Na Na 4 năm trước

7 dấu hiệu giúp bạn đọc vị tính cách người khác

Không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, chỉ cần nhìn 7 dấu hiệu sau đây bạn có thể đoán biết một phần tính cách người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, chỉ cần nhìn 7 dấu hiệu sau đây bạn có thể đoán biết một phần tính cách người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng lại có thể giúp bạn chọn đúng người đúng việc, chọn “nửa kia” phù hợp với tính cách của mình. Hãy cùng thử xem 7 dấu hiệu này là gì nhé?

1. Chữ viết

Cách một người viết và kích thước của chữ viết tay của họ có thể nói với bạn một số điều về người đó. Người có chữ viết tay nhỏ có xu hướng nhút nhát, tỉ mỉ và hiếu học, trong khi những người có định huớng rõ ràng thường viết chữ to hơn. Chữ nghiêng về phải là đặc trưng của người thân thiện, giàu tình cảm; chữ nghiêng sang trái thể hiện người đó sống nội tâm. Còn chữ viết thẳng là dấu hiệu của người thực tế. Người bướng bỉnh, tự tin thường đè mạnh bút khi viết, còn người viết nhẹ nhàng thanh thoát thường có xu hướng đồng cảm và nhạy cảm hơn.

Mô tả hình ảnh

2. Màu sắc yêu thích

Màu sắc yêu thích thường thể hiện trên quần áo và đồ dùng cá nhân. Những người thường xuyên chọn màu đen rất nhạy cảm, nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ sống khá  đầy đủ, chủ động và nỗ lực.

Những người yêu màu xanh lá cây thường trung thành và tình cảm, trong khi những người yêu thích màu trắng có óc tổ chức và logic. Những người yêu thích màu xanh dương  thì ổn định, nhạy cảm và hay quan tâm tới người khác.

3. Cắn móng tay

Một số hành vi vô thức có thể nói rất nhiều về cá tính của một người. Người  hay  kéo tóc, cắn móng tay hoặc lột da có thể thường thiếu kiên nhẫn, đang thất vọng, chán nản hay không hài lòng. Ngoài ra người hay cắn móng tay thường có xu hướng cầu toàn, dễ căng thẳng, luôn luôn bận tâm về một vấn đề gì đó.

[qcngang]

4. Giày dép

Một nghiên cứu từ Đại học Kansas, Mỹ cho thấy có thể đoán biết 90% tính cách của người lạ chỉ từ đôi giày của họ. Bằng cách kiểm tra các giá cả, phong cách, màu sắc của giày, bạn có thể có thể đoán được tính cách chủ sở hữu đôi giày đó các đặc điểm như thu nhập, giới tính, tuổi tác.

Một trong những kết quả dễ đoán biết đó là những người có thu nhập cao thường đi những đôi giày đắt tiền; đôi giày sặc sỡ thường được sở hữu bởi tuýp người hướng ngoại. Người phóng khoáng thường mang những đôi giày có vẻ lôi thôi và ít đắt tiền hơn. Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ. Những đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào sẽ được sở hữu bởi người dễ chịu, trong khi đó giày bốt lại thuộc về những người nóng tính.

Điều bất ngờ nhất của nghiên cứu này đã chỉ ra chủ nhân của đôi giày "nhìn không được thoải mái" lại thường rất điềm tĩnh.

5. Đôi mắt

Đôi mắt được xem như là tấm gương phản chiếu tâm hồn. Vì vậy hiển nhiên chỉ cần nhìn vào đôi mắt bạn sẽ đoán được khá nhiều đặc điểm của người khác. Những gì bạn đang suy nghĩ, cảm xúc của bạn, bạn đang nói dối hay nói thật, có trung thành hay không đều thể hiện qua đôi mắt.

Theo các nghiên cứu, những người có đôi mắt xanh thường dễ khó chịu và nghiện rượu hơn những người có đôi mắt sẫm màu. Mắt di chuyển liên tục khi giao tiếp cho thấy bạn thiếu sự tự chủ và yếu ý chí.

6. Sự đúng giờ

Xuất hiện muộn trong một cuộc hẹn, buổi họp luôn tạo ấn tượng tiêu cực về tính cách của mình với người khác. Việc luôn đúng giờ cho thấy người đó biết quan tâm quan tâm về thời gian của người khác, có tinh thần tổ chức và năng động. Người thường xuyên trễ giờ thường sống khá thoải mái, ít vội vã.

[qcngang]

7. Cái bắt tay

Những người có một cái bắt tay mạnh mẽ thường phản ánh một tính cách mạnh mẽ và tự tin. Những người như vậy cũng có nhiều khả năng là người hướng ngoại, dễ bộc lộ cảm xúc và thiếu điềm tĩnh.

Những người có cái bắt tay yếu thường thiếu tự tin và không muốn đương đầu với thách thức. Một cái bắt tay cũng có thể cho thấy bạn là người kín đáo hay chân thành thân thiện.

Nguồn lifehack.org

Dịch Na Na - CTV Ohay Tv.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...