Lavender Nguyen 2 năm trước

7 điều nhỏ nhặt nhưng có thể giúp bạn đánh giá một người mới gặp lần đầu

Khi mới gặp ai đó lần đầu, bạn luôn muốn quan sát để hiểu thêm người đó. 7 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn cơ bản về một người chỉ với những quan sát thông thường.

1. Chữ viết tay

Cách một người viết chữ và kích cỡ chữ viết tay của họ có thể cho bạn thấy những điều cơ bản về một con người. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi National Pen Company, một người viết chữ nhỏ thường ngại ngùng, nhút nhát, tỉ mỉ và chăm học, trong khi những người hoạt bát thường cố gắng thu hút sự chú ý bằng cỡ chữ to. Những người nghiêm túc thường đặt nhiều lực khi cầm bút, trong khi những người ngược lại thường có xu hướng dễ đồng cảm và nhạy cảm.

2. Màu sắc yêu thích của bạn

Theo một bài báo trên Psychology Today, màu sắc mà bạn hay chọn quần áo nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Những người thích màu đen thường nhạy cảm, nghệ thuật và tỉ mỉ; trong khi màu đỏ thường thích sống năng động để thỏa mãn bản thân; màu xanh lá cây thường trung thành và sống tình cảm; màu trắng thường có tổ chức và logic; và xanh da trời thì ổn định, nhạy cảm và hay nghĩ cho người khác.

3. Hành vi cắn móng tay

Những hành vi tác động đến cơ thể thường thể hiện tính cách con người, như việc vuốt tóc, cắn móng tay hay vuốt ve làn da.

Lấy việc cắn móng tay làm ví dụ. Theo một nghiên cứu, việc này liên tưởng đến sự cầu toàn, căng thẳng và thường lo lắng.

4. Giày

Theo một nghiên cứu, bạn hoàn toàn có thể đánh giá một người dựa vào đôi giày họ đang mang. Chỉ cần quan sát giá cả, kiểu dáng, phong cách, màu sắc và điều kiện đôi giày, bạn có thể đoán được 90% về tính cách của người chủ như thu nhập, tư tưởng chính trị, giới tính, thậm chí là tuổi.

5. Đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Những người có đôi mắt xanh thường ít dễ chịu và có xu hướng nghiện rượu hơn những người có đôi mắt tối màu. Hay ánh mắt hay lảng tránh dễ liên tưởng đến một người không điều khiển được bản thân và tự ti. 

6. Đúng giờ

Bạn đến sớm hay trễ một cuộc gặp mặt hay meeting sẽ tạo nên ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực về tính cách con người bạn. Một người thường xuyên đúng giờ được xem là quan tâm đến người khác, sống có tổ chức và khả năng tự tạo động lực cho bản thân tốt. 

7. Cách bắt tay

Những người bắt tay mạnh thường tự tin và thể hiện tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại, dễ thể hiện cảm xúc bản thân. Ngược lại, cái bắt tay yếu thể hiện sự thiếu tự tin và có xu hướng dễ bỏ cuộc trước thử thách. 

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...