Lê Thùy Trang
5 năm trước

7 điều bạn cần từ bỏ để tiến lên phía trước

Nếu bạn muốn bay xa đến với những điều tốt đẹp hơn, bạn cần phải vất bỏ những thứ đang đè gập bạn xuống. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng đơn giản như chúng ta thường nghĩ.

Nếu bạn muốn bay xa đến với những điều tốt đẹp hơn, bạn cần phải vứt bỏ những thứ đang đè gập bạn xuống. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng đơn giản như chúng ta thường nghĩ.

Từ hôm nay, hãy từ bỏ...

1. Để ý kiến người khác kiểm soát cuộc đời bạn. 

Mọi người biết tên bạn chứ không phải câu chuyện của bạn. Họ biết bạn làm gì, nhưng làm sao biết bạn đã trải qua những gì. Vì thế hãy coi ý kiến của họ như một hạt cát thôi. Đến cuối cùng, không phải việc người ta nghĩ gì về bạn, mà bạn nghĩ gì về mình mới thực sự quan trọng. Đôi khi bạn phải làm những thứ có ích cho bản thân và cho cuộc đời mình chứ không phải cho cuộc đời người khác.

Mô tả hình ảnh

2. Nỗi xấu hổ về quá khứ.

Bạn sẽ đôi lúc thất bại, và không sao cả. Bạn càng chấp nhận nó nhanh bao nhiêu thì bạn càng tiến đến mục tiêu nhanh bấy nhiêu. Quá khứ của bạn không thể đánh giá tương lai. Chỉ vì bạn đã "trượt" ngày hôm qua, cả ngày hôm nay, cả năm trước, hoặc cả 16 năm về trước cũng không ảnh hưởng gì đến hiện tại. Thứ thực sự ảnh hưởng là những gì bạn đang làm bây giờ.

3. Không quyết đoán về thứ mình muốn.

Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể rời nơi bạn đang đứng cho đến khi bạn quyết định được nơi mà bạn nên đến. Tất cả chỉ là chuyện bạn đi tìm và theo đuổi khát vọng của mình. Ước mơ bị bỏ rơi sẽ làm đóng băng khả năng sáng tạo. Khi bạn thực sự đam mê, bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Ngược lại, khi bạn thiếu nhiệt huyết, bạn sẽ mệt mỏi và muốn buông xuôi. Năng lượng là chìa khóa dẫn đến thành công. Hãy quyết định một điều gì đó để tìm hiểu xem bạn muốn gì, và sau đó hãy nỗ lực hết sức để theo đuổi nó.

4. Trì hoãn những mục tiêu của bạn.

Luôn có 2 sự lựa chọn cơ bản trong cuộc sống: Chấp nhận số phận như nó vẫn thế, hoặc chấp nhận bản thân thay đổi nó. Hãy nghe theo trực giác của bạn. Đừng từ bỏ việc cố gắng làm điều mình muốn. Chỉ cần có nhiệt huyết, tình yêu và sự đam mê, bạn sẽ không bao giờ đi sai đường được. Và bạn đang muốn điều gì, hãy thực hiện ngay bây giờ đi. Có rất nhiều "ngày mai", nhưng tin tôi đi, vào một lúc nào đó, bạn sẽ chỉ ước mình đã bắt đầu hôm nay.

5. Chọn cách không làm gì.

Bạn không thể chọn cho mình cách chết, hoặc khi nào chết. Bạn chỉ có thể lựa chọn bạn sống như thế nào, ngay bây giờ. Mỗi ngày là một cơ hội mới để bạn lựa chọn. Chọn thay đổi tầm nhìn bản thân. Chọn bật nút công tắc "tiêu cực" sang "tích cực" ngay trong đầu mình. Chọn thắp sáng tư tưởng và ngừng muộn phiền về cuộc sống. Chọn làm công việc mà bạn thấy tự hào. Chọn điểm nhìn tích cực về người khác và chứng tỏ sự tích cực của mình cho người khác. Chọn để thực sự SỐNG, ngay bây giờ.

6. Trốn tránh lỗi lầm

Chúng ta thường phức tạp hóa cuộc sống. Những khó khăn bắt nguồn từ... những cuộc hội thoại biến thành tin nhắn, cảm giác trở thành tiềm thức, tình dục biến thành một trò chơi, từ "tình yêu" không còn như ban đầu, lòng tin phai nhạt khi sự trung thực dần vơi, sự thiếu an toàn lại biến thành cách sống,lòng ghen tị trở thành thói quen, bị tổn thương đến mức cảm thấy bình thường, và chạy trốn trở thành cách giải quyết. Hãy dừng lại ngay thôi! Đối mặt với vấn đề, sửa chữa sai lầm, giao tiếp, biết ơn, tha thứ và YÊU những người xứng đáng yêu.

7. Không trân trọng khoảnh khắc hiện tại.

Chúng ta không nhớ ngày, chúng ta nhớ khoảnh khắc. Chúng ta cố gắng rất nhiều để đạt được thứ gì đó to lớn mà không nhận ra những phần tươi đẹp nhất của cuộc sống được tạo nên từ những điều rất nhỏ. Sống một cách đích thực và tận hưởng yêu thương từng phút giây trôi qua trên hành trình dài này. Bởi trước sau gì bạn cũng sẽ đến nơi cần đến, và... một hành trình khác sẽ bắt đầu.

Hãy sống cho bạn, cho hôm nay

Nguồn: marcandangel.com

Dịch: Thùy Lê - Ohay TV

Chủ đề chính: #điều_cần_từ_bỏ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn