Quỳnh 3 năm trước

7 điều cần làm để thứ 2 không còn phải haizzz

Thứ 2, khởi đầu một tuần mới nhưng đó không phải là một cảm giác tốt cho lắm đối với nhiều người, sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Hãy thử tham khảo 7 mẹo sau đây, có thể chúng sẽ giúp được bạn!

Ngủ đủ giấc và suy nghĩ tích cực về tuần mới

Do thiếu ngủ bạn thường uể oải vào buổi sáng thứ hai, từ đó dẫn đến những cách nghĩ kích ứng và tiêu cực. Vì thế bạn hãy ngủ đủ giấc để cảm thấy mình luôn thực sự khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng vào sáng thứ hai đầu tuần.

Bên cạnh đó, tối chủ nhật trước khi đi ngủ bạn hãy suy nghĩ tích cực về tuần làm việc mới, điều này sẽ khiến tâm trạng bạn vui hơn và bắt đầu ngày mới hiệu quả hơn.

Luyện tập thể dục

Cái này là thường lười nhất đây. Nhưng hãy nghĩ cho bản thân và dành ít phút tập thể dục trước khi lên đường đến công sở. Bạn có thể thực hiện các bài thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, đi xe đạp... có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

Ăn sáng đầy đủ chất béo và chất dinh dưỡng

Nếu có ý định bỏ bữa sáng, hãy ngưng ngay suy nghĩ đó! Thứ hai đầu tuần bạn càng phải ăn các món ăn đặc biệt so với những ngày bình thường. Bạn hãy thức ăn đầy đủ chất béo và chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực.

Làm một tách cà phê

Việc này thì đảm bảo bạn sẽ làm được, lại còn rất xuất sắc :))

Liệt kê ra các công việc bạn sẽ làm

Cách này giúp bạn tránh đựơc những phiền toái vào buổi sáng sớm. Hãy tổ chức, sắp xếp mọi thứ vào tối thứ bảy. Chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày tiếp theo giúp bạn có nhiều thời gian để ăn bữa điểm tâm và thư giãn vào buổi sáng sớm.

Nghe nhạc hoặc làm những việc bạn yêu thích

Gọi bạn bè, kể những câu chuyện vui, hỏi đồng nghiệp về cuối tuần của họ hay cắm tai nghe và thưởng thức list nhạc yêu thích để tăng hứng khởi.

Trên đây là 7 mẹo giúp thứ 2 của bạn không còn là ác mộng. Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được không? 

Theo FB UUUnlimitedU

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...