Tâm Phan 2 năm trước

7 dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu của bạn

Khi yêu nhau xảy ra cãi vã, bạn thường đổ lỗi cho người mình yêu? Hãy nhớ tình cảm phải được xây dựng từ hai phía, không thể đổ lỗi cho người mình yêu hoài được đâu. Hôm nay chúng tôi ở Ohay TV sẽ nêu 7 dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu của bạn. Và có thể lỗi là do bạn đấy nếu như…

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 1: “Bạn nghiện công nghệ”

Nếu như bạn dành quá nhiều thời gian cho chiếc điện thoại của bạn thì thật không hay đâu, bạn đã trở thành con nghiện rồi đấy. Theo các nhà khoa học ở Đại Học Arizona điều này rất tai hại cho tình yêu của bạn. Hãy thử chuyển sang một sở thích khác thú vị hơn như đọc sách hay lập kế hoạch, mách nước: sử dụng các ứng dụng giúp kiểm soát thời gian của bạn (như Rescue time chẳng hạn).

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 2: “Bạn không biết điều gì nên ưu tiên”

Công việc của bạn thật sự quá bận rộn?, hãy chọn ra những việc nào cần ưu tiên, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng lập kế hoạch như Any.do (iOS, Android). Ngoài ra chúng tôi còn hiến kế cho bạn phương pháp độc đáo 2/2/2 giúp cứu vãn mối quan hệ: đó là hẹn hò với người yêu của bạn 2 tuần/ 1 lần, đi chơi đâu đó vào ngày cuối tuần 2 tháng/ 1 lần, và nghỉ hè cùng nhau 2 năm/ 1 lần. Làm ngay đi nào bạn!

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 3: “Bạn không biết khen tặng”

Phải chăng lời cám ơn dường như quá đơn giản và tầm thường đến mức người ta quên mất đi nó. Thế nên nếu người yêu làm điều gì đó cho bạn, đừng coi đó là điều hiển nhiên. Mọi người đều cần một câu nói ấm áp. Vì vậy hãy cám ơn người mình yêu dù đó là những điều đơn giản nhất và hãy thực hành nó thường xuyên nhé, đảm bảo tình yêu của bạn sẽ không rạn nứt đâu.

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 4: “Bạn nói chuyện quá nhàm chán”

Những người yêu nhau thường nói chuyện với nhau rất mở lòng và chân thành. Hãy chia sẽ cảm xúc của bạn trong ngày và lắng nghe nhau. Hãy hỏi những câu hỏi quan tâm nhiều hơn bạn nhé. Thay vì “Ngày hôm nay của anh/em thế nào?” thì bạn hãy thử hỏi khác đi như :“Điều thú vị trong ngày hôm nay của anh/em là gì?”, “Điều gì hôm nay làm anh/em vui nhất?”. 

Một bí quyết tuyệt vời cho bạn nữa đây là nếu như người yêu làm bạn buồn, hãy mạnh dạn dùng từ“tôi” trong tin nhắn. Đừng nhắn “anh/em đừng nói như vậy” mà hãy nhắn “Lời nói của anh/em làm tôi buồn”, người ta sẽ có chút lo lắng ngay đấy. 

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 5: “Bạn giận dữ những chuyện không đáng”

Không không! đừng bao giờ cố biến người bạn yêu thành theo ý bạn. Hãy nhớ cá tính đặc biệt của họ là những gì mà bạn đã yêu. Tốt hơn hết hãy cho họ thấy kết quả từ hành động của họ. Nếu như chồng bạn cứ quăng vớ lung tung, hãy nói với anh ấy rằng bạn chỉ giặt khi nó được để đúng vị trí.

Khi anh ấy hết vớ để dùng, anh ấy cũng sẽ không dám nói bạn lời nào đâu, đảm bảo đấy!

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 6: ”Bạn không thể thương lượng”

Hãy tập trung giải quyết vấn đề với nhau. Cố gắng thảo luận cùng nhau trước khi cả hai chuẩn bị giận sôi lên. Bí quyết làm giảm căng thẳng khi cãi nhau là bạn hãy chạm vào anh ấy/cô ấy để cho họ cảm thấy gần gũi, thoải mái. Và quan trọng là hãy nhớ nguyên tắc để giải quyết một vấn đề, đó là một cuộc trò truyện. Trong một cuộc tranh cãi, hãy rời khỏi phòng, dù là chỉ nửa phút. Khi bạn đã bình tĩnh một chút, cuộc nói chuyện sẽ hiệu quả hơn.

Dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu thứ 7: ”Bạn không có niềm tin”

Nếu như bạn muốn có một mối quan hệ gần gũi và ấm áp. Hãy học cách tin rằng người yêu của bạn luôn thành thật với bạn. Đừng bắt họ phải báo cáo đang ở đâu khi không có bạn, cũng đừng xem trộm điện thoại hay email của họ nhé. Sự nghi ngờ không có căn cứ sẽ làm họ cảm thấy bị ràng buộc vì phải luôn đề phòng sự nghi ngờ của bạn. Hãy tập trung vào những điều tốt đẹp bạn nhé.

Đó là Top 7 dấu hiệu nguy hiểm làm rạn nứt tình yêu của bạn mà chúng tôi đã giúp bạn test thử. Bạn có vướng phải điều nào không?, nếu có ngay bây giờ hãy thay đổi bản thân để có một tình yêu thật đẹp bạn nhé!

Nguồn: Illustrated by Ekaterina Gapanovich for BrightSide.me

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...