The Hobbit 3 năm trước

7 điều bạn nên biết để trở thành một người lịch sự

Làm thế nào để trở thành một người lịch sự? Học thuộc 7 quy tắc trong giao tiếp và thói quen hằng ngày dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó

1. Phụ nữ mặc váy nên ngồi lên ghế trước rồi mới cho chân vào khi ngồi xe ô tô

Nhiều chị em vẫn giữ thói quen bước chân vào ô tô trước tuy nhiên, việc ngồi lên ghế trước sau đó mới cho chân vào ô tô giúp cho chị em tránh khỏi được các tình huống hớ hênh khi diện váy vóc.

2. Chỉ nên sử dụng tay phải để bắt tay trong giao tiếp.

Theo quy tắc giao thiệp, bạn chỉ được sử dụng tay phải vì một số nơi cho rằng, tay trái không được sạch sẽ. Việc bắt tay cũng có nhiều điều cần lưu ý. Người lớn tuổi, có địa vị cao hơn sẽ đưa tay ra trước, người nhỏ tuổi hơn hơi cúi người xuống. Mọi người cần tránh nắm, siết tay quá chặt.

3. Khi đi tới chỗ công cộng, bạn không nên để túi xách lên ghế bên cạnh

Bạn không nên ôm túi trong lòng vì sẽ khiến bạn không thoải mái, tư thế ngồi không đẹp. Bên cạnh đó cũng đừng đặt túi xách của mình lên ghế bên cạnh vì điều đó sẽ khiến chiếc túi của bạn chiếm chỗ của người khác nếu như đang ở nơi công cộng đông người. Thay vào đó bạn nên đặt túi xách hoặc va li của mình dưới chân hoặc để ở phía sau ghế ngồi của mình, miễn bạn có thể quan sát được nó

4. Nếu trong xe có 3 người trở lên, phụ nữ được ưu tiên ngồi sau lái xe

Vị trí tốt nhất trong xe là ghế phía sau người lái. Người đàn ông sẽ ngồi cạnh họ hoặc ghế còn lại phía trên. Khi xe dừng, anh ấy sẽ ra khỏi xe trước, mở cửa để người phụ nữ bước ra. Có câu nói: "Không có sự phân biệt đàn ông hay phụ nữ trong kinh doanh" nhưng quy tắc lịch sự vẫn được tôn trọng.

5. Bạn nên đứng lên khi nói chuyện để thể hiện sự tôn trọng với người khác.

Khi làm việc ở công sở, nhiều người có thói quen ngồi tại chỗ khi có các đồng nghiệp đi tới trò chuyện. Điều này không thể hiện phép lịch sự, nhất là với cấp trên, những người hơn tuổi. Thêm vào đó, khi cuộc nói chuyện kéo dài, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải ngước mắt lên quá lâu.

6. Phụ nữ đừng nên sửa lại lớp trang điểm ở nơi công cộng

Bạn có thể sửa lại tóc của mình ở mọi nơi nhưng chỉ nên trang điểm ở WC, việc trang điểm ở nơi công cộng sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu

7. Bạn nên là người chủ động trả tiền cho bữa tiệc nếu bạn là người mời chúng

Khi được mời đi ăn tối, hai người sẽ chia đôi hóa đơn? Không, bạn nên thanh toán cho cả hai nếu bạn là người đưa ra lời đề nghị mời bữa tối. Bạn nên chủ động làm việc này để tránh gây ngượng ngùng cho cả hai. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu bạn đồng hành của bạn ngỏ ý muốn thanh toán chúng thì bạn cũng nên vui vẻ đồng ý để tránh cả hai khó xử.

Để thành một người lịch sự không khó, chỉ cần quan sát và chú ý một tí trong giao tiếp thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một Mr/Miss Perfect :)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...