Nguyễn Lê Mỹ Hạnh 2 năm trước

7 điều cho một cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc trong cuộc sống không khó để đạt tới như hầu hết mọi người nghĩ. Đây là 7 yếu tố thiết yếu để có một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

1. Yêu thương

Chúng ta sinh ra vốn đã có nhu cầu được yêu thương. Những đứa trẻ nhận không đủ tình yêu thương từ cha mẹ trong giai đoạn phát triển, khi lớn chúng có thể là một đứa trẻ hung bạo, vô cảm và hung hăng. Mặt khác, nếu được cả cha lẫn mẹ yêu thương, chúng cảm thấy việc chúng sống trên cõi đời này là một điều ý nghĩa, chúng sẽ không cảm thấy lạc lõng.

2. Đơn giản

Chúng ta có xu hướng suy nghĩ mọi chuyện phức tạp và điều đó làm cho cuộc sống trở nên khó khăn. Đơn giản mọi thứ, bạn sẽ nhận ra cuộc sống này dễ dàng hơn nhiều.

3. Chân trọng những gì đang có

Có một sự thật là hầu hết chúng ta chỉ tập trung vào những gì mà ta không có và cảm thấy chán trường thay vì chân trọng những thứ đang có. Trân trọng mọi thứ xung quanh giúp bạn nhìn xa các vấn đề bạn đang gặp phải, cảm thấy hạnh phúc và hoàn thành mọi việc trong bất kì hoàn cảnh nào.

4. Khoan dung

Hầu hết mọi người dành toàn bộ cuộc sống của họ để mang theo mình những bực dọc, oán giận, và kết quả là suy nghĩ của họ chỉ quẩn quanh tìm cách trả thù, đòi lại công bằng cho bản thân. Thay vào đó hãy bỏ đi những cảm xúc tiêu cực, học cách khoan dung, và vui vẻ.

5. Thông cảm

Đa phần các cuộc xung đột xảy ra bởi vì không có sự thông cảm giữa người với người. Mọi người để thời gian quý báu của họ mâu thuẫn với người này, người kia là điều dễ hiểu. Thông cảm giúp mọi người kết nối lại và tìm cách giải quyết các vấn đề với nhau, bằng cách đó mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

6. Rèn luyện sức khỏe

Những người tập thể dục thường xuyên, họ có một cơ thể khỏe mạnh, có những suy nghĩ tích cực. Do đó, có xu hướng nhiệt tình, sôi nổi trong cuộc sống.

7. Niềm tin

Không ai định nghĩa được sự sống và cái chết là gì. Không ai biết được tại sao họ lại tồn tại trên Trái đất này. Không ai biết được liệu có thượng đế hay không. Niềm tin đóng một vai trò quan trọng. Nó làm cho chúng ta cảm thấy được bảo vệ và an toàn từ những sự thực khó khăn, và cho ta hi vọng về một cuộc sống hạnh phúc.

Biên dịch: Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...