Nông Thị Yến Nhi 1 năm trước

7 chìa khóa cho một mối quan hệ vợ chồng lành mạnh và hạnh phúc

Là vợ/chồng, chúng ta không nên bỏ qua những cách cư xử dưới đây để duy trì mối quan hệ một cách lành mạnh nhé!

1. Tôn trọng lẫn nhau 

Nếu bạn không có điều này - tốt, nó sẽ là một con đường khó khăn. Điều này không có nghĩa là bạn đồng ý với mọi thứ mà đối tác của bạn nói hoặc làm. Điều đó có nghĩa là bạn có sự ngưỡng mộ đối với nhau, và tình yêu ngầm dưới sự quan hệ của bạn. John Gottman, người tiên phong trong việc nghiên cứu các cặp vợ chồng và cặp đôi đang yêu, kết quả cho thấy cứ trong vòng vài phút nếu một cặp vợ chồng không có sự tôn trọng lẫn nhau và chúng không thường xuyên được diễn ra, thì mối quan hệ ấy dường như xuống dốc không phanh, một cách đáng kinh ngạc. 

Nếu có bất kỳ dấu hiệu khinh thường trong mối quan hệ của hai người với nhau, mối quan hệ dường như không duy trì được như: lạm dụng, cho dù đó là thể chất, bằng lời nói, hoặc cảm xúc, chống lại sự tôn trọng lẫn nhau trong mọi cách, đa dạng và đa cách thức. Bạn phải có sự tôn trọng lẫn nhau để có một mối quan hệ lành mạnh.  

2. Tranh luận, KHÔNG tranh đấu 

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một cặp vợ chồnghạnh phúc mà không tranh luận. Họ không bao giờ chiến đấu, tuy nhiên - họ tranhluận. Nếu một cặp vợ chồng đến văn phòng của tôi và nói với tôi rằng họ chưabao giờ tranh cãi, điều gì đó không đúng.Bạn có thể tranh cãi mà không đánh nhau.Cạnh tranh không mang tính chiến đấu - bạn và đối tác của bạn nêu quan điểm củabạn mà không cần gọi tên hoặc nâng cao giọng nói của bạn. 

Hy vọng rằng bạn và các giá trị của đối tác của bạn (xem# 6 bên dưới) phù hợp với nhau khá tốt - điều đó làm mọi việc trở nên dễ dànghơn! 

3. Hiệp định về Giới   

Bạn đều ổn cả với tần suất bạn quan hệ tình dục, bạn quan hệ tình dục như thế nào, bạn quan hệ tình dục của bạn ra sao ... và có sự tương tác lẫn nhau. Giới tính không bị phân cách như một định kiến cổ hủ. Và nếu bạn hoặc đối tác của bạn không cảm thấy thoải mái với một khía cạnh của cuộc sống tình dục của mình, bạn có thể nói về nó một cách công khai, mà không có lời chỉ trích. Bạn cũng cần có thời gian để dành cho quan hệ tình dục. Tôi không quan tâm bận rộn hay mệt mỏi của hai bạn - hãy luôn có thời gian cho tình dục.  

 4. Hiệp định về nuôi dạy con  

Có ba kiểu cha mẹ chính:  

a) Quyền tự trị: Các quy tắc là các quy tắc là các quy tắc. Không có ngoại lệ.  

b) Có thẩm quyền: Đây là những gì tôi đề cập đến như là một "chế độ độc tài nhân đạo". Chỉ có những quy tắc, và trẻ em có thể đưa ra ý kiến ​​của họ, nhưng cha mẹ lại là người có tiếng nói cuối cùng.  

c) Có những quy tắc tối giản.  

Nếu hai bạn không đồng ý về phong cách làm cha mẹ, bạn cần nói chuyện. Ngoài ra, nếu bạn khác nhau về việc liệu con bạn có bị đánh đập hay không - bạn cần nói chuyện. Bạn có thể đã từng lớn lên với phong cách làm cha mẹ khác nhau - và chúng ta đều có xu hướng cha mẹ giống như cách chúng ta đã được ban tặng. Nếu bạn chưa có con nhưng đang nghĩ về nó, bạn phải và phải có cuộc trò chuyện này với bạn đời của bạn. Mọi người có thể thay đổi phong cách cá tính của họ. 

Rất nhiều điều đó phụ thuộc vào điều # 6 (bên dưới).   

5. Bình đẳng với tiền  

Ngay cả khi một người trong số bạn kiếm được nhiều tiền hơn người kia, bạn đều có một sự bình đẳng về cách kiếm/tiêu tiền của mình. Không có "tài khoản đen" và bạn quyết định cùng nhau trước khi mua món hàng lớn. Nếu bạn là người phụ trách việc thanh toán hóa đơn, bạn phải thanh toán đúng hạn. Giai đoạn. Nếu bạn không thể thanh toán đúng thời hạn, hãy chuyển công việc đó cho bạn đời hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn.

Bạn quyết định tách riêng tài khoản nếu chia sẻ một tài khoản chung đang trở nên quá phức tạp hoặc bực bội. Điều đó làm tổn thương sự thân thiết của một mối quan hệ? Không, nó thực sự giúp bạn gần gũi. Bạn không còn đấu tranh về tiền bạc.  

 6. Mục tiêu chung và các giá trị  

Các cặp vợ chồng với những sở thích rất khác nhau đều có thể có những mối quan hệ lành mạnh - có nghĩa là những gì họ chia sẻ sẽ có các mục tiêu và giá trị chung. Các cặp vợ chồng của các tôn giáo khác nhau (hoặc không tôn giáo) và nền văn hoá có thể có mối quan hệ lành mạnh - điều gì tạo nên một mối quan hệ lành mạnh - chia sẻ niềm tin cốt lõi. 

Bạn có thể chia sẻ niềm tin rằng làm lại cộng đồng của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể chia sẻ niềm tin rằng các thành viên gia đình mở rộng được chào đón để sống với bạn bất cứ lúc nào. Giá trị và niềm tin khác nhau ở mỗi người. Các mục tiêu chung bao gồm các nội dung rõ ràng như nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh, và các vật hữu ích như tiết kiệm cho một căn nhà. Bạn có thể cùng nhau thiết lập các mục tiêu một năm, năm năm, thậm chí mười và hai mươi năm. Làm việc hướng tới một cái gì đó là cách cùng nhau tăng cường mối quan hệ của bạn.

7. Vui vẻ

"Thử thách nhất định sẽ đến sau một thời gian và vẻ đẹp sẽ mờ nhạt, nhưng kết hôn với một người đàn ông khiến bạn cười mỗi ngày, ah, bây giờ đó là một điều trị thực sự." - Joanne Woodward đã nói. 

Hãy dành thời gian vui chơi. Vì cuộc sống sẽ trở nên quá nghiêm trọng khi không nhận được mức độ hài hước thường xuyên. 

Link gốc: Psychologytoday 

Dịch: MiMi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...