Little Kid 1 năm trước

7 điều quý giá mà bạn sẽ học được trong cuộc sống.

'Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống…' Cuộc sống là vô vàn những bài học mà bạn cần bổ trợ, rèn luyện và học hỏi. Và sau đây sẽ là 7 bài học quý giá cuộc sống sẽ đem đến cho bạn, đó đều là những bài học đáng trân trọng giúp bạn trau dồi cũng như tu luyện bản thân để trở thành con người hoàn thiện nhất.

1. Học nhận lỗi  

 Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọilỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra khôngbiết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn. 

 2. Học nhu hòa

 Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn.

3. Học hạnh nhẫn nhục của đất 

   Dù ban cho con người thức ăn, chốn ở nhưng cũng chịu đựng biếtbao nhiêu thứ nhơ nhớp người ta đổ vào lòng đất. Vậy mà đất vẫn nhẫn nhục chịu đựng trong im lặng.  

   Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng,lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ vànăng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không. 

4. Học thấu hiểu 

Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp,hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được? 

Hãy học cách đặt bản thân vào vị trí của người khác để thấu cảm.

5. Học buông bỏ 

 Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cầndùng nữa thì đặt nó xuống… lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống nhưkéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mớilàm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!  

6. Học cảm động 

 Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ mừngvui cùng cho họ, nhìn thấy điều không may của người khác nên cảm động. Cảm động là tâm thương yêu, tâm Bồ tát, tâm Bồ đề; trong cuộcđời của tôi, có rất nhiều câu chuyện, nhiều lời nói làm tôi cảm động, cho nêntôi cũng rất nỗ lực tìm cách làm cho người khác cảm động. 

 7. Học sinh tồn

 Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thânthể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...