Bình Minh 2 năm trước

7 điều bạn gái nên làm trước khi lấy chồng để có một cuộc sống hạnh phúc

Kết hôn là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi con người nói chung và của người phụ nữ nói riêng. Để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc đòi hỏi người phụ nữ phải cố gắng rất nhiều. Dưới đây là 7 điều bạn gái nên làm để trang bị cho mình những gì cần thiết nhất trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

1. Tìm một công việc ổn định

Một công việc ổn định có ý nghĩa rất quan trọng đối với phụ nữ ngày nay. Nó không những giúp phụ nữ chúng ta tự chủ về kinh tế mà còn giúp chúng ta cân bằng cuộc sống. Bạn biết không, "độc lập, tự chủ" cũng là điểm vô cùng hấp của các cô gái đối với các chàng trai đấy nhé!

2. Đi du lịch

Cuộc sống là trải nghiệm và du lịch chính là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc sống. Có không ít những cô gái đã cảm thấy nuối tiếc khi đã không dành nhiều quãng thời gian độc thân để khám phá những nơi mình muốn đến.

Thực tế cũng cho thấy, cuộc sống hôn nhân khiến phụ nữ rất ít khi có cơ hội được đi du lịch. Hơn thế nữa, trải nghiệm khi còn độc thân cũng khác hoàn toàn so với việc trải nghiệm cùng gia đình. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy tự thưởng cho mình những chuyến du lịch thật thú vị bạn nhé.

3. Cùng với chồng sắp cưới xây dựng kế hoạch cho tương lai

Trong cuộc sống cũng như trong bất cứ công việc gì, việc lập kế hoạch là điều vô cùng quan trọng. Nó không những giúp chúng ta lường trước được những khó khăn mà còn giúp chúng ta quản lý tốt quỹ thời gian và tài chính của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị mệt nhoài bởi guồng quay của cuộc sống.

4. Học kỹ năng làm mẹ

Nếu bạn muốn có một cuộc sống viên mãn thì kỹ năng làm mẹ là điều không thể thiếu. Bạn càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm bao nhiêu thì việc làm mẹ càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Kỹ năng làm mẹ bao gồm rất nhiều thứ, từ sức khỏe sinh sản cho đến kỹ năng nuôi dạy con cái và quản lý tài chính trong gia đình… Việc học các kỹ năng này không phải dễ dàng thực hiện được trong một sớm một chiều. Vì vậy, bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

5. Tâm sự nhiều với mẹ

Tâm sự với mẹ là điều hết sức thú vị. Mẹ là người có rất nhiều kinh nghiệm và bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ mẹ. Nhưng quan trọng hơn hết, đây cũng là khoảng thời gian quý giá giữa hai mẹ con. Vì sau này bạn sẽ có rất ít thời gian để được ở bên cạnh mẹ như vậy.

6. Tìm hiểu về nếp sinh hoạt của nhà chồng tương lai

Các cô gái vẫn thường đùa với nhau rằng, việc tìm hiểu nếp sinh hoạt của nhà chồng cũng giống như việc “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiển nhiên rồi, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và không cảm thấy lạc lõng trong những ngày đầu đến một nơi “lạ nước, lạ cái” như vậy.

7. Sống vô tư, là chính mình mỗi khi bên cạnh người yêu

Không gì tuyệt vời hơn khi được sống là chính mình phải không các cô gái. Việc bộc lộ những thói quen, sở thích và tính cách thật của mình là điều hết sức ý nghĩa. Đành rằng, cô gái nào cũng muốn mình thật đẹp trong mắt người yêu. Nhưng không vì thế mà bạn cố gắng biến mình thành một người “hoàn hảo” đâu nhé. Bạn biết đấy, việc các chàng trai chấp nhận cả ưu lẫn nhược điểm của một cô gái chỉ càng chứng tỏ họ yêu cô gái đó thật lòng mà thôi.

Việc sống thật với chính mình cũng sẽ làm cho 2 người hiểu nhau hơn và ngày càng gắn bó hơn. Điều này cũng giúp đối phương không bị “hụt hẫng” sau hôn nhân bởi bạn khác xa so với hồi 2 người còn yêu nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nền tảng cho một gia đình hạnh phúc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...