Mới Vi
2 năm trước

7 điều tạo nên sự khác biệt, thành công, hạnh phúc ở con người

Người thành công tìm giải pháp , người thất bại tìm lý do. Bài viết này tổng hợp 7 điều thú vị tạo nên sự khác biệt, thành công, hạnh phúc ở con người. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Mỗi người sẽ giỏi những thứ khác nhau, chúng ta không thể so sánh con rắn chạy chậm hơn con ngựa, con ngựa không leo trèo cây giỏi bằng con rắn. Thế nên chúng ta đừng tự so sánh bản thân “con nhà người ta giàu có, thế này thế kia…” Thay vào đó, hãy so sánh bản thân mình của ngày hôm nay có tốt hơn ngày hôm qua chưa, hãy chiến thắng bản thân trước đã rồi hãy nghĩ tới việc chiến thắng người khác. 

2. Có lòng tin mãnh liệt vào bản thân

Những suy nghĩ như: “Ôi chắc mình không làm được đâu!”,“việc này khó quá!”,… là những suy nghĩ phổ biến của những người tiêu cực và không có lòng tin vào chính mình. Đó là một điều khá nguy hiểm vì nếu một người chỉ phí hoài thời gian để hoài nghi chính khả năng của bản thân thì làm thế nào có thể phát triển lên được? 

Vì thế, đây là một suy nghĩ tiêu cực cần loại bỏ và thay đổi bằng những ngôn từ tích cực như: “Tôi sắp làm được rồi, cố tí nữa thôi.”, khi gặp thử thách thì đừng bi quan mà hãy nghĩ mình học được điều gì từ đó.

3. Bơ đi mà sống

Hiện nay cũng có khá nhiều bạn trẻ hay lo lắng thái quá về những điều người khác nghĩ về mình. Việc này dẫn đến tình trạng lo lắng khiến tâm trí bạn bị mắc kẹt và không lối thoát.

Thay vì lo lắng về những việc người ta nghĩ xấu hoặc không hay về bạn, thì hãy trau dồi và phát triển thêm vài kĩ năng mới hoặc dành thời gian để phát triển thế mạnh mà bạn có. 

Đơn giản vì bạn đâu thể điều khiển và ngừng được những suy nghĩ của người khác về mình. Mặc kệ họ nghĩ gì, hãy chú tâm vào việc của bạn. Đừng lo lắng thái quá về việc người khác đối xử với mình.

4. Đơn giản hóa mọi vấn đề

Thực tế mọi thứ đều thật đơn giản nhưng đôi lúc chính suy nghĩ của bản thân chúng ta lại khiến nó trở nên phức tạp thêm, người ta thường gọi là “phức tạp hóa mọi vấn đề”, tự mình gây ra những rào cản cho chính mình.

 Vì thế, hãy đón nhận mọi thứ trong tâm thế sẵn sàng của một người thành công. 

5. Thay đổi tư duy cũng như cách nhìn nhận vấn đề

Chúng ta không thể kiểm soát được những gì sẽ xảy đến với mình nhưng chúng ta có thể kiểm soát được suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận vấn đề, đối mặt với chúng và xem xét coi nó là “xấu” hay “tốt”. Điều đó tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những người xung quanh. Cách bạn đối mặt với khó khăn chính là cách bạn tạo nên nét riêng độc đáo cho bản thân bạn.

6. Luôn luôn lạc quan, coi quá khứ là bài học.

Khi bạn chỉ nghĩ tới những mặt xấu của vấn đề, bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội hiếm có. Nhưng hãy luôn nhớ rằng khi một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn. Vấn đề là bạn có sẵn sàng đón nhận nó hay không mà thôi.

Hãy luôn lạc quan và tin tưởng rằng “Mọi vấn đề đều có hướng giải quyết và chính bạn sẽ là người cố gắng để giải quyết vấn đề đó”.

Thành công nằm ở việc sửa sai và  rút kinh nghiệm từ những sai lầm, chứ không phải để những cảm xúc tiêu cực thất bại trong quá khứ “đánh cắp” đi năng lượng của bạn. Hãy học cách đứng dậy sau vấp ngã!

7. Thời gian cho thư giãn - nghỉ ngơi

Trên hành trình đầy thử thách đó, có lúc bạn tưởng chừng như không thể vượt qua, vậy thì không có lí do nào ngăn không cho phép bạn nghỉ ngơi. Nghỉ để lấy sức, để refesh (làm mới) bản thân để tiếp tục hành trình. Nếu không, bạn sẽ chẳng đủ sức đi tới cuối con đường.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn