Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

7 dấu hiệu cơ thể bạn đang kêu cứu

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy hoàn hảo, nơi mà rất nhiều thứ đang vận hành cùng một lúc. Đôi khi, cơ thể phát đi những tín hiệu cầu cứu mà nếu bạn bỏ qua, chúng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

1. Mất ngủ, cáu gắt và chân bị chuột rút

Đây là dấu hiệu cơ thể bạn cần bổ sung magiê và kali. Hãy thêm cà chua, cam, chuối, và rau bina vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để bổ sung các chất này nhé.

2. Da khô

Da khô có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu vitamin E. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều rau, dầu, quả hạch và cá.

3. Thích ăn đồ ngọt

Nếu bỗng nhiên bạn cực kỳ muốn ăn đồ ngọt, đó có thể là do tình trạng căng thẳng, trầm cảm hoặc kiệt sức nên cơ thể bạn cần bổ sung thêm glucose. Để đối phó với tình trạng này đồng thời tránh tăng cân, bạn hãy ăn sô cô la đen hoặc uống mật ong.

4. Thèm ăn đá

Nếu bỗng dưng bạn thèm ăn đá lạnh, đó có thể là dấu hiệu bạn thiếu máu do thiếu sắt. Hãy bổ sung các thực phẩm giàu sắt như: thịt bò, trứng và các loại động vật thân mềm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu tình trạng này tiếp diễn và bạn luôn cảm thấy thiếu năng lượng.

[qctrai]

5. Chảy máu nướu răng

Việc thỉnh thoảng hoặc thường xuyên chảy máu nướu răng khi đánh răng là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt vitamin C. Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của bạn các loại thực phẩm sau: trái cây họ cam quýt, rau bina, ớt chuông xanh và đỏ, cà chua, cải bắp, súp lơ và bông cải xanh.

6. Móng tay và tóc dễ gãy

Đây là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin B. Hãy uống nhiều sữa, ăn thêm rong biển nori và các loại nấm.

[qctrai]

7. Xuất hiện những vòng tròn xung quanh tròng đen

Những vòng tròn này nếu xuất hiện ở người lớn tuổi (trên 50 tuổi) thì đó là dấu hiệu bình thường. Ngược lại, nếu nó xuất hiện ở người trẻ tuổi, thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có mức cholesterol cao. Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn sớm.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...