NguyệtVy 4 tháng trước

7 địa điểm tuyệt đẹp kỳ bí của thiên nhiên

Những kỳ quan kỳ lạ được hình thành hoàn toàn tự nhiên như một bằng chứng của sự sáng tạo không giới hạn mà thiên nhiên có thể tạo ra.

1. Hồ Saif-ul-Malook 

Nằm ở phía bắc thung lũng Kaghan gần thị trấn Naran, khu vực phía Bắc Pakistan . Ở độ cao 10,578 feet so với mực nước biển và chảy ra sông Kunhar. Đây là hồ nằm gần Malika Parbat, đỉnh cao nhất trong thung lũng.


2. Thác Victoria 

Là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên trên thế giới, đây là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới do chiều cao và chiều rộng của nó. Nó nằm ở Nam Phi gần biên giới Zambia và Zimbabwe.


3. Nam Cực 

Đây cũng là lục địa thứ bảy trên thế giới không có dân số và chỉ có tuyết. Là nơi xa xôi nhất trên thế giới và nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở mức -129 độ.


4. Bãi biển đỏ 

Một nơi đáng tham quan khác trên thế giới là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Vẻ đẹp của nó nằm ở những cây đỏ của Suaeda Salsa.


5. Hồ Hiller  

Hồ Hillier là hồ nước màu hồng duy nhất trên thế giới. Không ai biết chắc nguyên nhân hồ nước lại có màu kỳ lạ này. Các nhà khoa học phỏng đoán hiện tượng trên có thể bắt nguồn từ các sinh vật dunaliella salina và halobacteria tạo nên. Ngoài ra, một phỏng đoán khác là do vi khuẩn halophilic sống trong lớp vỏ muối của tạo thành. Dù gì đi nữa, hồ Hillier cũng rất an toàn và bạn có thể thoải mái bơi lội.


6. Hang động Glow Worm, New Zealand

Hang động kỳ lạ nằm trên hồ McLaren này là một bí ẩn với các nhà khoa học. Hang được hình thành từ những núi đá vôi bị dòng chảy sói mòn, bám phía trên là một loài giun phát sáng Arachnocampa luminosa khiến du khách có cảm giác đang ngắm cả một dải "thiên hà" tuyệt đẹp. 


7. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Từ xa Pamukkale giống như một núi tuyết trải dài 2.700 m trên sườn núi cao 160 m. Những suối nước nóng ngầm kết hợp khí cacbonat phun trào lên đỉnh đồi tạo thành 17 dòng suối địa nhiệt từ 35 đến 100 độ C. Trải qua hàng thiên nhiên kỷ, muối Canxi-cacbonat theo dòng suối phun lên đỉnh đồi, tích tụ lại tạo thành những ruộng bậc thang màu trắng tinh khôi nên được gọi là Pamukkale (Cotton Castle) lâu đài bông.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...