Giang Nguyễn
5 năm trước

7 điều người ta giả vờ thích nhưng thực ra lại ghét

Tất cả thế giới là sân khấu, tất cả đàn ông và đàn bà đơn thuần là diễn viên. Cùng Ohay TV tham khảo 7 điều người ta giả vờ thích nhưng thực ra lại ghét

"Tất cả thế giới là sân khấu, tất cả đàn ông và đàn bà đơn thuần là diễn viên"

Trong khi nhiều người trong chúng ta cố gắng trung thực nhất có thể thì thực tế để thành một thành viên trong xã hội này đòi hỏi chúng ta phải bóp méo chân lý ấy ngay bây giờ và cả sau này nữa.

Thường thì những lời nói dối đôi khi thuộc về sở thích: giả vờ hiểu rõ một nhà văn nước ngoài để trông có vẻ sành điệu, được sếp yêu mến bởi giả vờ cưới những câu chuyện không hề buồn cười của sếp...

Người dùng trên mạng Quora gần đây đã thảo luận về câu hỏi: "Một số điều nhiều người giả vờ thích nhưng thực sự không thích thú là gì?". Những câu trả lời là khá rõ ràng:

1. Nhà văn Shakespeare

 

Tháng trước người dẫn chương trình  Ira Glass của "This American Life” khuấy động sân khấu kịch khi tweet ý kiến ​​cho rằng "Shakespeare chán ngắt."

Trên Quora, người dùng tên Joe Dew diễn tả ý kiến của Glass tốt hơn bằng cách viết một bài diễn văn gieo vần chống lại những người hâm mộ Shakespeare.

Dew cho rằng trong những người yêu thích Shakespeare thể hiện sự thông minh và giáo dục của họ bằng cách trả tiền để xem tác phẩm của ông, sự thật là nhiều người thậm chí không biết vở kịch nói về cái gì.

Dew viết: "Nếu bạn hỏi họ một câu hỏi đơn giản / Thông tin về các câu chuyện hay những pha gay cấn / Bạn nhận được một cái nhìn trống rỗng / Họ đang tiếp xúc và không biết / Bởi vì họ không thể giải thích cảm giác của mình.”

2. Sự thật

Trung thực là một điều khó khăn. Trong khi mọi người có xu hướng ngưỡng mộ những người hay đứng lên và nói sự thật thì có rất ít người trong chúng ta muốn nghe sự thật mất lòng.

Liam Gorman đăng lên Quora rằng, "Nói thẳng vào mặt tôi ấy "là một cụm từ được nói khá nhiều nhưng nếu bị nói thẳng thì không ít người sẽ cảm thấy bị khó chịu, ít nhất là trong lòng họ nếu nó là sự thật.

3. Thịt xông khói

Thịt xông khói ăn cùng với trứng thì cực kì hợp nhưng với sự sùng bái thì trong những năm gần đây người ta đã phát ngán với mùi vị này khi mà có cả cà phê vị thịt lợn xông khói (chưa kể đến kẹo cao su vị thịt xông khói, kẹo mút vị thịt xông khói, chỉ nha khoa vị thịt xông khói, kem đánh răng vị thịt xông khói…)

"Tôi không nói rằng mọi người không thích thịt xông khói," Caroline Zelonka chia sẻ, "Tôi nói rằng hầu hết mọi người không tôn thờ hay ủng hộ nó giống như một thành phần hoặc hương liệu trong bất kỳ loại  thực phẩm nào. Nó làm mọi người phát chán"

4. Khi bạn bè của họ thành công

"Mọi người đều giả vờ hạnh phúc cho người khác," Rajsi Rana nói. "Ồ, thật à, tôi HẠNH PHÚC cho bạn quá, bla bla"

Thực tế thì dù vậy, việc so sánh bản thânvới người khác là điều tự nhiên. Gặp lại một người bạn với những tin tức tốt thường nghĩa là họ hơn hẳn bạn về công việc, các mối quan hệ và đường đời của họ .

Morrissey nói: "Chúng tôi thấy ghét khi bạn bè của mình thành công", nhưng Rana dùng lời còn mạnh mẽ hơn: "Phần lớn hoặc không quan tâm hoặc cảm thấy hy vọng mấy bạn đó thối trong địa ngục, tôi chả thấy vui gì cho bạn cả. "

5. Đọc sách

Liam Gorman cho rằng: "Đa số những người tôi biết giả vờ thích đọc một cuốn sách hay, nhưng thực ra ghét sự nỗ lực trí tuệ để hiểu và sự im lặng khi ta đọc sách."

Thật vậy, có nghiên cứu chứng minh như sau:

Năm 2013, 2000 thành viên của công chứng Anh cho thấy hơn 60% người đã nói dối về đọc tiểu thuyết cổ điển,nhiều người sử dụng bản chuyển thể điện ảnh và tóm tắt kiến thức qua wifi để giả vờ hiểu tác phẩm

6.Trở thành cha mẹ

Xã hội cấm kỵ nói chuyện tiêu cực về con em mình, nhưng sự thật có con là một kinh nghiệm bực bội mệt mỏi và kiệt sức.

Trong nghiên cứu về việc “trẻ em có ảnh hưởng đến hạnh phúc của cha mẹ như thế nào” là không điều không thuyết phục, Nuno Heartki viết rằng nhiều phụ huynh có con hối tiếc, và không đủ kinh nghiệm để trở thành cha mẹ.

“Tôi nghĩ cần phải nhận thức được rằng có con không phải là một kinh nghiệm hoặc một tình trạng tạm thời, đó là một sự xúc động, thay đổi cuộc sống của bạn và là sự lựa chọn không thể thu hồi. "

7. Bản thân

Sự tự tin là một kỹ năng cần thiết để có được trong trường học hoặc nơi làm việc, và đôi khi nó thể hiện tốt nhất cho đến khi bạn giả vờ rằng bạn tự tin.

Ví dụ, không có cách nào tất cả mọi người nộp đơn xin một công việc thực sự tin rằng họ là những ứng cử viên có năng lực nhất, nhưng từ chối điều giả vờ ấy làm cho cơ hội của bạn ít đi.

Người dùng Quora, Adrienne Michelson giải thích: "Mọi người đeo mặt nạ để che giấu cảm xúc của mình về bản thân, tôi đã nhìn thấy nó rất nhiều, một kiểu tự bảo vệ khá phổ biến..." 

Lão Còi - Ohay TV

Chủ đề chính: #giả_vờ_thích

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn