7 cuốn sách mà tôi khuyên bạn nên đọc

Sách là vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, chúng mang lại cho chúng ta nguồn kiến thức dồi dào và đặc biệt hơn thế nữa là một số cuốn sách còn có khả năng thay đổi cuộc đời của chính người đọc. Thật tuyệt phải không nào?

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn những cuốn sách đang bán chạy nhất trên thị trường và có lượt xem nhiều nhất, đương nhiên số lượng độc giả nhiều tương đương với việc nội dung trong đó cũng không kém phần giá trị.

1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu,sách hay,sách nên đọc Nguồn : news.zing.vn

Đây là cuốn sách mang nội dung chủ yếu là về phát triển bản thân, nó được viết để dành cho giới trẻ Việt Nam hiện nay. Với nội dung vẫn là tầm quan trọng của thời gian, mục tiêu trong cuộc sống, đam mê, rèn luyện thể lực và trí lực. Bạn hãy ra ngoài nhiều hơn, đi nhiều hơn, hãy rời khỏi màn hình và thay vào đó bằng việc đọc sách và trải nghiệm cuộc sống thực tế.

2. Đời ngắn đừng ngủ dài

2. Đời ngắn đừng ngủ dài ,sách hay,sách nên đọc Nguồn: Tiki.vn

Một số bài học mà cuốn sách này đem lại cho bạn là hãy luôn sống với chính mình, sống đúng với bản thân của bạn mà không sao chép hay bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Cuộc sống luôn có nhiều mặt và sự thật là không có gì miễn phí và bạn phải làm thì mới có kết quả, nhưng đôi lúc bạn cũng phải biết từ bỏ. Khi bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không có kết quả thì hãy tạm dừng lại để nghỉ ngơi, cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác sẽ mở ra. 

Bài học về quyền lực, cách để gia tăng quyền lực của bạn chính là cho đi quyền lực. Hãy đối xử với mọi người thật tốt, tôn trọng họ và phải đoàn kết. Bạn hãy cho mọi người thấy được giá trị của bạn, cho người khác thấy được sự đam mê từ bạn. 

Cuối cùng, đời ngắn đừng ngủ dài. Tuổi trẻ chúng ta luôn bị cám dỗ bởi những giấc ngủ mà chúng ta không hề biết, chúng ta dần đánh mất một thứ quan trọng đó chính là thời gian. Có rất nhiều thứ bạn phải học, có rất nhiều nơi bạn cần phải khám phá, rất nhiều mục tiêu phải hoàn thành thay vì việc cứ mãi ngủ dài.

3. Bạn đắt giá bao nhiêu

3. Bạn đắt giá bao nhiêu,sách hay,sách nên đọc Nguồn : Tiki.vn

Những câu chuyện tác giả kể ra trong cuốn sách này đều xoay quanh vấn đề tình yêu, gia đình, hôn nhân, sự nghiệp,... nội dung có thể được lấy ra từ chính tác giả hoặc những người xung quanh. Với những lời văn hết sức chân thực của tác giả làm cho mỗi câu chuyện đều trở nên thấm đậm và đi vào lòng người.

Ở cuốn sách này tác giả mong muốn gửi đến những cô gái một thông điệp là hãy sống thật tốt, sống cuộc đời mà mình thật sự mong muốn. Chính bạn là người sẽ định giá cho bạn chứ không phải ai khác.

4. Nhà giả kim

4. Nhà giả kim,sách hay,sách nên đọc Nguồn : tiki.vn

Nội dung của cuốn tiểu thuyết xoay quanh một anh chàng có tên là Santiago người Tây Ban Nha, cậu được kì vọng trở thành một linh mục và trở thành niềm tự hào của gia đình nhưng cậu đã từ bỏ mong muốn ấy và trở thành một người chăn cừu để thực hiện ước mơ đi khắp nơi của mình. Cũng chính vì cậu tin vào giấc mơ của mình, vượt qua mọi nguy hiểm đến Kim Tự Tháp cậu mới biết được kho báu thật sự đang ở đâu. 

Cuốn sách mang đến nhiều bài học cho độc giả về tình gia đình, sự hi sinh, tình yêu,... và đặc biệt hơn hết là con người dám mơ ước và dám thực hiện nó để tìm ra được chân lí thực sự.

5. Đắc nhân tâm

5. Đắc nhân tâm,sách hay,sách nên đọc Nguồn: tiki.vn

Đây là cuốn sách luôn đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Đọc qua tựa đề của cuốn sách chắc đâu đó bạn cũng hiểu được tác giả cuốn sách này muốn gửi đến thông điệp gì cho bạn. 

Nếu muốn người khác quý mến mình thì đừng nên chỉ chính họ, hãy tôn trọng người khác, hãy nói về những điều họ quan tâm, hãy tránh xa những cuộc cãi vã và hãy luôn mỉm cười khi gặp người khác.

6. Trên đương băng

6. Trên đương băng,sách hay,sách nên đọc Nguồn: tiki.vn

Cuốn sách này khuyên bạn nên đầu tư cho trí lực, thể lực, rèn luyện lối sống lành mạnh, tư duy tích cực và sống một cách thật hào sảng. 

" Tương lai của mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, người tích cực hay bi quan, người hạnh phúc hay bất hạnh, người chiến thắng hay thất bại,... tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức."

7. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

7. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ,sách hay,sách nên đọc Nguôn: tiki.vn

Cuốn sách có 20 chương với nội dụng hướng về cách giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách chỉ ra rằng điều kiện đầu tiên trong giao tiếp đó là phải có tri thức, chỉ có đọc nhiều, tiếp xúc nhiều với xã hội thì cuộc sống của chúng ta mới phong phú hơn. Khi đó chúng ta cũng nâng cao được tri thức của mình và để những tri thức đó truyền tải một cách tốt nhất đến người khác thì bắt buộc ta phải biết cách giao tiếp với mọi người xung quanh.

  • Bài liên quan: sách hay, sách nên đọc,