5 năm trước

7 điều nên làm ngay sau khi thức dậy.

Dưới đây là những thói quen lành mạnh mà bạn nên thực hiện sau khi thức dậy để có một cuộc sống khỏe mạnh, yêu đời!

Những thói quen lành mạnh mà bạn nên thực hiện sau khi thức dậy để có một cuộc sống khỏe mạnh, yêu đời!

Mô tả hình ảnh

1. Uống một cốc nước ấm ngay khi vừa thức dậy. 

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đang bị thiếu nước, uống một cốc nước ngay khi vừa thức dậy có tác dụng tốt lên hệ thống tiêu hóa của bạn. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi tích cực như da đẹp hơn và tiêu hóa tốt hơn. Càng tốt hơn nếu bạn thêm một vài giọt nước chanh tươi hoặc một muỗng cà phê giấm táo vào cốc nước ấm

2. Không kiểm tra Email của bạn hoặc điện thoại ít nhất một giờ

Bạn có ngủ với điện thoại di động bên cạnh bạn và dùng nó ngay sau khi bạn thức dậy? Đây là một thói quen rất không tốt. Nếu bạn kiểm tra email và  Facebook ít nhất một giờ sau khi thức dậy, bạn sẽ thấy tâm trí của bạn rõ ràng hơn, tập trung và hạnh phúc hơn. 

3. Nghĩ về một điều mà bạn cảm thấy biết ơn! 

Điều này giúp bạn có thái độ tích cực trong suốt cả ngày. Nếu bạn nghĩ ra ba hoặc năm điều mà bạn cảm thấy biết ơn, thì càng tốt hơn! 

4. Bước ngay ra bên ngoài và hít thở sâu

Bầu không khí trong lành sẽ làm bạn thư thái đầu óc. Ngay cả khi bên ngoài lạnh. Bạn chỉ cần làm trong 10 giây! Nó nhắc nhở bạn rằng bạn đang sống và thở.

5. Hãy vận động. 

Bạn không nhất thiết phải vận động dữ dội trước khi ăn sáng, nhưng di chuyển cơ thể của bạn, ngay cả một chút là một cách tuyệt vời để giúp máu lưu thông và khởi động cơ thể. Đơn giản chỉ cần làm một vài động tác duỗi người, hoặc bật bài hát yêu thích của bạn và nhảy múa như không có ai đang theo dõi.

Mô tả hình ảnh

6. Dành thời gian để ăn một bữa sáng lành mạnh

Đừng chỉ ăn ngũ cốc và các đồ ăn sẵn, hãy quan tâm đến những gì bạn ăn vào buổi sáng. Trứng, cháo, một ít rau là một lựa chọn tuyệt vời. (Và chúng thực sự không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.) 

7. Nói ra những điều tích cực về mình: 

Nhìn vào gương và nói điều gì đó tích cực về  chính mình. Ví dụ như: 

• Tôi  đẹp, tôi tự tin và duyên dáng.
• Tôi giỏi, tôi thông minh.

Trên đây là 7 điều nên làm ngay sau khi thức dậy để có một ngày vui vẻ và năng động, nếu bạn chưa thử bao giờ, thì hày làm ngay ngày mai, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rất rõ rệt! 

Chủ đề chính: #thói_quen_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn