The Hobbit 2 năm trước

7 điều bạn cần biết để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

Cuộc sống của bạn không kéo dài từ lúc sinh ra đến lúc bạn mất đi mà là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại - ngay lúc này chính là cuộc sống của bạn. Và dưới đây là 7 điều bạn cần biết để cuộc sống trở nên hạnh phúc.

1. Hãy khóc với một ai đó khi cần, vì nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn là khóc một mình.

Một người bạn thân chịu nghe bạn chia sẻ, hay đơn giản chỉ là một người lạ có thể ngồi bên cạnh yên lặng và lắng nghe cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong nhưng lúc thế này, thật đấy!

2. Đừng bao giờ so sánh cuộc đời của bạn với người khác. Bạn không thể hiểu được những gì họ đã trải qua đâu.

Trên trái đất này sẽ không bao giờ có điều gì là hoàn toàn giống nhau cả. Hai hạt cát cũng sẽ khác nhau, do đó hai hạt ngọc trai được tạo ra về bản chất cũng sẽ không giống nhau. Mỗi người đều là một cuộc đời và lẽ sống riêng, đừng bao giờ so sánh hay phán xét về cuộc đời của người khác nếu bạn không thực sự phải trải qua những điều họ gặp phải. Bạn và họ khác nhau, hãy tập làm quen với điều đó!

3. Hãy đốt tinh dầu, dùng cây son đắt tiền, hay mặc bộ đồ thật đẹp. Đừng để dành chúng cho một dịp đặc biệt nào. Mỗi “hôm nay” đều là một ngày đặc biệt

Cuộc sống này rất ngắn ngủi. Đừng chờ đợi, đừng trì hoãn những việc mà bạn hoàn toàn có thể làm nó ngay lúc này, ngay bây giờ, đặc biệt là những điều mà khiến cho bản thân mình thêm hạnh phúc: đốt một chút tinh dầu, mua một cây son đắt tiền, mang bộ đồ bạn thích... vì bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được điều đó.

4. Đôi khi cứ sống kỳ quặc như bạn muốn

Bạn thích một kiểu tóc ngắn, hãy cắt nó. 

Bạn bè bạn đã lập gia đình nhưng bạn vẫn hạnh phúc với cuộc sống độc thân, hãy cứ vui chơi cho đến khi bạn sẵn sàng để làm điều tương tự. Cuộc sống này là của bạn, hãy sống theo cách mà bạn muốn dù cho nó có kỳ quặc trong mắt người khác đi chăng nữa miễn điều đó không làm ảnh hưởng đến ai và mang cho bạn hạnh phúc.

5. Điều mà mọi người nghĩ về bạn không phải là việc của bạn

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của bạn. Nếu những lời nói đó không phải đến từ những người bạn biết, hãy bỏ ngoài tai.

6. Hãy làm lành với quá khứ để nó không phá hoại hiện tại của bạn

Quá khứ về cơ bản bao giờ cũng đẹp. Nhưng thấp thoáng trong vẻ đẹp mơ màng đó, lúc nào cũng có những nét buồn. Bởi thế, dù yêu Quá khứ đến thế nào thì cũng nên cất chúng nào một góc hẹp nào đó trong cuộc đời mình, dành chỗ để đón nhận những điều mới mẻ đẹp đẽ của hiện tại. Cái ngày làm lành với Quá khứ, trong lòng của bạn sẽ nhẹ nhõm biết nhường nào. Hiện tại mới chính là cuộc sống của bạn, hãy dành thời gian nhiều cho nó, chăm chút nó và tin mình đi, Hiện tại sẽ bù đắp hạnh phúc cho bạn!

7. Thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ. Vì thế, hãy cho thời gian thời gian.

Dù bạn có từng đau khổ đến đâu, vết thương ở quá khứ có sâu đến thế nào thì chỉ cần thời gian, thời gian sẽ làm thay bạn tất cả những điều còn lại: hàn gắn, chữa lành những vết thương, xoa dịu tâm hồn bạn. Điều bạn cần làm chỉ là chờ đợi thời gian mà thôi.

Cuộc sống là trong tay bạn, hãy sống trọn từng giây phút. Ngay lúc đọc bài này thì thời gian đang trôi qua, cuộc sống của bạn vẫn tiếp diễn, hãy biến cuộc đời của bạn thành một bức tranh đầy màu sắc, đừng để bất kì ai chi phối bản thân và biến cuộc đời bạn thành bức tranh của họ. Hãy hạnh phúc vì bạn luôn xứng đáng được nhận điều đó!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...