 1 con người tự tin với những gì mình có đã.

2. Sự thật luôn chỉ có một:

Mô tả hình ảnh

Cho dẫu bạn không thích điều gì đó nhưng nếu nó đã là sự thật thì bạn không thể thay đổi. Cái mà chúng ta có thể làm đó chính là chấp nhận sự thật đó. Giống như Ran trong truyện Conan dù không tin rằng cô giáo mình chính là hung thủ giết người nhưng cuối cùng cô vẫn chấp nhận và tự mình nói ra chân tướng sự việc.

3. Trên đời không có bất cứ ai hoàn hảo:

Mô tả hình ảnh

Chúng ta không phải là thượng đế nên chẳng ai là hoàn hảo. Ai cũng có lấy khuyết điểm riêng của bản thân. Nếu tinh ý, bạn dễ dàng lợi dụng yếu điểm đó để uy hiếp đối phương.

[qctrai]

 4. Bạn thân là người la mắng chúng ta nhiều nhất:

Mô tả hình ảnh

Đúng với nghĩa bạn thân, nếu ai luôn tỏ vẻ e ngại, sợ sệt bạn thì đó không phải bạn thân của bạn. Bạn thân là người luôn bên ta những lúc ta cần, chia sẻ, động viên chúng ta đồng thời cũng là đứa hay mắng mỏ chúng ta nhất mỗi khi chúng ta làm sai. Trong bộ truyện tranh Đoremon, chúng ta vẫn thường thấy Đoremon mắng Nobita vì cậu hậu đậu, lười biếng. Chúng ta biết rằng đằng sau mỗi lời mắng mỏ ấy là những bài học mà Đoremon muốn cậu bạn thân mình hiều.

5. Không cần lí do để cứu một ai đó:

Mô tả hình ảnh

Người ta nói "cứu 1 mạng người hơn xây 7 tòa tháp" do đó mà sẽ chẳng cần 1 lí do gì khi cứu 1 người. Đơn giản vì chúng ta phải yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

6. Gia đình là số một:

Mô tả hình ảnh

Thế giới này có thể quay đầu với bạn nhưng gia đình sẽ không bao giờ như vậy. Do đó, gia đình là số  một. Hãy tìm về gia đình bất cứ lúc nào khi bạn mệt mỏi.

[qctrai]

7. Tình yêu mang lại sức mạnh to lớn:

Mô tả hình ảnh

Tình yêu là thứ cao thượng, đẹp đẽ nhất mà thượng đế ban tặng cho con người chúng ta. Tình yêu có thể xóa tan hận thù mang lại sức mạnh to lớn. Vì thế, sao chúng ta lại không yêu nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...