An Nhiên 3 năm trước

7 điều bạn cần học trước khi bước vào tuổi 50

Tài năng của bạn sẽ thông qua các kỹ năng để giúp bạn xác định giá trị của bản thân và khẳng định được với mọi người về năng lực của bạn. Dưới đây là 7 kỹ năng mà bạn nên tìm hiểu trước khi bạn bước vào tuổi 50.

Tài năng của bạn sẽ  thông qua các kỹ năng để giúp bạn xác định giá trị của bản thân và khẳng định được với mọi người về năng lực của bạn.

Trong những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống thì luôn có một số kỹ năng có giá trị cao hơn những kỹ năng khác. Vậy khi bạn quyết định chọn một kỹ năng để học thì hãy lưu ý tính ứng dụng và thực tiễn cũng như lợi ích mà điều đó mang lại cho bạn. Ví dụ: Bạn có thể chọn học đan (đan len, đan chỉ…), tuy nhiên, học đan không được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chọn học nói tiếng Tây Ban Nha, thì điều này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao cơ hội nghề nghiệp, và khả năng để nói chuyện với những người mà bạn không bao giờ có trước đây.

Dưới đây là 7 kỹ năng mà bạn nên tìm hiểu trước khi bạn bước vào tuổi 50.

1. Đàm phán

Đàm phán là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể tìm hiểu, và là một kỹ năng mà bạn có thể áp dụng trong mọi khía cạnh của cuộcsống. Cho dù bạn muốn phát triển doanh nghiệp, hay muốn kiếm tiền nhiều hơn, hoặc có thể kiểm soát tốt hơn cuộc sống của chính mình… thì học cách thương lượng hiệu quả có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Phát triển các kỹ năng đàm phán còn giúp bạn phát triển sự cảm thông, lắng nghe, và kỹ năng bán hàng. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng đàm phán?

Cách tốt nhất để học đàm phán là bắt đầu từ những đàm phán nhỏ. Nghĩa là bạn có thể thực hành đàm phán bất cứ nơi nào, từ chợ cho đến gánh hàng rong ngoài đường phố…nơi mà sự thương lượng là được chấp nhận.

2. Chơi với nhạc cụ

Học chơi một nhạc cụ không chỉ có thể gây ấn tượng với bạn bè của bạn, mà nó còn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nhận thức,tăng kỹ năng tập trung. Đó là một kỹ năng ngày càng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta.


Bạn có thể tìm một giáo viên có thể đáp ứn
g yêu cầu và dạy bạn chơi loại nhạc cụ bạn chọn. Hoặc nếu bạn là một người bận rộn,bạn có thể kiểm tra danh sách các trang web để tìm hiểu về các nhạc cụ trực tuyến khác nhau.

3. Nói trước đám đông

Nói trước đám đông,  theo Warren Buffett, là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể học hỏi để phát triển nghề nghiệp của bạn.

Khả năng giao tiếp hiệu quả tích cực có thể tác động đến gần như mọi thứ bạn làm trong cuộc sống của bạn, từ sự nghiệp đến các mối quan hệ, việc kinh doanh... Không phải ai sinh ra cũng đã là một người giao tiếp tuyệt vời, nhưng đây là một kỹ năng mà ai cũng có thể học và rèn luyện được.

Bạn nên tham gia các khóa học về kỹ năng giao tiếp và bắt đầu thực hành kỹ năng nói của mình để nhận được phản hồi từ những người xung quanh.

Kỹ năng là một trong những điều tạo ra bước tiến dài trong sự nghiệp của bạn!

4. Kiểm soát tài chính

Đây là một trong điều bị đánh giá khá thấp bởi hầu hết mọi người. Nó không phải là một chủ đề hay để tìm hiểu, nhưng sẽ có một vài trong số những ước mơ và mục tiêu mà bạn đề ra sẽ trở thành sự thật nếu bạn nắm vững kỹ năng này.

Khả năng quản lý tài chính là bước đầu tiên để đạt được tự do. Bạn sẽ không phải đương đầu với những khó khăn về kinh tế nếu bạn kiểm soát tốt được tài chính của chính mình.

Bạn có thể đọc sách về tài chính, hãy xem các blogger tài chính cá nhân của những người thành công, và thực hiện việc kiểm soát tài chính của mình theo hạn định.

5. Tốc độ đọc

Thời gian là thứ quan trọng và có giới hạn. Học làm thế nào để đọc nhanh hơn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục giờ mỗi năm, thậm chí hàng trăm, nếu bạn là một người thích đọc. Đọc nhanh còn giúp bạn thu nhận được nhiều kiến thức, tin tức hơn người khác dù cùng thời gian đọc như nhau.

Bạn có thể tham gia một khóa tốc độ đọc miễn phí trực tuyến, hoặc bạn có thể tự quy định thời gian cho mình để cải thiện tốc độ đọc.

6. Mạng lưới quan hệ

Nếu bạn muốn thành công hơn, thì bạn phải tự bao quanh mình với những người đã đạt được những gì bạn muốn đạt được. Đây có thể là một người cố vấn,huấn luyện viên, hoặc một người có thể hướng dẫn bạn đến nơi mà bạn muốn đến và thậm chí nhìn thấy điểm mù mà bạn có thể bỏ lỡ.

Cách tốt nhất để học cách xây dựng mạng lưới quan hệhãy mở rộng các mối quan hệ của bạn với mọi người ở mọi tầng lớp, nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, sở thích khác nhau. Họ có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn và đưa đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp, hay cho bạn thêm sự hiểu biết.

[qctrai]

7. Học ngôn ngữ mới

Khi thế giới trở nên toàn cầu hóa, chúng ta nhanh chóng bước vào kỷ nguyên đa ngôn ngữ. Ngày nay, các doanh nghiệp mở chi nhánh khắp thế giới, chúng ta cũng có thể đi du lịch khắp nơi, và các nước thì trở nên đa văn hóa hơn, thì việc biết mỗi tiếng Anh thôi là chưa đủ.

Học một ngôn ngữ mới có thể giúp cải thiện sự nghiệp của bạn, phát triển doanh nghiệp của bạn và thậm chí xây dựng sựtự tin cho bạn. Bạn có thể học một ngôn ngữ phổ biến như tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếngTây Ban Nha để có thể tự mở cửa cho mình bướcmột thế giới của hơn 500 triệu hoặc thậm chí là một tỷ người

Bạn có thể bắt đầuhọc với những bài học trực tuyến  trên internet, hoặc tham gia khóa học docác trung tâm đào tạo mở ra. Bạn cũng có thể gia nhập câu lạc bộ,sinh hoạt cộng đồng với những người sử dụng ngôn ngữ đó.

                                                                                                    An Nhiên

                                                                                         Theo lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...