7 điều cấm kỵ nếu muốn chinh phục lại người yêu cũ

Chia tay là một quá trình chứ không phải một thời điểm do đó cách bạn hành xử sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự quay trở lại với bạn của người ấy. Sau đây là 7 điều bạn tuyệt đối không nên làm trong giai đoạn chia tay.

Xã hội phát triển, cuộc sống ngày một nhiều đổi thay. Chỉ mới hôm trước thôi, hai bạn vẫn còn là đôi uyên ương say sưa trong men tình nồng thắm, dường như chẳng gì trên thế giới này có thể chia cắt được hai bạn, vậy mà chỉ sau một đêm, mọi thứ như hoàn toàn sụp đổ trước mắt bạn! Người ấy đã bỏ bạn ra đi…!!!

Bạn tìm mọi cách để liên lạc với người ấy – Mobile, Email, Facebook… nhưng vẫn bặt vô âm tín hay chỉ là những lời đối đáp xã giao vô cảm! Bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra; bạn mất phương hướng; danh dự, cái tôi của bạn như bị đẩy xuống đến đáy vực…và điều quan trọng là trái tim bạn đang tan nát! Nhưng bạn biết không, có một điều là người ấy vẫn đang còn đó và chính bạn là người đang làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn...Khi các bạn còn đang yêu nhau, các bạn luôn tìm kiếm sự gần gũi để cảm nhận được sự hưng phấn, thăng hoa. Nhưng khi người ấy đã nói lời chia tay với bạn dù vì bất cứ lí do gì thì hãy nhớ rằng Người ấy đang muốn giữ khoảng cách với bạn! Và chừng nào khoảng cách đó chưa được đảm bảo sẽ không có chỗ cho sự gần gũi. Chia tay là một quá trình chứ không phải một thời điểm do đó cách bạn hành xử sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự quay trở lại với bạn của người ấy. Sau đây là 7 điều bạn tuyệt đối không nên làm trong giai đoạn chia tay:

1. Nói về sự chia tay (buộc người ấy đưa ra lí do):

Rất nhiều người có những hành động không đúng mực với người yêu cũ khi liên tục buộc đối phương diễn giải về quyết định chia tay. Họ tin rằng mọi chuyện đều có thể được giải quyết sau một cuộc nói chuyện mà hoàn toàn không tôn trọng đến nguyện vọng muốn chia tay (muốn giữ khoảng cách) của người yêu cũ. Đó là một sai lầm tai hại và bạn càng sấn sổ thì người ấy càng rời xa. Tại thời điểm này, không có gì để nói cả. Bạn càng không chịu buông bỏ thì cơ hội chinh phục lại người ấy càng bay xa!

ảnh chia tay,người yêu cũ,tình yêu

2. Khiến người ấy thương hại:

Hãy nghĩ mà xem, trước đây người ấy yêu bạn vì bạn đã thể hiện hết sự ưu việt của bản thân, những tính từ tích cực nhất cũng không đủ để miêu tả con người bạn khi đó. Vậy tại sao bây giờ bạn lại “thảm hại” đến như vậy. Người ấy có thể thương hại bạn nhưng liệu người ấy có yêu bạn không? Có ai chấp nhận sống với một cái “giẻ ướt” như vậy không?

3. “Mua chuộc” tình yêu:

Những lời hứa hẹn, bưu thiếp, quà cáp, những bông hoa…là  thứ mà người bị bỏ rơi thường dành tặng người yêu cũ với hy vọng sẽ “mua” lại được tình yêu của họ nhưng làm ơn…hãy dừng lại ngay! Tình yêu không phải như vậy, không gì có thể mua lại được tình cảm!

4. Trách móc và đổ hết mọi lỗi lầm lên người ấy:

Các bạn đến với nhau, đó là nguyện vọng từ cả hai phía vậy khi chia tay nhau, đó cũng hẳn là lỗi lầm của cả hai người. Các bạn đã không biết vun đắp, nuôi dưỡng tình yêu để đến nông nỗi này. Đổ lỗi cho người ấy chỉ làm cho hai người cảm thấy đau khổ và càng có lí do để xa nhau hơn thôi. Người nói ra lời chia tay cũng phải chịu nỗi đau trong lòng. Vì vậy hãy biết thương cảm và thứ tha cho nhau để tránh những lời nói, hành động mất kiểm soát sẽ càng làm cho tình huống trở nên khó cứu vãn.

5. Đánh ghen:

Nếu người ấy bỏ bạn và đi theo một người khác thì tuyệt đối bạn không được đánh ghen cũng như có những hành động quá khích. Điều đó chỉ làm cho hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt người yêu cũ mà thôi. Bình tĩnh, lạnh lùng, tiết chế, vượt qua nỗi đau là phẩm chất cao quý nhất của một con người. Không gì đẹp đẽ hơn hình ảnh một con người dám đương đầu với mọi vết thương tinh thần dù đau đớn nhất để làm cho bản thân, gia đình và những người xung quanh hạnh phúc!

Và ngược lại, bạn cũng đừng làm cho người ấy ghen bằng việc hẹn hò với một người khác. Hành động đó thật “trẻ con” và bạn chỉ làm khổ mình hơn mà thôi.

6. Phủ nhận sự chia tay:

Bạn phải thông báo với gia đình, bạn bè về việc chấm dứt mối quan hệ với người ấy. Đừng cố phủ nhận điều này vì nó sẽ khiến việc chinh phục lại người ấy khó khăn hơn. Hãy dõng dạc tuyên bố với thế giới về sự chia ly này. Hãy làm cho người ấy hiểu bạn đang rất nghiêm túc và tôn trọng 100% quyết định chia tay của người ấy.

 7. Chấp nhận mối quan hệ bạn bè với người ấy:

Đừng bao giờ chấp nhận điều này!!! Tình yêu và tình bạn hoàn toàn khác nhau! Đừng vì yếu đuối khi không thể chịu được sự thiếu vắng người ấy mà chấp nhận làm bạn để “thỉnh thoảng còn có cơ hội” gặp mặt người ấy. KHÔNG, bạn là một người hoàn hảo với đầy đủ tri thức, sức khỏe và tâm hồn; bạn mang lại rất nhiều giá trị cho mọi người; thế giới này cần bạn; không lí do gì mà bạn lại chấp nhận một thứ tình cảm rơi rớt lại mà người khác dành cho bạn. Người ấy làm như vậy để giữ bạn trong tầm ngắm, đừng để rơi vào tình trạng như vậy. Hãy bước ra khỏi cuộc sống của người ấy mạnh mẽ, dứt khoát như chính bạn là người chủ động vậy! Hãy đảo ngược tình thế để khiến người ấy quay trở lại!

Chia tay luôn là một thử thách tinh thần rất lớn đối với cuộc đời mỗi người. Nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra, người ấy có thể quay trở lại với bạn nếu bạn biết kiềm chế nỗi đau và cư xử đúng cách. Tôn trọng quyết định của người ấy và làm lại bản thân. Chủ động tạo ra khoảng cách để người ấy nhớ bạn. Hãy nhớ: “Đừng bao giờ tìm cách quyến rũ một người mà hãy học cách trở thành một người quyến rũ!”. Bạn là người quan trọng nhất, hãy tập trung vào bản thân, làm mới con người mình, trở thành một người quyến rũ và…điều kỳ diệu sẽ đến với bạn!

Chúc bạn may mắn!

  • Bài liên quan: chia tay, người yêu cũ, tình yêu,