Hiền My 4 năm trước

7 Điều bạn phải "chấp nhận" khi yêu.

Học cách yêu thương người khác là cách bạn yêu thương chính bản thân mình.

"Khi chấp nhận thương yêu một người. Ta phải hiểu họ là người cuối cùng trong đời ta tìm kiếm. Rằng sau tất cả những giấc mơ yêu đương phù phiếm: Họ đã ở đây, rất thật cho mình".

Bạn hy vọng một tình yêu đẹp, vậy bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trải qua "sóng gió". Cuộc sống có biết bao nhiêu khó khăn thử thách đón chờ và hai bạn phải "chấp nhận" chứ không phải " từ bỏ".

Quá khứ:

Bạn tò mò quá khứ của người yêu, bạn muốn biết về nó. Nhưng khi bạn đạt được nó, bạn có thấy tốt hơn không? Dẫu bạn có biết cũng không thể thay đổi nó theo ý muốn của mình, không đẹp hơn cũng chẳng tốt hơn và bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn. Đừng cố gắng tìm hiểu quá khứ của người yêu mà thay vào đó bạn hãy trân trọng hiện tại - Hai bạn là của nhau.

Không thể thay đổi:

Bạn đã từng cố gắng thay đổi tính cách, mối quan hệ, mục tiêu, sở thích của người yêu nhưng tất cả đều thất bại. Đừng cố gắng thay đổi họ hoặc để họ thay đổi con người bạn. Hãy chia sẻ, góp ý để cả hai bạn hiểu nhau hơn và cùng nhau thay đổi.

Không ai là hoàn hảo:

Bạn đã tự tin nói rằng: Tôi là người hoàn hảo chưa? Không ai trong chúng ta hoàn hảo, ai cũng có ưu điểm, nhược điểm và những thiếu xót. Bạn nên trân trọng những gì mình đang có dù nó chưa thực sự hoàn hảo như bạn nghĩ.

Tôn trọng:

Tôn trọng người yêu là cách bạn tôn trọng chính mình. Bạn muốn người ấy hiểu răng bạn cũng là người bình thường và cũng có lúc phạm sai lầm để chấp nhận và sửa đổi.

Bạn còn công việc, gia đình, bạn bè và họ cũng vậy. hãy cho nhau những khoảng thời gian riêng để chăm sóc bản thân, gia đình và những mối quan hệ.

Gặp khó khăn:

Hai bạn là hai cá thể riêng biệt, khi trở thành vợ chồng cũng không thể chắc chắn tất cả đều tương đồng. Khó khăn, rắc rối là những lý do có thể chia cắt tình cảm của hai người. Hãy coi khó khăn như một người bạn cùng tiến với mình để vượt qua.

Tha thứ:

Thay vì đổ lỗi, tại sao bạn không nhận lỗi? Hãy cho họ cơ hội giải thích và chấp nhận lời xin lỗi ấy thay vì tìm kiếm sự công bằng và cố đổ lỗi cho nhau. Ai cũng có những lỗi lầm mà ta cần tha thứ.

Mọi thứ sẽ thay đổi:

Ngày hôm nay sẽ không là ngày mai. BẠN là BẠN - TÔI là TÔI- chúng ta không giống nhau. Con người và mọi mối quan hệ có thể thay đổi dù kết quả tốt đẹp hay đôi khi cũng tồi tệ như thế nào. Bạn nên học cách CHẤP NHẬN.

                 HiềnMy

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...