7 dấu hiệu ở bàn tay báo động về các vấn đề sức khỏe của bạn

Chỉ cần chú ý quan sát bàn tay, bạn sẽ biết được chuyện gì đang xảy ra bên trong cơ thể. Tê buốt ở một số vị trí của bàn tay có thể là dấu hiệu của những chứng bệnh nghiêm trọng. Bài viết dưới đây tổng hợp 7 dấu hiệu cụ thể này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Hội chứng ống cổ tay

1. Hội chứng ống cổ tay,dấu hiệu sức khỏe,bàn tay

Hội chứng ống cổ tay có thể xuất hiện kèm theo tê buốt ở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hội chứng này rất hay gặp ở những người làm việc nhiều với bàn phím máy tính. Nguyên nhân là do việc lặp lại thường xuyên các động tác gõ bàn phím máy tính và điện thoại dẫn đến việc các sợi gân sưng lên, gây tê tay. 

Lời khuyên: Hãy duỗi các khớp thường xuyên nếu phải làm việc với bàn phím máy tính quá nhiều.

2. Dấu hiệu mệt mỏi

2. Dấu hiệu mệt mỏi,dấu hiệu sức khỏe,bàn tay

Thường xuyên đặt cổ tay ở những tư thế không thoải mái hoặc hay nâng vật nặng cũng sẽ làm tăng áp lực lên các dây thần kinh gần bề mặt da, và điều này tạo cảm giác tê buốt ở các ngón tay. 

Lời khuyên: Đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đã quá mệt mỏi. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc và không bị căng thẳng.

3. Tổn thương cột sống

3. Tổn thương cột sống,dấu hiệu sức khỏe,bàn tay

Cột sống có vấn đề cũng thường dẫn tới dấu hiệu tê buốt ở ngón út và áp út của bàn tay trái. Điều này xảy ra do áp lực tăng cao lên các dây thần kinh và làm tổn thương dây thần kinh. 

Lời khuyên: Bạn cần tránh ngồi một chỗ quá nhiều, thường xuyên duỗi người cũng như tập yoga hoặc bơi lội.

4. Thiếu vitamin

4. Thiếu vitamin,dấu hiệu sức khỏe,bàn tay

Bạn cũng có thể cảm thấy tê buốt ở các ngón bàn tay trái hoặc chân trái khi cơ thể thiếu vitamin E, B1, B6 và B12. 

Lời khuyên: Hãy đi khám bác sĩ để biết mình cần bổ sung bao nhiêu vitamin mỗi ngày và cố gắng ăn nhiều rau củ quả tươi để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: dấu hiệu sức khỏe, bàn tay,