Padudupa
4 năm trước

7 cụm từ mà người thành công không bao giờ nói

Bất kể bạn quan niệm thành công là như thế nào, thì ngôn từ sẽ luôn thể hiện tầm nhìn, tư duy để tiếp cận đến thành công của bạn. Dưới đây là 7 cụm từ mà mà người thành công không bao giờ nói.

Thành công không phải tự nhiên mà có. Nó là sự tích lũy qua hàng năm trời làm việc chăm chỉ và đi từ những bước nhỏ dồn lại. Nó đòi hỏi sự nhận thức nhanh nhạy, mềm dẻo và cẩn thận phân tích những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Bài viết này sẽ gửi đến những cụm từ mà các bạn nên hạn chế dùng trong từ điển ngôn ngữ của mình để có thể tăng tốc trên con đường tới thành công nhanh hơn.

1. "Tôi ghét công việc đang làm" hoặc "Tôi ghét công việc này"

Có một quy tắc lớn mà tất cả các cá nhân thành công đều làm theo đó là: Luôn luôn giữ vững mục tiêu chính và duy trì thái độ trung lập trước các vấn đề khác. 

Nhớ rằng, trước khi đưa ra phàn nàn, chê bai, hay những lời đe dọa, tố cáo gì thì bạn chắc chắn phải cân nhắc những ưu và khuyết điểm đầu tiên.

2. "Nó thật không công bằng" hoặc "Điều đó thật không công bằng"

Những người thành công không bao giờ phàn nàn rằng những nỗ lực của họ đã không được công nhận hoặc đã không nhận được sự khen ngợi mà họ xứng đáng có được. Chúng ta đều bị bất công trong cuộc sống, đó là lý do tại sao biết làm thế nào để xử lý vấn đề bất công với phẩm giá là rất quan trọng.

3. "Đó không phải là cách nó được thực hiện ở đây" hoặc “Chúng tôi đã luôn luôn thực hiện nó theo cách đó”,

Mong muốn thay đổi là một đặc điểm quan trọng của những người thành công. Bạn càng dễ dàng chấp nhận những điều mới, sẵn sàng thay đổi để phù hợp thì cơ hội bắt được may mắn và đạt được một bước đột phá trong lĩnh vực của bạn càng nhiều hơn.

4. "Đó không phải là việc của tôi"

Một người thực sự thành công là một người không bao giờ ngăn cản những người khác. Hoàn toàn ngược lại: họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ các đồng nghiệp của mình cùng thành công. Có khả năng làm việc theo nhóm cùng với sự vui vẻ và thân thiện là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần thiết để đạt được thành công.

5. "Không thể làm được", “Tôi không thể làm điều đó”, “Không thể nào” hoặc, “Điều đó không thể thực hiện được.”

Hãy thử nhìn vào những khó khăn của bạn, nó không phải là những hòn đá, viên gạch ngáng đường mà bạn bị gặp phải trên con đường của mình, mà hãy coi nó là những thử thách thú vị trong cuộc phiêu lưu sử thi cuộc đời của mình. Thay đổi cách nhìn nhận, các vấn đề của bạn sẽ giải quyết dễ dàng hơn nhiều. 

Hãy thử đi và bạn sẽ thấy các vấn đề mình tưởng là khó khăn, bế tắc sẽ được khơi thông nhanh như thế nào!

6. "Đáng nhẽ cái này phải làm theo cách khác"

Thậm chí nếu bạn thất bại một nhiệm vụ rất quan trọng nào đó. Hơn nữa nó là nhiệm vụ được giao trực tiếp cho bạn thì việc trách móc bản thân cả ngày của bạn là hoàn toàn là vô nghĩa. Ngừng trách móc bản thân về sai lầm trong quá khứ. Thay vào đó, học hỏi từ từ những thất bại và tiếp tục tiến về phía trước.

7. "Tôi không có lựa chọn nào khác"

Luôn luôn có rất nhiều cơ hội có sẵn cho bạn. Người thành công sẽ luôn tìm thấy một cách để tạo ra con đường riêng của họ để thành công. 

Price nói:

Những người thành công luôn luôn nhìn thấy các lựa chọn, không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Để nói rằng chúng ta không có sự lựa chọn trong một vấn đề có nghĩa là chúng ta nhận thức mình là một nạn nhân; rằng chúng ta là ít mạnh mẽ hơn môi trường của chúng ta. 

Việc nói rằng "Tôi không có sự lựa chọn nào khác" giải phóng người nói khỏi tất cả mọi trách nhiệm.

Các bạn có thể xem thêm bài viết sau để có thêm những trải nghiệm, suy nghĩ mới cho bản thân nhé: 

Chủ đề chính: #người_thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn