7 điều bạn cần biết khi giảm béo

Giảm béo có lẽ là nhu cầu của rất nhiều người. Vậy làm thế nào tống khứ mỡ thừa để có được vóc dáng chuẩn nhất? 7 điều sau đây sẽ giúp bạn.

1. Đừng bỏ đói bản thân

1. Đừng bỏ đói bản thân,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Để giảm béo, bạn phải ăn ít chất béo hơn lượng bạn có thể đốt cháy. Nói cách khác, bạn phải điều khiển được mức hao hụt calo trong cơ thể.

Hãy thử nghiệm để biết được lượng calo cần thiết để duy trì trọng lượng của bạn. Khi đã tìm thấy nó, hãy giảm một mức 500-800 calo một ngày. 

2. Cẩn thận với việc tập thể dục

2. Cẩn thận với việc tập thể dục,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Tập thể dục có thể làm tăng tốc quá trình đốt mỡ thông qua việc sử dụng quá nhiều calo. Tuy nhiên, giảm quá nhiều sẽ gây hại đến cơ thể. Đốt calo cường độ cao có thể khiến cơ bắp trở nên dị tật. 

Để giảm béo nhanh nhất có thể, hãy tập thể dục, nhưng giới hạn nó tới mức tối đa là 3 lần, mỗi lần 30 phút mỗi tuần. 

3. Tập cử tạ

3. Tập cử tạ,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Vâng, đúng thế, cử tạ thực sự là một cách hay để giảm béo. Thực sự sai lầm nếu bạn nghĩ cử tạ chỉ dùng để tạo cơ bắp. 

4. Điều khiển lượng tinh bột nạp vào cơ thể

4. Điều khiển lượng tinh bột nạp vào cơ thể,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Chế độ ăn ít tinh bột không phải là câu trả lời cho tất cả mọi người với câu hỏi làm thế nào để giảm cân. Tuy nhiên, việc giảm tinh bột, tăng chất béo/protein thực sự mang đến nhiều lợi ích. Nhưng ăn ít tinh bột quá lâu sẽ dẫn đến mất cơ bắp và thiếu sức sống. 

5. Cho bản thân thời gian để thích ứng

5. Cho bản thân thời gian để thích ứng,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Đừng đặt những kì vọng không thực tế, thay vào đó, sự thiếu kiên nhẫn sẽ buộc bạn vào những biện pháp mạnh mẽ hơn. Tùy vào bạn muốn giảm bao nhiêu lượng mỡ, hãy cam kết ít nhất 3 tháng với mục tiêu ấy. 

6. Ăn bưởi trước khi đi ngủ

6. Ăn bưởi trước khi đi ngủ,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Nghe có vẻ không đúng sự thật, nhưng khoa học đã chứng minh rằng các chất trong bưởi thực sự thúc đẩy quá trình giảm mỡ. Hãy cố gắng ăn một quả bưởi trước khi đi ngủ nhé.

7. Bạn đói à? Tốt lắm!

7. Bạn đói à? Tốt lắm!,giảm cân,giảm béo,giảm mỡ

Nếu giảm béo đúng cách, bạn sẽ cảm thấy đói mọi lúc mọi nơi. Nếu không, có vẻ thứ gì đó đã đi sai hướng rồi đấy. Nếu bạn đang hạn chế mức calo, và đột nhiên không cảm thấy đói nữa, có nghĩa quá trình trao đổi chất của bạn đã chậm lại. Và bạn cần thúc đẩy quá trình đó diễn ra nhanh hơn nếu muốn giảm béo. 

Theo Lifehack

  • Bài liên quan: giảm cân, giảm béo, giảm mỡ,